• quỳnh hoa
  quỳnh hoa
 • Tinh trùng phải mất bao lâu thì mới chui vào trong trứng?

  Em đã có 1 cô con gái đầu lòng đã hơn 3 tuổi. Năm nay e quyết định và cố gắng để sinh thêm 01 cu cậu. vì vậy vừa qua em đã đi canh trứng, cách đây 4 ngày vợ chồng em đã tiến hành ” hành sự” . Thời gian: 4h chiều hôm trước soi trứng chưa rụng, 10 h sáng hôm sau soi trứng thì đã rụng. đến 13h30 thì hành sự, đến 13h20 lại tiếp thêm một cái nữa (em nghĩ là để thêm một ít nữa cho chắc ăn), sau đó em nằm im cho đến 16h chiều mới dậy. Trước đó 1 giờ em cũng đã thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm theo hướng dẫn; chỉ có điều là em không kịp ăn kiêng thôi. chồng em cũng để dành tinh dịch được 5 ngày. từ hôm đó đến đêm qua chúng em mới làm một lần nữa nhưng chồng em xuất tinh ra ngoài. Vậy cho em hỏi:
  1/ Như vậy em có khả năng sinh con trai được khoảng mấy %
  2/ Tinh trùng mất bao lâu để có thể chui vào trứng? đoàn tinh trùng lần 2 có “nhập đoàn” cùng lần 1 được không?
  3/ Giờ chúng em có thể tiếp tục quan hệ được nữa không? nếu có thì có được xuất tinh vào trong không hay xuất ra ngoài?( vì 3 năm nay chúng em tránh thai bằng cách xuất tinh ra ngoài, chưa bị dích đạn lần nao); nếu kiêng thì kiêng trong bao lâu?

  Có ai b th cho em cu trả  lời luôn di nhé, cảm ơn!

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 30-03-2012 19:27 6600
Bình Luận
Trả lời (6)
 • Tinh trùng được sinh ra trong các ống sinh tinh trong tinh hoàn, trong thời gian di chuyển từ các ống sinh tinh đến mào tinh, ống dẫn tinh và túi tinh, tinh trùng dần dần được trưởng thành, đảm bảo được chức năng sinh sản khi có điều kiện thuận lợi gặp được trứng rụng đi vào vòi trứng.

  Khi người nam giới đạt được đỉnh trong giao hợp, tinh trùng được phóng ra từ dương vật, thông qua ống niệu đạo, mỗi lần phóng tinh có hàng chục triệu tinh trùng được giải phóng vào trong âm đạo của người phụ nữ.

  Khoảng thời gian từ lúc xuất tinh đến khi tinh trùng vào đến vòi trứng còn tùy thuộc vào tinh trùng bơi nhanh hay chậm, có thể từ 15 đến 90 phút.

  Tinh trùng có thể sống và tồn tại trong đường sinh dục nữ từ 48 – 72 giờ sau xuất tinh.

  Bạn tham khảo thêm về đặc điểm của tinh trùng:

  -Tinh trùng Y: di chuyển nhanh nhưng thời gian sống ngắn hơn, thích hợp với môi trường kiềm.

  -Tinh trùng X: di chuyển chậm hơn nhưng thời gian sống lâu hơn, thích hợp với môi trường axit.

  Thân mến!

  31/03/2012 Viết bình luận
 • 1/ Cách xác định ngày rụng trứng: Trước kỳ kinh 14 ngày là trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Nếu chu kỳ kinh là 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (ở dây qui ước ngày thư nhất là ngày bắt đầu hành kinh (28 - 14 = 14).

  Nếu chu kỳ 29 ngày thì ngày thứ 15 là ngày rụng trứng, tức là 29 -14 = 15. Chu kỳ 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ (30 -14 =) 16. Tương tự chu kỳ là 32 ngày thì ngày trứng rụng là ngày thứ (32 - 14 =) 18.

  2/ Sau khi giao hợp, tư âm đạo, chỉ vài phút là đủ để tinh trùng vào đến tử cung, sau 2 - 3 giờ đã đi hết ống dẫn trứng, chúng còn sống được vài ngày nữa để đợ trứng rụng. Như vậy sau khi giao hợp nên nằm yên khép đùi khoảng 1,5-2 tiếng là có thể yên tâm, sau đó có thể đi tắm rửa nhưng đừng dội nước sâu vào âm đạo, như vậy sẽ không sợ “rơi” mất tinh trùng.

  3/ Sau khi giao hợp, để xác suất thụ thai cao, người nữ nên nằm ngửa, 2 chân co với tư thế thoải mái trong vòng 1,5-2 tiếng. Nếu đã thụ thai thì tùy theo điều kiện sức khỏe và hoàn cảnh gia đình mà áp dụng các biện pháp bảo đảm sức khỏe sinh sản cho phù hợp.

  Cách tốt nhất là làm việc nhẹ nhàng, nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, vận động vừa phải như đi bộ, tránh làm việc quá sức, đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Cần tạo tinh thần, tâm lý thoải mái trong suốt thời gian mang thai.

  31/03/2012 Viết bình luận
 • Tinh trung song duoc trong moi truong am dao va tu cung 72h. trung khi rung song duoc 24h. neu tinh trung gap duoc trung thi phai doi khi nguoi phu nu do den ngay rung trung. Tinh trung tu am dao boi vao gap trung khoang 15 phut.

  31/03/2012 Viết bình luận
 • Tớ nghĩ là canh trứng như bạn cũng có khả năng sinh con trai cao đấy, nhưng mình khuyên nên kết hợp cả tính tháng nữa, sẽ yên tâm hơn. Bạn thử nhẩm xem nhé.

  Tớ truyền kinh nghiệm căn tháng thụ thai của mẹ tớ nhé. Tớ là người thứ 10 nhẩm so với công thức của mẹ tớ thì là đúng. Các mẹ nhẩm lại và tính với mình xem có đúng không nhé.

  Tớ không dám nói là chuẩn nhưng tớ từ tập 1 đến tập 2 đều căn theo công thức rất đơn giản của mẹ tớ nhưng đều chuẩn cả.

  Nhưng công thức của mẹ tớ có 1 điều kiện là khi bà mẹ mang thai thì phải đẻ đúng tháng nhé.Tức là khoảng 40w tính từ kỳ kinh cuối nhé.. Sớm quá hay muộn quá là không chính xác đâu.

  Công thức : Tuổi của mẹ (âm lịch) + tháng lúc đẻ em bé(Âm lịch) = 1 số chẵn thì sẽ là con gái.
  Tuổi của mẹ (âm lịch) + tháng lúc đẻ em bé (Âm lịch)= 1 số lẻ thì sẽ là con trai.

  Nếu các mẹ mang thai có cả tháng nhuận thì phải tính nó là 1 tháng riêng biệt của năm đó . Sang đến năm sau thì lại bắt đầu tính từ tháng 1.

  Ví dụ :

  Năm 2006 sinh vào tháng 10 âm lịch. Vì nhuận tháng 7 nên tính tớ sinh vào tháng 11 âm lịch. Năm đó tớ 27 tuổi âm + 11 = chẵn : con gái
  Lần này dự kiến sinh vào 12/4 tức tháng 3 âm lịch. Lúc đẻ tớ sẽ 30 tuổi + 3 = lẻ. Con trai.

  Công thức này của mẹ tớ có 1 ưu điểm là khi biết con trai hay gái rồi thì tính chắc chắn được tháng sinh để mẹ còn chuẩn bị. Cái này thì tớ nhẩm chưa thấy ai lệch cả.

  Tốt nhất là các mẹ khi chuẩn bị mang thai thì làm sao mình có kinh từ đầu tháng âm để đến giữa tháng thụ thai thì sẽ rơi vào tháng định sinh em bé cho chuẩn nhé.

  Tính thế này,Tớ lấy tớ ra áp dụng cho dễ . Tính lịch âm hết nhé.

  Ngày có kinh : 4/6/2008. Thụ thai vào 18or19/6/2006. Bắt đầu đếm nhé.
  Bỏ qua tháng thụ thai nhé bắt đầu tính tháng. Tháng 7,8,9,10,11,12,1,2,3 tớ sinh. Tức là theo cách tính của mẹ tớ thì Tính cả tháng kỳ kinh cuối đến lúc sinh em bé là 10 tháng nhé.

  Như vậy tớ sẽ sinh vào khoảng giữa tháng 3 âm. Phòng trừ sinh sớm 1-2w thì vẫn ở tháng 3 và có muộn 1-2w vẫn ở tháng 3.

  Tớ đưa lên các mẹ nhẩm ngược lại của mình xem thế nào.

  Cũng chỉ là thấy chuẩn so với tớ nên đưa lên để các mẹ tham khảo thôi.

  Tớ thấy mấy người đi canh noãn nhưng lúc mẹ tớ nhẩm nói ngay là con gái. Con gái 100%. Nên tớ thấy canh noãn là 1 phần nhưng cũng phải tính tháng thì sẽ chuẩn hơn. 

  31/03/2012 Viết bình luận
 • Mình thấy cái vụ canh này xác suất chỉ 50/50 thôi. Hồi lúc mình muốn có bé cũng đi canh trứng nhưng không cần thiết phải ra con trai vậy mà cuối cùng cũng ra con trai.

  Còn em chồng mình đi canh 2 đứa để kiếm con trai thì lại ra gái http://az24.vn/hoidap/tinh-trung-phai-mat-bao-lau-thi-moi-chui-vao-trong-trung-d2889075.html Nên mình nghĩ canh trứng và ăn uống thì chỉ 1 phần đúng thôi còn lại thì phụ thuộc vào mấy ông chồng nữa. Cứ giữ tinh thần cho thoải mái nhé biết đâu sẽ đúng với mong muốn của mình.

  Nếu muốn chắc chắn đưa chồng đi dịch tinh đồ, khi nào có nhiễm sắc thể Y thì tiến hành, có người ít nhiễm sắc thể Y cũng khó.

  31/03/2012 Viết bình luận
 • 1. Chồng dể dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử Ovustick, siêu âm canh noãn).

  2. Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

  3. Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.

  4. Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

  5. Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và dùng dội nuớc vào âm đạo.

  Ngoài ra cần chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, không quá mặn cũng không quá nhạt, hạn chế bớt thức ăn giàu Canxi, Mg; bổ sung đầy đủ sinh tố nhóm B, E, kẽm. Không nên có thai khi vợ hoặc chồng đang bị mắc các cúm, sởi, nhiễm trùng… 

  31/03/2012 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay