• Thuyết trình cắm hoa chủ đề Phụ nữ 20/10?

  Mình sắp đi thi cắm hoa chủ để ngày phụ nữ VN 20/10 mà không biết làm thế nào cả. Haizzzz. Bạn nào giúp mình với.

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 08-10-2011 11:01 29183
Bình Luận
Trả lời (13)
 • Bạn tham khảo bài thuyết minh này nhé http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Kính thưa quí vị ban giám khảo!
  Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến !
  Tôi tên là :………………… Đại diện cho đơn vị trường: …………… ………

  Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2010), tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

  Như chúng ta biết, tình người với hoa, ở những ai yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh, yêu thơ là có yêu hoa.Yêu hoa là một tình yêu đẹp nên thơ, vì hoa rất hiền: Không oán,không giận, không thù hận, không than vãn, không làm hại ai và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong một bàn tay nâng niu của Mẹ. Hoa mỉm cười phô trương màu sắc, mỗi một tên gọi của hoa đều có một ý nghĩa biểu hiện một tình cảm riêng :"Lời của thiên nhiên - nhỏ nhẹ mà sâu lắng!"

  Chủ đề ý tưởng cắm hoa của tôi muốn gửi gắm và chia sẻ, đó là :" Mẹ Việt Nam". Hình tượng người mẹ Việt Nam từ trước đến nay luôn là đề tài của thơ ca, văn học, âm nhạc và hội họa...Hẳn trong chúng ta không ai quên được câu ca" Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào"...Khi nói về người mẹ Việt Nam

  Nhìn vào tổng thể bình hoa được cắm trên một vỏ sò lớn : Tượng trưng cho bàn tay của mẹ che chở và nâng đỡ bước con đi .

  Trọng tâm chính của bình hoa là 3 Hoa Hồng, hoa hồng đỏ : Một tình yêu mảnh liệt và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vinh dự. Hình tượng hoa nở thể hiện thì hiện tại : Biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ.Hoa loa Kèn tượng trưng cho bầu sữa Mẹ, tôn vinh người mẹ, hoa cẩm chướng hồng: Tượng trưng cho ngày của mẹ.

  Nụ hồng hé nở và e ấp tượng trưng cho tương lai :Mang ý niệm vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín… thể hiện công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt Nam

  Ngọn lửa và đường lượn sóng:Truyền thống cách mạng của người phụ nữ Việt Nam, biểu hiện tốc độ , sự chuyển động về phía trước hướng về tương lai. Đường lượn: Mô tả sự dao động và lan toả, cảm giác sự năng động, chữ S hình ảnh đất nước Việt Nam .

  Liên hệ giữa hoa và người, hoa nhắc nhở cho người nhiều điều đáng học. Có loài hoa không tên, ai đặt tên gì cũng không cãi, hoa lớn hay nhỏ đều thật hoàn mỹ với màu sắc kỳ diệu tươi mát : Hoa dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu, cũng đều có "cuộc sống" được tôn trọng, bình đẳng, tất cả đã cố gắng sống trọn với mình đến ngày tàn : Đời người cũng không nằm ngoài qui luật đó. Người cảm thông với hoa, muốn sống như hoa, mọi người dù giàu nghèo, sang hèn, đều có một cuộc sống bình đẳng và một nhân bản cần được tôn trọng.

  Con người dù thân phận thấp bé, cũng cố gắng sống trọn vẹn thân phận của mình.Cũng như hoa, giá trị con người trong cuộc sống không đặt ở vai trò, ở nhiệm vụ, ở vinh dự mà căn cứ ở phẩm chất, năng lực, có làm trọn vẹn vai trò của mình trong xã hội hay không ? Hương hoa khoe sắc làm đẹp cho đời ! Ngắm nhìn hoa chúng ta trãi nghiệm : Hoa làm đẹp và tươi vui cho người, người quí hoa, nâng niu hoa,thì người với người cũng nên cùng nhau sống theo lẽ sống cao thượng, bình đẳng, và thân ái, đầy sự bao dung như lời dạy của Mẹ.

  Với tất cả tấm lòng và tình cảm của mình, nhân ngày thành lập hội LHPNVN (20/10/1930 - 20/10/2010), tôi xin trân trọng gửi đến các Mẹ, các cô, các chị...lời chúc mừng tốt đẹp nhất ! Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm gì để tưởng nhớ hoặc cảm ơn công lao sinh thành nuôi dưỡng của mẹ, câu trả lời có thể chỉ là một bình hoa bất ngờ với những ý tưởng mới mẻ như một thông điệp gửi đến Mẹ nhân ngày PNVN.

  Chúng ta có thể kỳ vọng vào lớp trẻ ngày nay trong thời kỳ mở cửa hòa nhập vào cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới sẽ xây dựng được những hình tượng người phụ nữ Việt Nam đôn hậu, thanh lịch, năng động...và phản ánh chân thực vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây sẽ là sự tiếp nối quan trọng của thế hệ và là thước đo duy nhất cho sự phát triển tinh thần của dân tộc Việt Nam.

  Vâng, xin cảm ơn BGK, quí thầy cô giáo, cùng toàn thể các GV đồng nghiệp đã lắng nghe bài thuyết 

  15/10/2012 Viết bình luận
 • Hê hê. Thank các bạn nhé.

  20/10/2011 Viết bình luận
 • avata
  cry

  Đã sẵn sàng cho cuộc thi cắm hoa, thanks các bạn tư vấn nhé http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  19/10/2011 Viết bình luận
 • Tham khảo bài thuyết trình mùi mẫn này nhé

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Ai trong chúng ta cũng đều yêu hoa, mỗi người đều cảm nhận được vẻ đẹp của hoa theo cách riêng của mình, mỗi sớm mai thức dậy hoa làm cho tâm hồn trở nên sảng khóai vui vẻ hơn, hoa làm tôn thêm nét đẹp dịu dàng đằm thắm của thiếu nữ khi cầm trên tay, hoa thay lời muốn nói cho tình yêu đôi lứa, hoa là mối dây thắt chặt tình đòan kết yêu thương làm cho mọi người gần nhau hơn.

  Dịu dàng, đằm thắm, nết na, xinh đẹp… dó chính là những phẩm chất cao quý của người Phụ Nữ Việt Nam (nói chung) và các chị em trong đại gia đình Dân Xuân (nói riêng). Đó cũng chính là sự trân trọng, cảm phục của tôi được gửi gắm qua bình hoa với chủ đề : “ Duyên dáng”.

  - Trọng tâm chính bình hoa, là những bông hoa lyly, biểu hiện cho nét dịu dàng, đằm thắm, ẩn chứa bên trong là tình yêu thương mãnh liệt, thủy chung. Những bông hoa e ấp hé nở thể hiện nét thanh cao quý phái biểu hiện cho nét đẹp công, dung, ngôn, hạnh của người Phụ Nữ Việt Nam.

  - Màu xanh của những cành dừa nước, trầu bà, lá lan đựơc điểm xuyến bởi những bông hoa cúc tía bao quanh bông hoa thể hiện sự đòan kết chung sức và niềm tin hy vọng trong đại gia đình Dân Xuân trong quá trình vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới, khắc phụ những khó khăn vướng mắc trong hiện tại.

  Vâng, hoa và người luôn có những mối liên hệ chặt chẽ với nhau, hoa nhắc nhở người luôn biết cố gắng bằng chính đôi vai, sức lực của mình vươn tới những điều hòan mỹ nhất, biết đem hương thơm và sắc đẹp của mình giúp ích cho đời.

  Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, với tất cả tình cảm của mình, tôi xin gửi đến các chị, các em torng công ty những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc tất cả mọi người luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời để từ đó chúng ta cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, cùng hướng tới một ngày mai tươi sáng và hạnh phúc.

  18/10/2011 Viết bình luận
 • Bạn tham khảo những cách cắm hoa này nhé, hướng đến người phụ nữ VN mà, trong 1 cuộc thi cắm hoa 8/3, hoàn toàn có thể biến tấu cho ngày 20/10 nhé http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cách cắm hoa 1:

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Không biết tự bao giờ, nét đẹp của người phụ nữ được ví như vẻ đẹp của các loài hoa. Từ mộc mạc, đơn sơ nhưng đầy sức sống của loài hoa dã quì, lòng thủy chung của màu hoa sim tím, của màu hoa pense, nồng ấm của hoa hướng dương, lộng lẫy và quí phái của đóa hồng nhung đến kiêu sa pha chút thanh thoát của nàng phong lan…

  Đứng chênh vênh trên tầm cao nhưng đủ nghị lực dể vươn vai khoe hương, tỏa sức sống cho đời. Ngày nay, người phụ nữ ấy còn khẳng định mình với những địa vị nhất định trong xã hội bên cạnh một gia đình ấm no, hanh phúc, một vẻ đẹp tinh thần bất diệt của loài hoa bất tử.

  Một năm có 365 ngày và ngày 20/10 là ngày mà các loài hoa ấy tỏa sắc, khoe hương và cũng là ngày chúng ta dành những tình cảm kính yêu và thân thương đến những người phụ nữ xung quanh mình cũng như người phụ nữ mà mình thương yêu nhất .

  Chúc em một ngày tám tháng ba,

  Tặng em giỏ hoa để gọi là,

  Món quà nho nhỏ, anh làm đấy!

  Mong em giữ mãi sắc màu hoa…!

  Kính chúc Ban Giám Khảo và những bông hoa trong hội trường ngày hôm nay một  ngày 20/10 thật vui và thật nhiều hạnh phúc!

  Xin trân trọng kính chào!

  Cách cắm hoa 2:

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Tôi rất thích cái câu người ta nói “trong vũ trụ có lắm kỳ quan nhưng kỳ quan tuyệt xảo nhất chính là trái tim của người mẹ”. Đối với tôi, không riêng gì Mẹ mà mỗi phụ nữ, bản thân họ đã là một kỳ quan.

   Hôm nay tôi mượn lá hoa cây cỏ để thể hiện những cái nhất của người phụ nữ xung quanh tôi.

  Có thể nói phụ nữ là sinh vật đáng yêu và sinh động nhất.

  Đóa hồng phấn mỏng manh, xinh xắn tượng trưng cho nét đẹp đáng yêu  của người phụ nữ được tôi đặt trong khung hình trái tim với tất cả yêu thương.

  Các bạn đừng ngạc nhiên khi tôi vẫn để nguyên những cây gai sắc nhọn khi thực hiện tác phẩm này bởi sự thực hoa hồng có gai cũng giống như phụ nữ vậy. Họ đẹp nhất, xinh nhất, đáng yêu nhất và cũng dữ dằn nhất đấy nhé! 

  Chả thế đôi khi người ta gọi vợ là “Sư tử Hà Đông”, gọi mẹ là “gấu mẹ vĩ đại” và con gái là “thiên thần hay … ác quỷ”

  Hà…hà…nên không phải tự dưng mà người ta có câu “Lady first”, first bởi họ xứng đáng được như thế và cũng bởi cứ thử không để họ “first” thử xem, điều gì sẽ xảy ra !

  (Nói nhỏ các bạn nghe, ở nhà tôi áp dụng câu này đối đa, Tôi sẵn sàng đứng vị trí thứ  3 sau Vợ và con gái, từ quyền chọn lựa chương trình Tivi ưa thích đến quyết định địa điểm vui chơi ngày chủ nhật, và tất nhiên tôi cũng nhường họ làm việc nhà trước tiên)

  Bình hoa của tôi có nhánh trúc quân tử vì tôi muốn nói lên một điều là bên cạnh những gã đàn ông cho đến bậc trượng phu hay quân vương đều không thể thiếu những bóng hồng của người phụ nữ. Cái xinh xắn mỏng manh của các quý bà khiến cho đàn ông chúng ta trở nên thật oai phong, mạnh mẽ. Và tôi cũng mượn nhánh trúc này để giúp các bạn liên tưởng đến lũy tre xanh làng quê Việt Nam, tức là đậm phong cách Việt bởi hôm nay tôi muốn tôn vinh những người phụ nữ Việt đang ở quanh tôi. Dù họ là ai, ở độ tuổi nào, quốc tịch gì, trắng trẻo hay ngăm đen thì đối với tôi phụ nữ vẫn luôn là số 1 bởi ngay cái việc họ đã đẻ ra được đàn ông chúng tôi đã là điểm khiến tất cả cánh mày râu chúng tôi ngả mũ kính phục lắm lắm rồi!

  Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe thuyết trình của tôi!
  

  18/10/2011 Viết bình luận
 • Mình cũng đang cần lắm, thanks bạn nhé http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  17/10/2011 Viết bình luận
 • Bạn tham khảo hai bài thuyết trình cắm hoa cho ngày 8/3 nhé, cũng giống 20/10 mà ^^

  Minh họa thuyết trình :
   
  BÀI THUYẾT TRÌNH 1

  Kính thưa quí vị ban giám khảo!                             

  Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến !

  Tôi tên là :……………Đại diện cho đơn vị lớp 9A5, trườngTHCS An Khánh

  Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2010, tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

  Thuyết minh cắm hoa chủ đề "Tôn Vinh"Kính thưa BGK, kính thưa toàn thể các thầy cô giáo!Trước hết em xin được ngả nón kính chào toàn thể hội thi. Và rất tiếc em không  thể đội nó ngay bây giờ được vì nó đã được các thành viên lớp 9A5 biến hóa thành tác phẩm với tên gọi: "Tôn vinh" tham gia cuộc thi cắm hoa nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày quốc tế PN mùng 8/3    

  Nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu đã viết: "Lúc em ra chào đời, mẹ cho một trái tim để yêu". Vâng! Ngay từ những giây phút ấy em đã biết yêu, yêu 2 người mẹ: "Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền". Cô dạy chúng em cách làm người, những con người  của thế hệ tương lai đã và đang hòa nhịp con tim (chỉ) xây dựng  và bảo vệ đất nước  (chỉ S).Trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc có vết chân của những chị thanh niên xung phong san lấp hố bom, mở rộng con đường thống nhất đất nước. Biết bao người mẹ vẫn đào hầm trong bài hát: "Mẹ vẫn đào hầm lúc tuổi con xanh, nay mẹ đã phơ phơ đầu bạc" rồi "3 lần tiễn con đi, bao lần khóc thầm lặng lẽ". Tất cả những người phụ nữ ấy từ Bắc vào Nam (chỉ S) ko dành chút  gì cho bản thân mình mà đặt lên trên hết là tình yêu tổ quốc thiêng liêng, là tiếng gọi trái tim, trái tim mong muốn  thống nhất đất nước và hoà bình.

  Và ngày hôm nay, ngày 8/3/2010 cùng hòa nhịp bước với thế hệ con rồng cháu tiên đang tự tin bước về kỉ niệm 1000 năm Thăng Long HN. Một lần nữa chúng ta ngả nón trước những người mẹ - đc viết hoa một cách chân trọng - đã và đang cống hiến cho đất nước. Họ hoàn toàn đáng được tôn vinh trước thềm TK mới·       

  Có thể những bông hoa cắm trong bình pha lê thật rực rỡ kiêu sa nhưng những nười phụ nữ em kính trọng lại mang một nét đẹp Á Đông với chiếc nón bài thơ e ấp. Thay cho chiếc quai nón bồng bềnh bằng tơ lụa chúng em sử dụng  loài hoa lan tím vừa thể hiện cho sự thủy chung, vừa thể hiện cho sắc đẹp mặn mà ko phai nhạt theo tháng năm.     

  Sánh cùng nữ hoàng của các loài hoa là trái tim đc kết bởi đóa hồng nhung đỏ thắm. Trái tim này thay cho lời nhắc nhở tất cả những đứa con hãy nhớ đến công lao của những ng` PN đáng kính suốt dọc chiều dài đất nc. Và hôm nay, nhịp đập của trái tim mẹ dành cho để yêu thương mọi ng`, cống hiến cho tổ quốc đang rung lên từng hồi trên khắp đất nc Việt Nam để cùng hướng về những người phụ nữ ngát hương thơm và cũng ngời sắc đẹp

  Ai cũng yêu TN, yêu cái đẹp trong ngôi trường THCS An Khánh - một ngôi trường thân thiện. Có thể tp của chúng em sẽ để lại sự thân thiện, gần gũi đối với mọi người nhưng cũng có thể nó không được đánh giá cao. Song dù sản phẩm này không giành được điểm cao điểm cao thì chúng em vẫn cố gắng thật nhiều trong học tập vì chính thầy cô và các bạn đều biết trong tác phẩm của chúng em vẫn thiếu 1 loài hoa... hoa điểm tốt. Và khi đó chắc chắn những người phụ nữ đáng kính sẽ vui hơn, lẵng hoa này sẽ tươi lâu hơn. Xin được  gửi lời cám ơn đến cô Kim Dung thân yêu của chúng em đã giúp đỡ, nhắc nhở chúng em trong công tác chuẩn bị. Xin cám ơn cô chủ nhiệm và các thành viên trong lớp đã nhiệt tình tham gia! (Bài viết thuyết trình của HS lớp 9A5, trườngTHCS An Khánh trong họi thi cắm hoa 8/3 cấp trường)
   
  Minh họa thuyết trình :  BÀI THUYẾT TRÌNH 2
   
  Kính thưa quí vị ban giám khảo!                             
   
  Kính thưa quí thầy cô giáo đồng nghiệp thân mến !
  Tôi tên là :…………………  Đại diện cho đơn vị trường: ……………  ………

  Đến với hội thi: Cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2010, tôi xin phép được trình bày phần thi thuyết trình ý tưởng cắm hoa của tôi.

  Như chúng ta biết, tình người với hoa, ở những ai yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh, yêu thơ là có yêu hoa.

  Yêu hoa là một tình yêu đẹp nên thơ, vì hoa rất hiền: Không oán,không giận, không thù hận, không than vãn, không làm hại ai và không làm buồn lòng ai. Hoa dễ thương trong một bàn tay nâng niu của Mẹ. Hoa mỉm cười phô trương màu sắc, mỗi một tên gọi của hoa đều có một ý nghĩa biểu hiện một tình cảm riêng :"Lời của thiên nhiên - nhỏ nhẹ mà sâu lắng!"      

  Chủ đề ý tưởng cắm hoa của tôi muốn gửi gắm và chia sẻ, đó là :" Mẹ Việt Nam". Hình tượng người mẹ Việt Nam từ trước đến nay luôn là đề tài của thơ ca, văn học, âm nhạc và hội họa...Hẳn trong chúng ta không ai quên được câu ca" Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào"...Khi nói về người mẹ Việt Nam·       

  Nhìn vào tổng thể bình hoa được cắm trên một vỏ sò lớn : Tượng trưng cho bàn tay của mẹ che chở và nâng đỡ bước con đi .

  ·        Trọng tâm chính của bình hoa là 3 Hoa Hồng, hoa hồng đỏ : Một tình yêu mảnh liệt và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vinh dự. Hình tượng hoa nở thể hiện thì hiện tại : Biểu hiện cho sự khai sáng và hoàn mỹ.Hoa loa Kèn tượng trưng cho bầu sữa Mẹ, tôn vinh người mẹ, hoa cẩm chướng hồng : Tượng trưng cho ngày của mẹ...

  ·        Nụ hồng hé nở và e ấp tượng  trưng cho tương lai : Mang ý niệm vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín… thể hiện công dung ngôn hạnh của người phụ nữ Việt Nam...

  ·        Ngọn lửa và đường lượn sóng : Truyền thống cách mạng của người phụ nữ Việt Nam, biểu hiện tốc độ , sự chuyển động về phía trước hướng về tương lai. Đường lượn: Mô tả sự dao động và lan toả, cảm giác sự năng động, chữ S hình ảnh đất nước Việt Nam .

  Liên hệ giữa hoa và người, hoa nhắc nhở cho người nhiều điều đáng học. Có loài hoa không tên, ai đặt tên gì cũng không cãi, hoa lớn hay nhỏ đều thật hoàn mỹ với màu sắc kỳ diệu tươi mát : Hoa dù lớn hay nhỏ, đẹp hay xấu, cũng đều có "cuộc sống" được tôn trọng, bình đẳng, tất cả đã cố gắng sống trọn với mình đến ngày tàn : Đời người cũng không nằm ngoài qui luật đó.               

  Người cảm thông với hoa, muốn sống như hoa, mọi người dù giàu nghèo, sang hèn, đều có một cuộc sống bình đẳng và một nhân bản cần được tôn trọng.Con người dù thân phận thấp bé, cũng cố gắng sống trọn vẹn thân phận của mình.Cũng như hoa, giá trị con người trong cuộc sống không đặt ở vai trò, ở nhiệm vụ, ở vinh dự mà căn cứ ở phẩm chất, năng lực, có làm trọn vẹn vai trò của mình trong xã hội hay không ? Hương hoa khoe sắc làm đẹp cho đời ! Ngắm nhìn hoa chúng ta trãi nghiệm : Hoa làm đẹp và tươi vui cho người, người quí hoa, nâng niu hoa,thì người với người cũng nên cùng nhau sống theo lẽ sống cao thượng, bình đẳng, và thân ái, đầy sự bao dung như lời dạy của Mẹ.

  Với tất cả tấm lòng và tình cảm của mình, nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ  8/3/2010, tôi xin trân trọng gửi đến các Mẹ, các cô, các chị...lời chúc mừng tốt đẹp nhất ! Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm gì để tưởng nhớ hoặc cảm ơn công lao sinh thành nuôi dưỡng của mẹ, câu trả lời có thể chỉ là một bình hoa bất ngờ với những ý tưởng mới mẻ như một thông điệp gửi đến Mẹ nhân ngày PNVN.

  Là phụ nữ ai cũng mong muốn ngày 8-3 đến thật nhanh để được nhận những bông hoa, món quà và cả những lời chúc tốt đẹp từ người yêu, bạn bè, người thân của mình.  Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03 sắp đến chung ta mong muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người là HÃY YÊU THƯƠNG, CHIA SẺ & QUAN TÂM với nhau và hãy xem ngày nào cũng sẽ là ngày 08/03.

  Chúng ta có thể kỳ vọng vào lớp trẻ ngày nay trong thời kỳ mở cửa hòa nhập vào cộng đồng văn hóa khu vực và thế giới sẽ xây dựng được những hình tượng người phụ nữ Việt Nam đôn hậu, thanh lịch, năng động...và phản ánh chân thực vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam đương đại. Đây sẽ là sự tiếp nối quan trọng của thế hệ và là thước đo duy nhất cho sự phát triển tinh thần của dân tộc Việt Nam.

  Vâng, xin cảm ơn BGK, quí  thầy cô giáo, cùng toàn thể các GV đồng nghiệp đã lắng nghe bài thuyết trình ý tưởng cắm hoa nghệ thuật của tôi, xin chúc sức khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp…                                                    

  Trân trọng cảm ơn và kính chào !

  Chỉnh sửa lại cho ngày 20/10 là ok http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  15/10/2011 Viết bình luận
 • Một số kĩ năng cần chú ý khi thuyết trình:

   I / SỰ HỒI HỘP :

  1 . Biểu hiện cụ thể :

  Mân mê quần áo , vuốt tóc

  Tằng hắng _ liên tục
  Toát mồ hôi , run tay
  Nói gấp gáp , run run , không điễn đạt được ý chính

   2. Chế ngự sự hồi hộp :

  Kiểm soát phản ứng của cơ thể .

  Cố giảm bớt sự * Nhạy Cảm * với * Sự Đe Dọa * ( Thật ra nó chẳng quan trọng như bạn nghĩ )

  Trau dồi kỹ năng thuyết trình .

   3. Phương thức đối phó :

  Cho mình thêm thời gian : Đi vài mét đến vị trí diễn thuyết

  + Dành vài giây để sắp xếp giấy tờ trước khi bắt đầu .

  Nắm chặt bàn tay rồi từ từ thả lỏng ( Làm nhiều lần ) .
  Tập kiểm soát hơi thở và giọng nói .
  Học vài kỹ thuật thư giãn .
  Thực hành càng nhiều càng tốt .
  Chuẩn bị thật chu đáo .
  Nghỉ ngơi trước ngày thuyết trình .
  Có mặt sớm để kiểm tra và thích nghi mọi thứ .
  Ăn mặc lịch sự , phù hợp bối cảnh .
  Gây thiện cảm với BGK

  II/CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ :

   1/Xác định mục tiêu :

  Lý do bài thuyết trình là gì ?
  Người nghe là những ai ?
  Thuyết trình ở đâu...?

  2/ Xác định những ý chính :

  Quyết định những ý chính nào cần chuyển tải để đạt được mục tiêu của mình

   3 /Tìm cấu trúc hợp lý :

  Phần mở đầu - Giới thiệu .
  Phần giữa - Phần chính .
  Phần cuối - Tóm tắt và kết luận

  4/Chuẩn bị các ghi chú :

  Phác thảo ngắn gọn những gì muốn nói để không bỏ sót ý .
  Ghi vắn tắt những điều muốn nói,ghi các trích dẫn cần thiết .

  5/Chuẩn bị phương tiện hỗ trợ :

  Có thể dùng 1 số hình ảnh để minh hoạ nếu cần thiết

  6/Diễn tập :

  Tập thử một mình trước .Ghi âm và nghe lại. Thuyết trình thử trước bạn bè.
  Kiểm soát thời gian và tốc độ.
  Kiểm tra từ ngữ sử dụng phù hợp, giọng đọc cần phải biểu cảm, có ngữ điệu, tạo được điểm nhấn khi thuyết trình.

  III/KHI THUYẾT TRÌNH :

   1/ Vượt qua những lo lắng: những rào cản về mặt tâm lý:Sớm tạo uy tín trước cử tọa. Dùng kỹ thuật lôi kéo cử tọa cùng tham gia .Dùng ánh mắt thuyết phục cử tọa. Làm cho bầu không khí thân thiện

   2/ Xử lý khi có sự cố :

  Không nên để cử tọa nhìn thấy mình mất bình tĩnh. Chỉ cần tạm dừng rồi tiếp tục. Không nên phân bua .Xin lỗi nếu là lỗi của mình. Chứng tỏ rằng mình làm chủ được mọi tình huống, khi có sự cố điều quan trọng là bạn phải có đủ sự bình tĩnh để lựa chọn cho mình sự thông minh trong ứng xử sư phạm tuỳ theo tình huống, BGK sẽ đánh giá rất cao sự thông minh trong ứng xử của bạn.

   3/ Ứng xử trả lời câu hỏi :

  Khi thuyết trình vẻ mặt bạn phải tươi cười, ngôn ngữ diễn cảm, mắt nhìn thẳng vào BGK, khi thuyết trình cần kết hợp ngôn ngữ với hành động của tay để minh họa như chỉ vào hoa, bình hoa để nói... Hãy tìm hiểu kỹ cử tọa của bạn bằng cách nghe cẩn thận các câu hỏi. Cảm ơn người đặt câu hỏi .Nếu biết trả lời ngay vào trọng tâm ( BGK có thể đặt thêm các câu hỏi phụ để kiểm tra bạn)

  Dùng cách

  * HOÃN BINH * nếu chưa trả lời được ngay. Đề nghị khéo để không ai cắt ngang. Không cố tìm cách trả đũa những câu mang tính thù địch châm chọc hay ác ý. Hoãn các câu hỏi không phù hợp. Thông báo khéo léo khi không còn nhiều thời gian.

   4/Những câu nói, những hành động không hay thường vấp phải :

  Cần tránh những câu nói, những hành động không hay thường vấp phải thể hiện sự lúng túng của bạn như: "Nói thật thì … thực ra thì /Nói đệm ề à liên tục /E hèm lúng túng trước mỗi câu /Lẩm bẩm khi thay đổi công cụ hỗ trợ /Không bao giờ ngước mắt nhìn cử tọa /Không dứt khoát các hành động ..

  Làm những việc vớ vẩn , tay chân thừa thãi , vuốt tóc sửa quần áo …"
  Quan trọng nhất là sự tự tin trong thuyết trình.

   Một số kĩ năng cần thiết khi cắm hoa và viết thuyết trình:

  * Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ (có nhiều cái để tôn vinh lắm, tùy bạn chọn). Khi chọn được chủ đề tôn vinh rồi bạn sẽ thể hiện sao cho nổi bật được chủ đề tôn vinh, vì đây là nghệ thuật do đó cách diễn đạt phải mới lạ, không nên trùng ý với người khác, chủ đề làm bật lên nhờ màu sắc và đường nét của hoa và bình. Điều quan trọng là cảm xúc của bạn

  *  Cần chú ý lựa chọn bình hoa cho phù hợp với chủ đề,với loại hoa...Bình hoa tô điểm cho tổng thể, phù hợp chủ đề mà bạn muốn gửi gắm·      

   * Đặt tên cho bình hoa , chủ đề ý tưởng VD  nhân ngày 20/10 như: Dòng sữa mẹ, Suối nguồi, Thuyền hoa, Mộc mạc và lặng thằm, Vươn lên, Điểm tựa ,Gót hồng. Mẹ Việt Nam… Khi cắm một bình hoa, người cắm hoa phải biết chọn lựa giữa các loại hoa và màu sắc, hoa nào sẽ thích hợp với bình nào, sẽ đi hoa như thế nào với lá, ý nghĩa của các loài hoa ,VD Hoa cẩm chướng :Tình bạn. /Hoa cúc trắng: Ngây thơ và duyên dáng. /Hoa cúc tím (thạch thảo) : Nỗi lưu luyến khi chia tay. / /Hoa đồng tiền :Niềm tin của em đã đạt được. /Hoa huệ : Sự trong sạch và thanh cao. /Hoa hướng dương : Niềm tin và hy vọng. /Hoa hồng : Thể hiện tình yêu bất diệt...       

   * Mỗi loại hoa đều có một nét đẹp riêng, một sự phối hợp ăn ý nhịp nhàng sẽ làm cho bình hoa trở nên xinh đẹp một cách hài hoà và tự nhiên. Cần phối hợp màu sắc cho hợp lý,bạn cần lưu ý dù cắm hoa  kiểu nào cũng cần có hoa ly hồng/hoặc trắng để điểm xuyết nhắm tạo điểm nhấn cho bình hoa. ·

    * Nghệ thuật cắm hoa không chỉ là việc để thể hiện tài năng, óc sáng tạo và thẩm mỹ của mình mà còn là dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô, bạn bè. Những bình hoa tươi thắm của các em mang đến hội thi như những bông hoa dành tặng thầy cô nhân ngày 08/03 này. tùy theo bình hoa của bạn cắm mà thuyết trình, nêu nghĩa bóng của từng nguyên liệu cắm hoa được sử dụng, ví dụ như : bông hoa này tượng trưng cho cái gì, cành lá kia tượng trưng cho cái gì ,....

  Trong thực tế, khi đã cắm xong một bình hoa đẹp, việc truyền đạt một ý tưởng của mình đối với người khác một cách thuyết phục cũng rất khó khăn, vì thế tôi xin minh họa một mẫu thuyết trình để cho các bạn tham khảo. Bạn có thể thay đổi chủ đề : Gót hồng, Suối nguồn, Dòng sữa mẹ, Suối nguồi, Thuyền hoa, hay….thay đổi các loài hoa cho phù hợp với ý tưởng, chỉ lấy ý và tham khảo cách viết và trình bày một bài thuyết trình.

  MỘT SỐ VD MINH HOẠ CÁC KIỂU CẮM HOA


  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cắm hoa theo kiểu cổ điển, bạn chú ý hoa, lá đối xứng và cân đối. Kiểu này dễ cắm nhưng không mấy ấn tượng với mọi người và rất khó thuyết trình ngoài ý nghĩa của các loại hoa...

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cắm hoa theo kiểu hiện đại, theo một chủ đề : Gót hồng/ hay : Nâng niu bàn chân Việt !... Bạn chú ý hoa, lá được cắm theo chiều hướng chữ L theo chiều của bình hoa. Kiểu này dễ cắm và rất ấn tượng với mọi người và rất dễ thuyết trình , tuỳ theo cách diễn giải của bạn.Bạn chú ý dù cắm theo kiểu nào thì hoa Ly không thể thiếu được, hoa ly được xem là bà hoàng của các loại hoa, luôn là điểm nhấn ấn tượng...

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cắm hoa theo kiểu hiện đại, theo một chủ đề : Trái tim Mẹ/ hay : Bàn tay Mẹ...( Đầu đề bạn tự đặt cho phù hợp và ấn tượng)... Bạn chú ý hoa, lá được cắm theo tạo hình trái tim, có thể sử dụng hoa trắng hoặc đỏ.Hình trái tim được xếp một góc nghiêng 15 độ và bông hoa Ly là điểm nhấn.Kiểu này khó cắm vì bạn phải tạo cốt cho hình trái tim bằng: Xốp, dây kẽm, vòng nhựa tròn màu trắng nhỏ,  rất ấn tượng với mọi người và rất dễ thuyết trình ,Bạn tìm vỏ sò lớn làm bình hoa rất độc đáo, tuỳ theo cách diễn giải của bạn để minh hoạ...Vỏ sò như bàn tay Mẹ

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cắm hoa theo kiểu Nhật Bản, theo một chủ đề và mang ý nghĩa triết lý của người phương Đông.Đầu đề bạn tự đặt cho phù hợp và ấn tượng... Bạn chú ý hoa, lá được cắm theo tạo hình theo chữ C, có thể sử dụng hoa phong lan trắng, hồng hoặc đỏ. Rất ấn tượng với mọi người và rất dễ thuyết trình, nếu có khiểu thẩm mỹ bạn nên tự tạo dáng bình hoa bằng các vật liệu dễ tìm: Gốc tre, Ống nhựa Vỏ hộp nhựa...làm bình hoa rất độc đáo .

  http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  Cắm hoa theo kiểu Châu Âu, theo dạng đối xứng cân đối cấu trúc hình. Rất ấn tượng với mọi người và phù hợp với cắm hoa cho hội nghị, đại hội, sinh nhật... Kiểu cắm này đẹp nhưng đã quá quen thuộc với mọi người. Vì thế khi cắm hoa quan trọng nhất là ý tưởng của người cắm: Mới lạ, sáng tạo, độc đáo...Đẹp, điệu và không đụng hàng!!!

  Chúc bạn thành công nhé http://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.htmlhttp://az24.vn/hoidap/thuyet-trinh-cam-hoa-chu-de-phu-nu-2010-d2490857.html

  15/10/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay