• Thời gian cho phỏng vấn vợ chồng đi Mỹ lần 2 là bao lâu?

    Ho so cua minh bao lanh theo dien vo chong, hoi thang 12 nam 2009 minh da di phong van va nhan duoc giay xanh bo tuc ho so, den thang 1/2010 minh da bo tuc day du theo yeu cau cua LSQ ho keu ve nha cho khi nao xet duyet thi ho gui thu ve, den 13/4/2011 ho so cua minh da duoc xet duyet va ho yeu cau minh nop LLTP va ho so KSK do cua minh da het han, nhung khi minh dem nop thi ho dua cho minh to giay trang noi la don xin thi thuc cua minh het han, va keu ve nha cho LSQ se sap xep lich phong van moi.

    Mình khong biet la cho LSQ sap xep lich phong van moi la bao lau? khong biet den bao gio minh moi phong van lan 2? nho dau den khi do LLTP va ho so KSK cua minh het han thi minh lai phai di lam lai sao? that la kho hieu qua, mong moi nguoi giup do.
    Thank's

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 18-05-2011 21:58 1150
Bình Luận
Trả lời (1)
  • Công dân hoặc thường trú dân ở Mỹ có thể bảo lãnh thân nhân sang Mỹ định cư. Thời gian chờ đợi phỏng vấn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Có hai loại visa di dân:


    Visa không giới hạn về số lượng: cấp cho cha, mẹ, vợ, chồng, con (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) của công dân Mỹ. Thông thường sau khi người bảo lãnh làm hồ sơ bảo lãnh tại Sơ Di trú Mỹ (USCIS), đương đơn phải chờ từ 9-12 tháng mới được phỏng vấn.


    Visa giới hạn về số lượng: đó là các loại visa F1 (dành cho con trên 21 tuổi , chưa kết hôn của công dân Mỹ), visa F2A (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi của thường trú nhân), visa F2B (con trên 21 tuổi chưa kết hôn của thường trú nhân), visa F3 (con đã kết hôn của công dân Mỹ), visa F4 (anh,chị,em của công dân Mỹ). Nếu số lượng đương đơn xin cấp visa định cư nhiều hơn số visa được cấp trong năm thì sẽ có một số người phải chờ. Ngày bảo lãnh làm hồ sơ bảo lãnh được gọi là “ngày ưu tiên”, đương đơn chỉ được cấp visa khi “ngày ưu tiên” được giả quyết đến. Đối với một số loại visa bị quá tải, thời gian chờ đợi phải mất nhiều năm, có khi hơn mười năm trước khi đương đơn được phỏng vấn. Đương đơn có thể vào trang Web http://travel.state.gov/visa/frvi-bullentin.html của bộ Ngoại giao Mỹ để xem ngày hồ sơ được giải quyết đến cho từng loại visa.

    19/05/2011 Viết bình luận