• 40573
    40573
  • Nên nấu món gì cho ngày 8/3

    Các bạn trong AZ24 ơi! Có bạn nào biết trong ngày 8/3 thì nên nấu món gì không? Bạn nào biết thì chia sẻ và hướng dẫn cho mình nữa nhé! Mình xin cảm ơn nhiều!

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 23-02-2011 10:23 1313
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Mình xin chia sẻ cách nấu 2 món sau:

     

    CÁ HẤP HÀNH, GỪNG, XỐT VANG TRẮNG

    Nguyên liệu:
     
    Philê cá điêu hồng: 2 miếng; đầu hành lá: 2 cọng; gừng: một đoạn 1cm; kem sữa: 1 muỗng xúp; vang trắng: 1 muỗng xúp; gia vị: muối, tiêu, đường.
     
    Chế biến và trình bày:

    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html
    Cá hấp hành gừng ăn với cơm trắng, rưới xốt kem vang trắng lên cá khi ăn.

     

    Philê cá rửa sạch để ráo. Đầu hành, gừng băm nhuyễn. Ướp cá với hành, gừng, muối tiêu. Cuốn cá lại dùng cọng hành cột ngang. Cho cá vào xửng hấp với vang trắng. Cá chín, lấy để riêng. Nước hấp cá đánh đều với kem sữa thành xốt, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Cá hấp hành gừng ăn với cơm trắng, rưới xốt kem vang trắng lên cá khi ăn.
     
    BÁNH CÁ CHIÊN XÙ
     
    Nguyên liệu:
     
    Philê cá điêu hồng: 200g; hành tím băm: 20g; hành trắng băm: 20g; gừng băm: 5g; lá basil băm: 10g; bột xù: 100g; trứng gà: 2 quả; gia vị: muối, tiêu, đường.


     http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Chế biến và trình bày:
     
    Philê cá băm nhuyễn. Trộn cá băm với hành tím, hành trắng và lá basil, nêm gia vị vừa ăn. Trộn một lòng trắng trứng vào hổn hợp. Nắn hổn hợp thành từng bánh tròn, nhúng qua trứng đánh đều, lăn qua bột xù vài lần cho bột bám kín bánh. Chiên bánh đến lúc vàng đều là được. Bánh cá ăn với tương ớt.

    07/03/2011 Viết bình luận
  • Bạn thử làm món sốt mỳ Spaghetti này xem sao nhé!

    Bạn có thể tăng gấp đôi lượng sốt để dùng với lasagna (một loại pasta lá mỏng), ziti nướng (ziti là một loại mỳ ống, nhỏ và mỏng hơn Maccheroncini), và phần lớn các món pasta. Bạn cũng có thể dùng đường thay thế để nấu cho những người bị bệnh tiểu đường. Để có một trái tim khỏe mạnh, hãy dùng dầu ôliu, bớt muối và thêm húng quế. Thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút.

    Bước 1
    Đun nóng dầu trong một chiếc nồi lớn. Cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm nhưng không được chuyển sang màu nâu.

    Bước 2
    Tắt bếp và đợi hai phút để dầu nguội bớt. Thêm nước tương cà chua và các loại gia vị gồm cả pho mát parmesan để tạo hương vị cho món sốt. Trộn đều các thành phần với nhau.

    Bước 3
    Mở vung, đun sôi nhỏ lửa trong 20 đến 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều. Đến khi còn được 3 chén rưỡi nước sốt là được. Đổ nước sốt lên đĩa spaghetti đã luộc chín và để ráo nước. Rắc thêm pho mát parmesan nếu muốn.

    Bước 4
    Thưởng thức món ăn và chúc ngon miệng!
    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Trang chủ » Ẩm thực » Lựa chọn thực phẩm »

    Cách làm sốt mỳ Spaghetti vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Hướng dẫn

    Cách làm sốt mỳ Spaghetti

    23/02/2011 Viết bình luận
  • Bạn có thể chọn 1 trong những món ăn sau:

    1. Tôm sốt mật ong:

    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Nguyên liệu:

    - 400g tôm sú lột vỏ chừa đầu đuôi, 150g bột chiên giòn, 1 cái trứng gà, 100g xà lách cà chua dưa leo để trang trí, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu xay, dầu ăn.

    - Xốt mật ong: 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím cắt mỏng. Đun sôi tất cả với nhau.

    Cách làm:

    • 1
      Ướp tôm sú với hạt nêm và tiêu xay. Trộn đều 100g bột chiên giòn, trứng gà và nước lọc với nhau.
       
    • 2
      Nhúng tôm sú vào bột khô sau đó chiên giòn.
       
    • 3
      Sắp tôm sú vào dĩa, rưới xốt mật ong lên trên. Trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.
       

    2. Cơm chiên bí đỏ

    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Nguyên liệu:

    - 300g gạo trắng vo sạch, 150g bí đỏ cắt hạt lựu, 200g tôm sú rửa sạch, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 nhánh hành là cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    • 1
      Tôm sú luộc chín. Lột vỏ, giữ lại đầu đuôi. Cho tiếp bí đỏ vào nước luộc tôm, luộc chín. Gạo vo sạch, cho nước luộc tôm, đỏ vào nồi, nấu chín.
       
    • 2
      Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm trứng gà và cơm trắng vào chảo. Xào đều. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
       
    • 3
      Thêm bí đỏ, tôm sú, hành là, ngò rí và tiêu xay vào cơm, xào đều. Múc cơm chiên ra dĩa, dùng nóng.
       

    3. Đùi gà nướng táo

    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Nguyên liệu:

    - 4 cái đùi tỏi gà rửa sạch, 3 trái táo cắt miếng vừa ăn, 1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 3 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 100g xà lách cà chua dưa leo trang trí, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    • 1
      Bật lò nướng ở nhiệt độ 2300C khoảng 10 phút trước khi nướng.
       
    • 2
      Dùng dao xăm thủng đùi gà. Ướp đùi tỏi gà với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi và ngò rí cho thấm. Xếp táo và hành tây vào khay inox, đặt đùi tỏi gà lên trên. Cho vào lò nướng khoảng 40 phút là chín.
    • 3
      Để đùi tỏi gà và táo vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
       

    4. Thạch sữa sô-cô-la

    http://az24.vn/hoidap/nen-nau-mon-gi-cho-ngay-83-d2186147.html

    Nguyên liệu:

    - 500ml sữa tươi, 100g đường cát trắng, 3 muỗng canh bột sô-cô-la, 1,5 muỗng cà phê bột rau câu.

    Cách làm: 

    • 1
      Trộn đều sữa tươi, đường cát trắng, bột sô-cô-la và bột rau câu vào với nhau.
       
    • 2
      Đun sôi lửa nhỏ đến khi tất cả hỗn hợp tan đều. Lược bỏ phần cặn, sau đó đổ vào ly. Giữ lạnh trước khi dùng.
       

    23/02/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn