• hotgirl111
  hotgirl111
 • Lúc nào sinh bé thứ hai là tốt nhất?

  Cách chọn thời điểm chuẩn sinh bé thứ hai? Lúc nào sinh bé thứ hai là tốt nhất?

  http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 19-02-2013 09:43 572
Bình Luận
Trả lời (4)
 • Tốt nhất là khi đứa con đầu lòng được 5 tuổi thì mình nên nghĩ đến việc sinh nhóc thứ 2, lúc này sẽ đỡ vất vả hơn. http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  19/02/2013 Viết bình luận
 • Không ai có thể trả lời câu hỏi đó ngoài bạn và ông xã. Bạn nên cân nhắc trước khi đón chào đứa trẻ mới, chẳng hạn: thời gian tốt nhất để có thêm con là lúc nào, tuổi của bạn có phù hợp không...?

  Ở đây, vấn đề không chỉ là mang bầu và sinh ra một đứa trẻ. Bạn còn phải nghỉ đến việc đứa con mới sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hiện tại như thế nào, chẳng hạn về tài chính, việc làm, các quan hệ và đứa trẻ lớn hơn.

  Đây là những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi quyết định có bé nhé.

  Khi nào thì nên có con thứ hai?

  Nhiều người cân nhắc xem khoảng cách nào là lý tưởng giữa 2 con. Câu hỏi là: Nên có con thứ 2 ngay sau khi có con thứ nhất để chúng có thể chơi với nhau & nuôi một lần cho khỏe, hay nên có khoảng cách giữa 2 trẻ? Các nhà nghiên cứu cho rằng mỗi phụ nữ nên có khỏang cách 2-3 năm giữa 2 lần sinh. Theo Viện Alan Guttmacher, khoảng cách trung bình giữa 2 con là khoảng 30 tháng.

  http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  Theo một nghiên cứu của Anh, nên chờ 18-30 tháng sau khi sinh con thứ nhất mới thụ thai con thứ hai. Điều đó tốt cho sức khỏe của em bé thứ hai. Các bác sĩ thấy rằng, 40% em bé thụ thai sớm hơn 6 tháng sau khi anh chị nó ra đời bị sinh non và nhẹ cân. Những trẻ thụ thai khi anh chị đã được 10 tuổi cũng vậy.

  Một nghiên cứu tương tự ở Mỹ cho thấy, thời gian lý tưởng giữa 2 con là 24-35 tháng. Các bác sĩ cho rằng cơ thể mẹ cần thời gian để lấy lại sức khỏe, giải tỏa stress và được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà người mẹ đã mất sau khi sinh con thứ nhất.

  Việc có con sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

  Bạn có thể sắp xếp một kiểu sống tốt cho bé con sắp sanh của bạn chăng? Bạn có ngủ được suốt đêm? Có lẽ bạn và ông xã không còn thời gian cho nhau nữa? Bạn có thể quay trở lại sự nghiệp mà mình yêu thích? Hãy nhớ rằng, trẻ mới sinh sẽ làm mất nhiều thời gian của bạn. Hãy xét xem bạn có thời gian & sức khỏe cho em bé mới ra đời không; con lớn của bạn có sẵn sàng cho một thực tế là sắp có thêm 1 bé nữa trong nhà chưa?

  Hoàn cảnh tài chính của bạn ra sao?

  Tiền không phải là tất cả, nhưng bạn cũng phải đảm bảo một con số tối thiểu khi sinh. Hãy xét xem mỗi trẻ cần chi phí bao nhiêu cho việc ăn mặc, khám chữa bệnh. Bạn sẽ cần nhiều hơn 1 chút trong ngân sách hàng tháng của gia đình trước khi mang thai em bé thứ hai. Điều quan trọng là suy xét hoàn cảnh công việc của bạn nữa. Nhiều phụ nữ thấy thật khó khăn để tiếp tục công việc toàn thời gian hay bán thời gian khi có thêm em bé. Bạn có phải nghỉ làm không?

  http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  Bạn bao nhiêu tuổi?

  Tuổi cũng là một nhân tố, đặc biệt đối với phụ nữ. Nếu bạn 38 tuổi và muốn hơn 2 con, bạn nên có khỏang cách 3 năm. Nhưng nếu bạn dưới 30 tuổi, không có trục trặc về sức khỏe thì có thể uyển chuyển thời gian. Nhiều phụ nữ vẫn có thể mang thai khi 41-42 tuổi, nhưng tỷ lệ sinh sản giảm sút đột ngột từ khi bạn được 35 tuổi.

  Cả 2 vợ chồng bạn đều muốn sinh thêm con chứ?

  Đôi khi một người thì sẵn sàng còn người kia thì không. Đây là điều khó giải quyết, nhưng trước hết hãy nói về những khác biệt của bạn. Cùng ngồi lại và tranh luận. Có lẽ bạn không giải quyết được mọi thứ vào lúc đó, nhưng vẫn giúp nhau hiểu vấn đề.

  Trái tim bạn nói gì?

  Chắc rằng, bạn sẽ phải tính toán nhiều nữa khi có thêm em bé. Nhưng con tim bạn sẽ quyết định điều đó. http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  19/02/2013 Viết bình luận
 • Đây là những điểm thuận lợi và hạn chế trong các khoảng cách sinh hai con, bạn tham khảo chọn lựa nha ^^

  Khoảng cách sinh dưới 2 năm

  Yếu tố thuận lợi: Với các gia đình “tăng dân số” chóng mặt như vậy, bạn có thể tóm gọn giai đoạn chăm con mọn trong thời gian ngắn nhất. Đối với đa số các bà mẹ, điều này là tốt vì bạn chỉ cần đầu tư một lần cho việc chăm sóc em bé như mua đồ dùng và sửa sang nhà cửa để an toàn cho bé. Khi chăm sóc hai em bé gần nhau, bạn sẽ có những kinh nghiệm chăm sóc em bé còn mới nguyên để áp dụng tốt hơn cho bé sau, như việc chăm bé mọc răng, hay khi bé biết lật và biết đi. Thêm vào đó, những phụ nữ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc thụ thai bé đầu tiên và những người kết hôn sau tuổi 30 cũng thường muốn sinh con sát nhau để tận dụng đà sinh học đang thuận lợi cho việc sinh nở – điều mà tuổi tác và tiền sử thụ thai trước đó của họ dường như là một yếu tố bất lợi.

  http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  Ưu điểm: Nếu bạn có thể sinh con sát nhau, bạn sẽ sớm thấy được lợi ích trước mắt trong vòng một năm khi các con của bạn có thể dễ dàng chơi cùng nhau và chúng cũng chia sẻ đồ chơi với nhau. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của các bà mẹ sinh con gần nhau, các bé dưới 2 tuổi cũng thường ít tị nạnh với em hơn và các bé cũng yêu thương và hoà thuận với nhau hơn.

  Lợi ích đáng ngạc nhiên của khoảng cách sinh này là gì? Đó là tài chính? Ngoài việc có thể tận dụng lại đồ dùng qua lại cho hai bé, bạn có thể được giảm giá khi mua sản phẩm và dịch vụ theo cặp đôi.

  Nhược điểm: Bạn sẽ phải làm quen với sự hỗn loạn. Cặp đôi siêu quậy nhà bạn sẽ tạo nên những cơn đành hanh, ăn uống rơi vãi, không chịu ngủ, thảm hoạ “đổ bô” và những trận hò hét với cấp độ gấp đôi và không cho bạn một phút ngơi nghỉ nào.

  Hôn nhân của bạn cũng sẽ bị thử thách ít nhiều trong những ngày đầu chăm sóc hai đứa trẻ, khi mà cả bố và mẹ đều kiệt sức với hàng đống việc, tâm trạng căng thẳng và những đêm thiếu ngủ ở mức độ gấp dôi so với khi chăm sóc một đứa trẻ.

  Lời khuyên của chuyên gia:  Cả khi bé lớn của bạn có vẻ không tị nạnh với em, bé có thể bỗng dưng trở nên “xấu tính” với em bé vì những xáo trộn trong thế giới nhỏ của bé từ khi em bé xuất hiện. Trẻ 1-2 tuổi thường không thể biểu đạt được cảm xúc của mình và thậm chí bé cũng không hiểu vì sao bé lại cáu giận và khó chịu. Hãy luôn để ý chăm sóc và thể hiện tình cảm với cả hai bé để bé lớn không cảm thấy bị “ra rìa”. Nếu bạn phải bế em bé trong khi bé lớn đang ở xung quanh, hãy dành những lời khen cho bé lớn khi bạn trò chuyện với em bé, chẳng hạn “anh con giỏi lắm nhé, anh biết chơi xếp hình này, biết tự cầm bình sữa nữa chứ”.

  Mẹo cân bằng cuộc sống: Đừng ngại nhờ mọi người giúp đỡ bạn – từ chồng bạn, bố mẹ bạn hoặc người trông trẻ  để trông giúp em bé cho bạn có thêm thời gian dành cho bé lớn. Đừng cuống lên và cũng đừng tự gây áp lực mình, hãy làm mọi chuyện thật từ tốn và nhẹ nhàng, bạn sẽ cần tiết kiệm từng chút một năng lượng để giữ cho bản thân và các con luôn hạnh phúc và hài lòng.

  Khoảng cách từ 2-4 năm

  Yếu tố thuận lợi: Khoảng cách sinh không quá gần mà cũng không quá xa này giúp mọi người trong gia đình bạn đều có đủ thời gian để hồi phục và chuẩn bị. Bạn đã có thể ổn định được nếp sinh hoạt của bé đầu tiên cũng như của chính mình, không còn những đêm trắng và cũng không còn phải đánh vật với bữa ăn dặm của con; nhưng lại không quá lâu để bạn quên mất cách quấn bọc em bé và cho bé bú.

  Bạn cũng đã có cái nhìn toàn diện về việc làm cha mẹ từ những kinh nghiệm đã có với bé đầu. Thêm nữa, bạn và chồng thậm chí đã có thời gian cho những cuộc hẹn riêng tư mà không cảm thấy có lỗi với con. Rõ ràng đây là thời điểm thuận lợi để hai bạn “sản xuất” em bé thứ hai rồi đó.

  http://az24.vn/hoidap/luc-nao-sinh-be-thu-hai-la-tot-nhat-d2897622.html

  Ưu điểm: Khi bé lớn đã đi mẫu giáo và ngày càng có nhiều hoạt động bên ngoài, bạn có thể thoải mái chăm sóc cho “cục cưng” mới nhỏ xíu của mình. Khoảng cách sinh này cho phép bạn có thể dành thời gian chăm sóc riêng cho từng bé một cách chu toàn nhất, sẽ không có bé nào cảm thấy thiệt thòi và bạn cũng không quá mệt mỏi.

  Các cặp anh chị em cách nhau từ 2-4 tuổi vẫn có thể chơi chung với nhau một số đồ chơi và trò chơi. Và lúc này, bé lớn còn có thể giúp em mình phát triển cả về thể chất và ngôn ngữ. Nhiều phụ huynh cho biết các bé sau đạt được các mốc phát triển thể chất và ngôn ngữ sớm hơn so với bé đầu khi được thường xuyên chơi cùng anh hoặc chị lớn hơn bé vài tuổi.

  Khoảng cách sinh từ 2-4 năm cũng có thuận lợi cho công việc và sự nghiệp của bạn nếu bạn quyết định duy trì công việc sau khi sinh bé đầu. Bạn có thể tập trung chăm sóc con tốt trong những tháng nghỉ thai sản và trở lại làm việc đủ lâu trước khi lại nghỉ thai sản lần nữa. Còn nếu quyết định tạm dừng công việc cho đến khi bé vào mẫu giáo hoặc cấp 1, bạn nên chọn khoảng cách sinh ngắn hơn để có thể đi làm lại sớm nhất có thể.

  Nhược điểm: Với một số người, việc lập đi lập lại giai đoạn chăm con nhỏ có thể gây cảm giác cuộc sống như bị mắc kẹt với nghĩa vụ làm mẹ và những việc không tên mệt mỏi nhàm chán. Một trong những vấn đề nan giải của khoảng cách sinh này là những giấc nghỉ ngơi ban ngày – bé lớn của bạn sẽ ngày càng ít ngủ vào ban ngày và hiếu động hơn trong khi bé nhỏ lại cần ngủ rất nhiều và bạn cũng rất cần được nghỉ ngơi.

  Ngoài ra, cũng khá khó khăn khi bạn cần nhờ ai đó trông bọn trẻ để giải quyết công việc. Việc này dễ dàng hơn nhiều nếu chỉ là một em bé mà thôi, nhưng bạn đang cần gửi một nhóc tì lên 3-4 siêu quậy và một em bé chưa tròn năm siêu quấy.

  Lời khuyên của chuyên gia: Bé đầu của bạn có thể sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để thích nghi với sự có mặt của em bé mới – bé vốn đã có hoàn toàn sự quan tâm chăm sóc của mẹ thì giờ đây, khi phải đối mặt với việc mẹ không phải lúc nào cũng chơi với bé được, bé có thể sẽ rất thất vọng.

  Kết quả là bé có thể hình thành một số phản ứng không tốt với em mình – như ghen tị hoặc tỏ ra thù địch với em, đây chính là khởi đầu của tâm lý cạnh tranh nhau giữa các cặp anh chị em. Thường xuyên la mắng hoặc cấm đoán với bé lớn sẽ khiến bé càng tỏ ra tị nạnh với em và nghĩ rằng bố mẹ đứng về phía em và không còn yêu bé. Bạn cần chấn chỉnh ngay các hành vi sai của bé nhưng hãy nhấn mạnh vào việc hướng dẫn bé cư xử đúng và giúp bé chơi với em.

  Mẹo cân bằng cuộc sống: Hãy để bé lớn giúp đỡ bạn chăm sóc em bé để bé cảm thấy mình cũng là một thành viên quan trọng của gia đình. Khi tham gia vào việc chăm sóc em, các bé sẽ tự nhiên hình thành tình cảm với em bé và không còn cảm thấy mình bị “ra rìa”, tuy nhiên mẹ cũng nên để mắt cẩn thận để đảm bảo an toàn cho cả hai bé nhé.

  Khoảng cách sinh từ 5 năm trở lên

  Yếu tố thuận lợi: Dù bạn có ý định kéo dài khoảng cách sinh giữa hai bé đến mức này hay không thì đây cũng là một thắng lợi về kế hoạch hoá gia đình. Mỗi đứa con của bạn đều có đủ thời gian “độc tôn” đối với sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ nhưng đồng thời cũng có được sự đồng hành của anh chị em, cả khi chúng không được hoà thuận khăng khít lắm. Về phía bố mẹ, bạn có thể tập trung chăm sóc từng bé chu toàn và thoải mái hơn.

  Bạn cũng sẽ có thời gian để hiểu từng đứa trẻ của mình và nuôi dạy chúng cẩn thận hơn. Khoảng cách sinh dài cũng giúp mẹ có lại những trải nghiệm tuyệt vời khi mang bầu và sinh bé thứ hai sau lần sinh đầu đã rất lâu trước đó.

  Ưu điểm: Bạn lớn tuổi hơn, độc lập hơn, khôn ngoan và giàu kinh nghiệm hơn nhiều so với thời điểm sinh con đầu lòng. Sự trưởng thành và bình tĩnh giúp bạn chăm sóc em bé dễ dàng và ít lo lắng hơn; và chồng bạn cũng vậy. Vợ chồng bạn đã có nhiều năm để thực hành việc chăm sóc trẻ nhỏ từ khi có bé đầu tiên, và giờ đây chỉ việc tái hiện lại điều đó một cách dễ dàng và tự tin hơn nhiều.

  Bé đầu lòng của bạn cũng đã có thể tham gia chăm sóc em bé vì bé đã đủ lớn để học làm anh / chị lớn và giúp bố mẹ chăm sóc em mình. Không chỉ chăm em, bạn sẽ còn ngạc nhiên với quan hệ anh chị em của hai đứa trẻ ở hai độ cách nhau khá xa. Em bé của bạn sẽ có một người anh / chị đóng vai trò dẫn dắt chín chắn và tốt hơn nhiều so với nếu hai bé cận tuổi nhau.

  Khi hai đứa trẻ lớn lên cùng nhau, bạn có thể thấy các con mình có những lúc rất thương yêu nhau, cũng có những lúc chành choẹ và giận dỗi như những người bạn tốt nhất của nhau. Bé lớn sẽ giúp bố mẹ dạy em học, chơi với em, dỗ dành em và nhiều việc khác nữa.

  Nhược điểm: Bạn sẽ trải qua từng ngày với thế giới pha trộn của một đứa trẻ tiểu học và một bé con còn bú sữa, bạn có thể phải luôn quay cuồng giữa hàng đống thứ việc đặc thù của hai độ tuổi khác nhau. Bạn sẽ rất dễ kiệt sức khi cứ liên tục phải chăm sóc, dỗ dành, mớm ăn, ru ngủ bé nhỏ rồi lại kèm học, rèn kỷ luật cho bé lớn.

  Về tài chính, khoảng cách sinh dài thực sự vấn đề về tiền bạc và tiết kiệm. Hai đứa trẻ ở hai độ tuổi cách xa nhau có những nhu cầu khác hẳn nhau và hầu như rất khó để cả hai có thể dùng chung món gì đó để tiết kiệm. Những món đồ cũ của bé lớn phần nhiều cũng đã quá hạn sử dụng và bạn sẽ phải sắm mới khá nhiều.

  Lời khuyên của chuyên gia: Tị nạnh với em ư? Vấn đề còn có thể căng thẳng hơn, một đứa trẻ có thời gian dài làm “con một” có thể sẽ đối mặt với sự xuất hiện của em bé mới khó khăn hơn. Bạn có đến 9 tháng mang thai để chuẩn bị tâm lý cho bé, hãy sử dụng thời gian này để trò chuyện những thay đổi khi bé trở thành anh, chị lớn trong nhà.

  Mẹo cân bằng cuộc sống: Em bé sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý của mọi người, vì vậy bạn hãy nhớ dành sự quan tâm và ưu ái của mình cho bé lớn. Hãy dành cho bé lớn một số đặc quyền mà chỉ có anh chị mới có khi chơi cùng em.

  19/02/2013 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay