• Làm yaourt dẻo thế nào?

    Em đã làm yaourt theo công thức như sau:
    - 1 hộp sữa đặt ông thọ
    - 1,5 lon nước nóng
    - 1,5 lon nước nguội
    - 1 hộp sữa chua vinamilk
    làm theo quy trình giống như mọi người chỉ, mang ủ 4-6-8 tiếng thấy yaourt có đặt lại nhưng rất bở không dẻo và mịn (kiểu như sữa chua của vinamilk í), yaourt cũng không thật chua, em để lâu hơn tình hình cũng không khá hơn là mấy, và cũng không thấy dẻo như ý.
    Chị nào biết cách khắc phục chỉ giúp em với.

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 10-08-2011 09:52 864
Bình Luận
Trả lời (3)
  • công thức chuẩn là: 1 nóng 2 lạnh , nhưng nước nóng bạn để hơi ấm ấm đừng nóng quá , bạn nên ủ thời gian lâu hơn mình thường ủ 24 tiếng tại mình thích chua , bạn ko thích chua nhiều thì thời gian rút ngắn lại, chúc bạn thành công

    10/08/2011 Viết bình luận
  • 1sữa 3 nước bắt lên bếp nấu sôi hơi sắc xuống để nguội khoảng 45 độ và đổ 01 hủ cái vào khuấy đều, ủ 5 giờ

     

    10/08/2011 Viết bình luận
  • Chào bạn!
    Sữa chua do mình tự làm thì sẽ tránh bớt được hóa chất bảo quản. Vấn đề là 3 phần nước đó bạn phải dùng bằng sữa tươi tiệt trùng không đường cộng thêm một hộp sữa đặc có đường. Tỉ lệ 2 sôi 1 nguội vào mùa đông và 1 sôi 1 nguội vào mùa hè, sau đó cho thêm vào 1 hộp sữa chua có độ chua và độ đặc sánh thật chuẩn, khuấy đều lên rồi rót thật nhanh tay vào cốc rồi đậy chặt nắp hộp xốp lại. Thực ra sau 3-4 tiếng đồng hồ mà sánh đặc mới là mình đã làm đúng kỹ thuật, vệ sinh và thao tác, bạn ạ. Đảm bảo ngon... thiên thần luôn. Chúc bạn thành công.

    10/08/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn