• Kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng?

  Mùng 2/9 này được nghỉ nhiều mình muốn đi phượt thác Bản Giốc ở Cao Bằng, nghe nói đẹp lắm. Bạn nào có kinh nghiệm thì chỉ mình với nhé, đường xá, nơi du lịch và ăn ở... Thanks các bạn nhiều.

  http://az24.vn/hoidap/kinh-nghiem-du-lich-thac-ban-gioc-cao-bang-d2295663.html

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 18-08-2011 14:59 759
Bình Luận
Trả lời (7)
 • Mình cũng định đi Bản Giốc ngày 2/9 bạn ạ. ^^ Nhưng nghe nói đi xe máy hơi khó nên lại đang tính chuyển đi xe ô tô. hihi

  20/08/2011 Viết bình luận
 • Note thêm cho những ai đi thác Bản Giốc, nếu chiều tối rồi mới lên đến thị trấn Trùng Khánh thì đừng đi tiếp, vì sát chân thác và chân động Ngườm Ngao không có nhà nghỉ nào đâu.

  Nghi ngay tại Trùng Khánh cách thác 25km thì có duy nhất 1 nhà nghỉ tử tế là Nghà nghỉ Đình Văn (mới xây năm 2009)- nằm giữa cánh đồng. Và thật sự là nó tử tế thật, phòng to rộng, giá rẻ, tiện nghi đều rất mới. Khác hoàn toàn với thị xã Cao Bằng sầm uất nhưng chẳng được cái nhà nghỉ nào ra hồn. ^^

  18/08/2011 Viết bình luận
 • Khi đi từ Hà Nội lên Bản Giốc, thì có 2 đường:

  Một là HN - Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng - Trùng Khánh - Bản Giốc.

  Hai là HN - Lạng Sơn - Đông Khê(Cao Bằng)- xuyên qua đèo Phục Hòa - Trùng Khánh - Bản Giốc.

  Nên đi theo tuyến 1 và về theo tuyến 2 vì tuyến 1 xa hơn tầm 60km và đường xấu hơn chút.

  Lúc đi tâm trạng hào hứng thì chọn lối đó, lúc về mệt rồi thì chạy qua Lạng Sơn chén vịt quay cho sướng. Vịt Lạng Sơn thì nổi tiếng có quán Hải Xồm (ko phải bia Hải Xồm HN đâu nhé) vừa ngon vừa rẻ. 150k/ con to gấp đôi con vịt Vân Đình. :D

  18/08/2011 Viết bình luận
 • avata
  ket

  Khi đi cố gắng dừng nghỉ ăn no tại Thái Nguyên, rồi chạy thẳng lên thị xã Cao Bằng, trên đường chỉ uống nước thôi, vì dọc cái con đường từ Bắc Kạn lên Cao Bằng chả có hàng quán gì đâu, kiếm được miếng cơm còn khó chứ đừng nói là cơm ngon. Dọc đường này hàng quán chỉ bán mỗi 1 món duy nhất là .... Măng.

  18/08/2011 Viết bình luận
 • Chẳng dấu gì các Cụ Em vừa ở Cao Bằng về cách đây mấy hôm. Cũng đi đủ cả Thác Bản Giốc, Hang Pắc Bó...Có đôi điều muốn tâm sự, Các cụ tả về Cao Bằng đúng cả Em không dám cãi, Hồ Thang Hen, động Ngườm Ngao, thác Bản Giốc, bánh cốm Sli, bánh cuốn chan canh, vịt quay...con người thân thiện.

  Nhưng Em có cảm giác tỉnh Cao Bằng chưa quan tâm đến du lịch thì phải. Thác bản Giốc hùng vỹ như vậy nhưng con đường đi xuống thác vẫn là đường đất lầy lội, bên cạnh thác mấy hàng quán lèo tèo xập xệ không gian và cảnh quan trông cực ảm đạm.

  Quãng đường từ TX Cao Bằng lên Bản Giốc dài 88 km Tỉnh Cao Bằng đã cho vận tải hàng quá cảnh sang Trung Quốc từng đoàn xe Container từ Hải Phòng chở hàng từ Trung Quốc đến Hải Phòng bằng đường biển lại chở về Trung Quốc qua cửa khẩu tiểu ngạch Bản Giốc chay đi chạy lại đã hơn năm nay.

  Với lượng xe tải như vậy nên toàn bộ tuyến đường tỉnh lộ này đã hỏng hoàn toàn các cụ có đi oto hay xe máy thì coi chừng, hôm vừa rồi may mà có xe tải kéo nên một ngày từ sáng đến đêm mới quay lại được TX Cao Bằng.

  Cũng mong rằng Tỉnh Cao Bằng nên có chiến lược dài hơi hơn với du lịch chứ còn trông cậy vào vận tải quá cảnh thế này lợi bất cập hại.

  18/08/2011 Viết bình luận
 • Thời gian chụp đẹp:
  Quanh năm. Mọi lúc mọi nơi. Tốt nhất là nên dùng xe moto để đi chụp ảnh.

  Ăn gì:
  Rất nhiều, vùng này gạo trắng nước trong ăn gì cũng thấy ngon. Buổi sáng thì Bánh cuốn ( Khá ngon, ăn với nước canh do nhà hàng chế chứ không phải nước chấm như Hà nội ) hoặc Phở nước, Phở chua. Trưa tối thì gà, vịt quay, lạp xưởng, măng, rau bò khai... Tháng 11 có hạt dẻ Trùng Khánh rất chi là ngon.

  Ở đâu:
  Thị xã Cao Bằng: Khách sạn Thành Loan, Khách sạn Bằng Giang, Khách sạn Giao Tế. Các Thị trấn như Bảo Lạc, Phục Hòa, Tĩnh túc đều có nhà nghỉ.

  Cách đi:
  Đi rất dễ dàng. Có thể đi từ Hà nội qua Quốc lộ 3 qua Thái Nguyên, Bắc Kạn. Cũng có thể đi QL 1 qua Lạng Sơn rồi rẽ QL 4 qua Thất Khê, Đông Khê rồi tới Cao Bằng. Đi lối này, anh em làm ơn hỏi thông tin chi tiết tại bến xe Mỹ Đình. Đi từ Hà Giang qua QL 34, từ Mèo Vạc qua QL 4 rồi tới QL 34 thì rẽ trái qua Tĩnh túc cũng tới.

  18/08/2011 Viết bình luận
 • Thác Bản Giốc được xem là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đó là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp vào bậc nhất của Việt Nam.


  http://az24.vn/hoidap/kinh-nghiem-du-lich-thac-ban-gioc-cao-bang-d2295663.html
  Phần nhỏ của con thác đổ xuống hồ nhỏ trông rất thơ mộng
  http://az24.vn/hoidap/kinh-nghiem-du-lich-thac-ban-gioc-cao-bang-d2295663.html
  Đây là nơi tập trung của nhiều con thác
  http://az24.vn/hoidap/kinh-nghiem-du-lich-thac-ban-gioc-cao-bang-d2295663.html
  Thiên nhiên thật hùng vĩ


  Thác Bản Giốc nằm trên biên giới Việt – Trung, thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thị xã Cao Bằng 89 km theo tỉnh lộ 206 về phía Bắc, cách thị trấn Trùng Khánh 26 km. Sau dòng thác là dòng sông, bạn có thể đi du thuyền trên sông.

  Bờ sông với cảnh quan đẹp nên thơ, trong lành với thảm cỏ, rừng núi xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh. Với độ cao 53 m, rộng 300 m, thác có 3 tầng gồm nhiều ngọn thác lớn nhỏ khác nhau. Những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi, tạo thành một màn bụi nước trắng xóa.

  Ngay từ xa, du khách đã có thể nghe thấy tiếng ầm ào của thác vang động cả một vùng rộng lớn. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng sông thành ba luồng nước như ba dải lụa trắng.

  18/08/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay