• love_me
    love_me
  • Khi cháo hơi bị khê (có mùi khét nhẹ), làm thế nào để chữa cho cháo hết mùi?

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 13-01-2011 00:00 4863
Bình Luận
Trả lời (11)
  • Khổ nhỉ .. cứ lâu lâu là mình bị quên canh lửa 1 lần bởi vì mẹ mình ốm, nên cứ phải nấu cháo hoài thôi !!! Mỗi lần không may mình bị cháo khét ,thì bạn nhắc nồi cháo ra khỏi bếp liền mở nắp ra ,cứ để yên như thế, nhất là đừng có thọt muỗn vô quậy nha ...đợi chừng nữa giờ sau bạn múc nhẹ nhẹ ở phần trên ăn là được lúc đó cháo không còn mùi khét nữa cứ vô-tư. mến

    16/01/2011 Viết bình luận
  • tôi chưa bao giờ bị tình trạng giống như bạn. nhưng tôi lại bị tình trạng tương tư là nấu chè đậu trắng bị khét do không khuấy đều tay nên bị khét ở giữa. tôi đã thử lấy muỗng inox bỏ vào nồi chè để hấp thu bớt mùi khét và tôi đã thành công. bạn hãy thử xem. chúc bạn thành công.

    20/01/2011 Viết bình luận
  • Cháo thì mình chưa thử lần nào nhưng mà cơm khê thường thì cho 1 ít rượu trắng vào thì sẽ hết mùi khê. Mình nghĩ cháo cũng làm như vậy được.

    17/01/2011 Viết bình luận
  • Lấy phần chưa khê đổ vào nồi khác, bỏ phần khê đi, đừng tiếc, Không may bị dính mùi khệ, có thể dùng than hầm ( than hoa ) đốt nóng đỏ rồi cho vào nồi chào ( đương nhiên phải cáh ly với cháo bằng cái đĩa hay bát) than nóng có tính hấp thụ khá cao, có thể giảm bớt mùi khó chịu

    19/01/2011 Viết bình luận
  • Dùng khăn sạch gói ít than củi bỏ vào bên trên mặt cháo (nhớ là đậy vung lại và ko dc đun thêm).

    17/01/2011 Viết bình luận
  • cho một cục than hồng vào cháo

    18/01/2011 Viết bình luận
  • lay may cu hanh nuong len rui dap vao loi chao thi mui khe xe do di ,

    17/01/2011 Viết bình luận
  • Bạn nên để lá dứa thơm vào nhé.

    16/01/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn