• ngoclamnc
    ngoclamnc
  • Hướng dẫn những món ngon với quả sung?

    Mình rất thích ăn sung nhưng không biết những món nào ngon với quả sung, bạn nào có món nào ngon chỉ mình nghe, cây sung nhà mình sai quả quá  hihi

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 25-06-2012 16:58 1654
Bình Luận
Trả lời (3)
  • GỎI SUNG

    Nguyên liệu :

    -  Quả sung xanh : 20 quả

    -  Một bát nước chè xanh

    - 01 quả chanh, 01 củ tỏi, vài cái lá chanh

    Cách làm :

    - Sung cắt bỏ cuống rửa sạch, bổ đôi;

    -  Nuớc chè xanh pha loãng thêm một bán nuớc nguội, một chút muối, nửa quả chanh, ngâm sung chừng 30 phút cho hết mủ

    - Sau đó vớt sung ra vẩy cho ráo nước, cho tỏi đập dập, nuớc cốt chanh và lá chanh thái chỉ vào trộn đều.

    - Gỏi sung chấm với nước kho thịt hoặc nước kho cá, ăn với cơm, dân dã mà rất ngon.

    CANH LÁ SUNG

    (Bài thuốc trị bệnh người lớn mất ngủ, trẻ con hay ra mồ hôi trộm)

    Nguyên liệu : (cho một tô canh)

    - Thịt nạc heo : 50 gr

    - Là sung non và lá dâu tằm non: 100 gr

    - Gia vị : Hành, tỏi, tiêu, hành hoa, rau mùi, gừng tuơi

    Cách làm :

    - Thịt nạc heo băm nhuyễn

    - Lá sung và lá dâu non thái sợi

    - Hành tỏi đập dập phi thơm, cho thịt nạc băm vào đảo đều rồi cho bát nước dùng vào đun sôi, thả lá sung và dâu tằm thái sợi vào, nêm gia vị vừa ăn.

    - Canh chín tra thêm hành ngò và gừng tươi giã nhuyễn. Món canh này ăn cơm bình thuờng như các món canh khác.

    Gỏi sung tai lợn

    Nguyên liệu :

    - Quả sung xanh : 20 quả
    - Tai lợn: 400g
    - Một bát nước chè xanh
    - Cà rốt: 1/4 củ
    - 01 quả chanh, 01 củ tỏi, vài cái lá chanh, rau bạc hà.

    Cách làm :

    - Sung cắt bỏ cuống rửa sạch, bổ đôi;

    - Cà rốt thái sợi.

    -  Nuớc chè xanh pha loãng thêm một bán nuớc nguội, một chút muối, nửa quả chanh, ngâm sung chừng 30 phút cho hết mủ

    - Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng.

    - Sau đó vớt sung ra vẩy cho ráo nước, cho tỏi đập dập, nuớc cốt chanh và lá chanh thái chỉ, tai lợn thái mỏng, cà rốt, rau bạc hà vào trộn đều.

    - Dọn gỏi ra đĩa và dùng như món khai vị.

    Cháo quả sung

    Nguyên liệu:

    Sung quả 50g
    đường phèn 100g
    gạo lức 100g.

    Cách làm:

    -Sung rửa sạch, cắt nhỏ, cho gạo lức đãi sạch vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, cho sung và đường phèn vào nấu cháo.

    - Món này có thể dùng cho các chứng bệnh không muốn ăn, rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lỵ. Ngày 1 bát, chia ăn vài lần. 

    25/06/2012 Viết bình luận
  • 1/ Các món ăn kèm với lá sung, quả sung:

    - Nem phùng, nem chạo, nem tai, thịt chua, thịt ba chỉ luộc, nem nướng,...gói lá sung.
    - Ốc ăn kèm với quả sung muối xổi, thái lát.
    - Gỏi ăn kèm với lá sung, bánh đa, lá đinh lăng,...

    2/ Các món ăn từ sung:

      Sung luộc chấm muối vừng:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html
    Sung làm sạch, ngâm muối cho hết nhựa.
    Sau đó xắt đôi, luộc chín chấm muối vừng.

    Thịt heo luộc trộn sung muối

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html

    Nguyên liệu: (cho 4 người)

    Thịt heo đùi: 1 kg;
    Trái sung muối: 400 g;
    Tôm khô: 400 g;
    Bắp cải: 500 g;
    Ớt sừng: 100 g;
    Hành tây: 1 củ;
    Hành lá, hành tím,tỏi: 100 g;
    Rau răm: 50 g;
    Nước mắm: 1 muỗng canh;
    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê;
    Đường: 2 muỗng canh;
    Dầu mè: 1 muỗng canh;
    Tắc (quất): 3 trái.

    Thực hiện:

    Ngâm trái sung xanh vào nước pha 1 muỗng canh vôi ăn trầu khoảng 3 tiếng, vớt ra xả thật kỹ bằng nước lạnh.

    Nấu nước muối: 50gr muối/1 lít nước, cho vào vài củ hành tím đập giập cho thơm. Ngâm sung trong nước muối nguội chừng 3 ngày là dùng được.

    Nấu nước sôi, cho vào một ít muối. Khi nước sôi mạnh cho vào nồi một ít dầu ăn, vài cọng hành lá và hành tím đập giập rồi mới cho thịt vào luộc khoảng 20 - 25 phút. Lấy đũa xiên thấy thịt mềm là chín. Cắt miếng thịt ra thành những lát mỏng rồi ngâm vào nước mắm chua ngọt (pha thật loãng vì sung muối đã mặn).

    Sung muối cắt miếng tròn. Củ hành tây cắt múi cam. Hành lá cắt khúc 3 cm. Ớt sừng và bắp cải rửa sạch rồi cắt sợi.

    Trộn sung muối, bắp cải, hành lá và hành tây vào hỗn hợp gồm nước cốt 3 trái quất (tắc),1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Phi hành tím, tỏi băm cho vàng, cho tôm khô vào xào thơm.

    Trộn thịt heo cắt mỏng, tôm khô phi hành tỏi với bắp cải, sung, hành lá, hành tây đã trộn. Trang trí với vài cọng rau răm cắt nhỏ

    Món này dùng với bánh tráng rất ngon.

    Gỏi trái sung khô cá lóc

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html

    Một món ẩm thực đơn giản nhưng rất khoái khẩu. Nướng khô cá lóc xẻ bằng bàn tay xòe trên bếp lửa than hồng cho vừa chín. Xé khô ra lấy thịt khô trộn với xoài sống băm, chất gắn kết là ít nước giấm nuôi hoặc nước cốt chanh pha thêm ít đường cát, tỏi và ớt giã vừa thơm thanh, chua cay, nồng dịu, dìu dặt.. Trái sung xanh bằng đầu ngón tay cái, xắt lát ngang mỏng. Sau cùng trộn khô, xoài, sung cho thấm đều là dùng được.

    Một chút mẹo là bạn phải biết khử bớt chất chát từ trái sung tươi, bằng cách xắt mỏng sung, ngâm trong nước nóng có pha ít muối khoảng 7-10 phút, vớt ra vắt ráo nước. Sau đó bạn cho mớt sung bào vừa vắt vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp nước đá khoảng 10 phút để tăng độ giòn.

    Miếng gỏi sung chan chát, bùi bùi xen kẽ với độ chua dịu của xoài bằm như nâng thêm vị ngọt đậm của thịt khô lóc nướng vừa lửa. Món này có thể chấm với nước mắm ngon pha tỏi ớt giã, thêm ít nước cốt chanh hoặc nước mắm trái me non hay me xanh đem nướng rồi giầm ra đều.

    Gỏi Tôm trái sung


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html

    *Thành phần

    -Tôm sú tươi lột sạch vỏ bỏ đầu 400g

    -Trái sung lựa trái còn xanh to 100 g

    -Cần tàu lấy phần cọng cắt khúc chẻ đôi 50g

    -Cà rốt bào 50 g

    -Đậu phộng rang bóc vỏ để nguyên 40 g

    -Củ hành tây bào mỏng 50 g

    -ớt sừng thái chỉ 1 trái

    -Bánh tráng mè 1 cái

    -Rau thơm thái chỉ 1 M

    -Chanh 1 trái

    -Giấm gạo lisa 100ml

    -Gia vị

    -Đường , nước mắm ,

    *Cách làm:

    -Tôm chẻ đôi lấy gân đen ra , giám cho tí nước cho tôm vào ngâm 1 phút sau đó bóp điều đến khi nhìn thấy t6m trong lại là được , vắt ráo ,trái sung bào mỏng ngâm trong nước lạnh cho chút giấm vào để không bị đen vắt chanh lấy nước cho khỏang 1 M nước cốt chanh + 2 M đường + 1 M nước mắm quậy tan cho vào thau cho tôm+cà rốt +cần tàu + trái sung +ớt chỉ + củ hành trộn điều nếm lại cho vừa ăn sau đó đặt ra dỉa rắt rau thơm , đậu phọng lên trên , ăn kèm với bánh tráng mè

    (m: muỗng nhỏ, M : muỗng to)

    *Yêu cầu thành phẩm

    gỏi có vị chua , ngọt của tôm , giòn của trái sung (hơi cay nếu thích)

    25/06/2012 Viết bình luận
  • Đây là những món ăn ngon với quả sung bạn xem nhé:

    1. Quả sung muối

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nhung-mon-ngon-voi-qua-sung-d2891650.html
     
    Nguyên liệu:

    Quả sung : 01 kg (quả xanh già)

    Muối : 100 gr

    Nước : 01 lít

    Tỏi : 01 củ

    Mía : 01 khúc

    Dụng cụ : Liễn, đá dằn

    Cách làm :

    Sung nhặt sạch cuống, dùng một miếng rửa chén còn mới cà cho hết lông bên ngoài vỏ quả sung rồi rửa sạch, xếp vào liễn. Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi múi tỏi phủ lên trên mặt; Mía chẻ mỏng, đan thành mên, đặt lên trên mặt liễn rồi dằn đá cuội lên.
     
    Muối với nước đun sôi, đê nguội đến 20°C, lóng cặn trút vào cho ngập mặt sung, để chừng  7 – 10 ngày là ăn đuợc. Món này có thể ăn thay cà pháo muối với canh.
     
    2. Quả sung kho cá lẹp

    Nguyên liệu :

    Cá lẹp : 300 gr

    Sung : 20 quả

    Tương : ½ bát

    Mật mía : 01 thìa canh; ớt bột, tỏi

    Mỡ phần : 100 gr

    Cách làm :

    Sung cắt bỏ cuống, chẻ làm đôi rồi chần sơ với nước sôi; Mỡ phần rán thành mỡ và tóp mỡ.

    Trộn cá và sung, tóp mỡ lẫn vào nhau rồi sắp vào nồi. Cho tương, mật mía và tỏi, ớt bột vào, bắc lên bếp đun vài dạo thì cho thêm nước chè xanh sâm sấp, đun vừa lửa cho đến khi gần cạn thi cho mỡ vào, đun thêm 05 phút cho thấm mỡ là đuợc.
     
     3. Quả sung kho thịt ba chỉ
     
    Nguyên liệu :

    Sung : 20 quả

    Thịt ba chỉ : 300 gr

    Gia vị : Hành tăm, cà ri, nước mắm, tiêu, lá chanh

    Cách làm :

    Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với cà ri, nước mắm và tiêu; Sung làm như sung kho cá

    Phi thơm hành tăm, cho thịt vào xào sơ rồi cho sung vào đảo đều, đổ thêm 01 bát nước dùng và đun vừa lửa cho tới khi nước trong nồi sền sệt, vàng ánh thì đuợc. Tắt bếp rồi mới cho tiêu và lá chanh thái chỉ vào. Món này ăn với cơm rất ngon.

    25/06/2012 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn