• Naughty S
    Naughty S
  • Hướng dẫn nấu những món ngon với thịt vịt?

    Mùa hè thịt vịt ăn mát và ngon, nhưng mình chỉ biết luộc vịt mà không biết có những món nào ngon mà lạ miệng hay không? Các bạn chỉ mình với.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 18-05-2012 11:24 469
Bình Luận
Trả lời (6)
  • Mình hay nấu 3 món này, bạn xem nhé

    Món dồi vịt

    Cổ vịt lột lấy phần da càng dài càng tốt khoảng từ phần tai vịt đến hết phần cổ (chú ý không làm rách phần thân cổ)

    Lọc lấy một ít thịt vịt + ruột vịt (nếu có)+ 1 miếng mề vịt tất cả băm nhỏ ướp tiêu + mắm + mì chính + rau thơm + rau húng chó + hành tươi + hành tía (các mẹ nhớ chọn phần da nào có cả mỡ để băm thì dồi sẽ không bị khô).

    Trộn hỗn hợp trên với tiết vịt (vẫn còn sống nhé) bóp đều rồi nhồi vào phần da cổ vịt (đã được khâu kín một đầu), sau khi nhồi đầy khâu nốt đầu còn lại rồi thả vào nồi nước nóng già luộc. Trong quá trình luộc các mẹ nhớ lấy kim châm liên tục cho đoạn dồi không bị bục nhé. Châm tới khi nào đoạn dồi không thấy ứa ra nước đỏ nữa thì để thêm 5 phút là có thể vớt ra để nguội thái miếng rồi măm măm.

    Vịt nấu măng

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Nguyên liệu:

    - 600g vịt
    - 200g măng le khô
    - 2 lít nước dùng
    - 3 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
    - 1 thìa cà phê muối
    - ½ thìa cà phê tiêu
    - 1 thìa cà phê đường
    - Nước mắm, tỏi, chanh, ớt, gừng
    - Hành phi, hành lá

    Thực hiện:

    - Vịt làm sạch xát gừng để ráo, để khoảng 15 phút. Rửa lại cho sạch Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh
    - Đặt chảo lớn lên bếp, cho vịt vào chiên vàng, vớt ra
    - Bắc nồi nước dùng, cho vịt vào, nêm hạt nêm Aji-ngon, muối, đường. Cho măng vào hầm đến khi vịt mềm và măng thấm gia vị. Cho vài cọng hành trắng vào
    - Vớt vịt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn
    - Làm nước mắm gừng: Gừng và tỏi ớt giã nhỏ, cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều.
    - Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành phi, hành lá và vài cọng hành lên. Dọn chung với nước mắm gừng.

    Gỏi vịt bóp thấu

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Nguyên liệu:

    1 chú vịt cớ hơn 1 kí 1 tí thôi
    Giá đỗ: 2000Đ
    Hành tây 1 củ, thái dọc, dài dài mỏng mỏng
    Dưa chuột (dưa leo á) 1 quả to hoặc 2 quả bé, để nguyên vỏ thái mỏng luôn
    Cà rốt 1 củ nhỏ, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ
    Rau húng chó: 1 mớ
    Rau thơm bạc hà: 1 mớ
    dấm, tỏi, ớt, đường
    Lạc rang đập dập mua sẵn ngoài chợ: 1 gói nhỏ

    Hành tây, cà rốt, dưa chuột, giá đỗ trộn với nhau.

    Vịt làm sạch xẻo phăng 2 cục hoi tránh hậu họa nhé

    Luộc với nước mắm, cho vào từ lúc nồi nước còn lạnh. Nước sôi vặn lửa thật nhỏ, 5' tắt bếp. ngâm vịt trong nồi nc đến khi nó nguội mới vớt. Lọc xương 2 cái lườn, thái mỏng cỡ 3mm, các miếng đều đặn cả da cả thịt, dọc thớ nhé, tức là miếng thịt sau khi thái xong nó còn thớ dài, cho nó khỏi bở bở ra í.

    Pha dấm ớt tỏi đường rồi nếm thấy vừa miệng như làm nộm/gỏi í, thêm 1 thìa to nước luộc vịt vào, trộn với hỗn hợp các thứ rau trên, rồi trộn vịt thái mỏng vào, thêm rau thơm và húng thái nhỏ nữa, thêm 1 thìa to dầu vừng càng tuyệt hơn, rồi rắc lạc rang lên chẹp chẹp.

    Con vịt vẫn còn phần khác đùi cánh cổ chặt ra hầm nhừ tiếp với nước luộc còn lại, bỏ măng đã luộc & rửa sạch là có món canh măng ăn với bún nữa.

    18/05/2012 Viết bình luận
  • Thịt vịt rang muối

    Nguyên liệu:

    - 1,2 kg thịt vịt (khỏang ½ con vịt trưởng thành, đủ lông), làm sạch, khử mùi hôi lông bằng nước muối (hoặc xát rượu, gừng) và chặt miếng vừa ăn như bao diêm ướp với một ít hạt nêm và tiêu, khoảng 15 phút, sau đó đổ nước lê vào ướp thêm 5 phút.

    - Một trái lê ép lấy nước

    - Hành tím xắt lát

    - Sả băm nhuyễn

    - Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Thực hiện:

    Bước 1: Chiên ngập dầu

    Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt đã ướp vào, chiên ngập dầu trong lửa nhỏ. Thả 1 phần sả và hành tím vào khi thịt vịt đã dần chuyển sang màu vàng. Chiên đến khi thịt thịt vàng, vớt ra.

    Bước 2: Lắc thịt vịt

    - Chảo nóng, cho ít dầu vào. Dầu nóng, phi sả băm cho thơm, cho muối đặc chế vào xào cho hút hết dầu, bắc xuống.

    - Mở lửa lại chảo dầu chiên vịt khi nãy, cho dầu nóng trở lại. Cho thịt vịt nhúng trở lại lần 2, để thịt vịt khô, se và giòn hơn. Cho tiếp hỗn hợp muối vừa xào vào, lắc đều trên lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi muối áo đều bên ngoài thịt vịt. Cho ra dĩa.

    Ăn kèm rau thơm.

    Mách nhỏ:

    Ướp thịt vị với nước ép lê, thịt vịt chiên sẽ mềm, ngon ngọt hơn.

    Vẩy muối vào thịt vịt, để muối bám vào thịt vịt vừa ăn, không nên ướp vì thịt vịt sẽ bị mặn.

    18/05/2012 Viết bình luận
  • Món cà ri vịt

    Nguyên liệu:
     
    - 2 đùi vịt to, khoảng 600-700g
    - 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi
    - 1 củ khoai lang to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa.
    - 3 nhánh tỏi và 2 - 3 củ hành khô
    - 5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)
    - 2 ½ thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn)
    - ½ thìa bột nghệ (nếu thích)
    - Muối, tiêu vừa đủ
    - Dầu rán
    - Ít hành lá (nếu thích)

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Bước 1:
     
    Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Bước 2:
     
    Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Bước 3:
     
    Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Bước 4:
     
    Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt. Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Món cà ri thịt vịt mình nấu thì không thể thiếu củ sả và khoai lang. Củ sả làm cho món cà ri vịt có vị thơm ngon đặc biệt còn khoai lang nấu với vịt và nước cốt dừa cũng rất hợp. 

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    18/05/2012 Viết bình luận
  • Bạn ơi có mấy món này bạn xem nhé

    1. Thịt vịt nấu cải xanh

    Nguyên liệu:
     
    100g nấm hương, 0,5kg thịt vịt, 1kg cải xanh, 1 quả ớt sừng, 2 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp đường, 2 lít nước, gừng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Thực hiện:

    Thịt vịt làm sạch, nấu với 2 lít nước, vớt ra chặt thành từng miếng mỏng. Cho cải xanh thái nhỏ và nấm hương thái miếng vừa ăn vào nước luộc vịt, đun sôi, nêm gia vị rồi tắt lửa, thả gừng và ớt sừng thái sợi vào. Món này dùng nóng.

    Mách bạn:
     
    Để thịt vịt nhanh chín, bạn dùng dao sắc khứa vài đường lên miếng thịt.

    2. Vịt hầm hạt sen

    Nguyên liệu:

    - Hạt sen tươi (khô): 50gr, nếu sen khô, ngâm trước trong nước vo gạo nếp vài giờ. Giữ lại nước này để chưng.

    - Vịt ta: 1,5kg, làm sạch ướp ít rượu Dị nhân truyền chủng và tương. Sâm cát lâm: 2-5 lượng.

    - Tương nếp và tương đậu mèo ủ thủ công: 50 -100gr. Nước mía nấu cho chín tới: 1 chén. Cà tím: 2 trái. Hành hương cả rễ, lá, củ: 4 buổi. Đậu hũ: 200 - 300gr. Gừng sẻ đập giập: 1 củ. Tỏi đập giập: 5 củ lớn. Ớt các loại: tùy khẩu vị. Rau cải: 100 - 200gr.

    - Ngoài ra còn có cá nục, cá trích hoặc cá cơm: 300gr. Khoai mài núi (Hoài sơn) hoặc củ cải trắng: 100gr hoặc 2 củ. Thịt thăn bò: 200gr. Thịt heo: 100gr. Rau câu: 10 - 20gr.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Cách nấu:

    - Nấu ít nước lạnh cho sôi, kế đến tăng lửa lớn để nước sôi bùng lên cho đến khi nước cạn (tức là nước không sôi trào nữa mà chỉ búng lên từng đợt) thì cho tương vào tiếp tục nấu cho sôi lên. Canh riu riu lửa cho nước mía và thịt bò vào nấu cho sánh lại. Sau đó, thêm nước lạnh vào và tăng lửa lớn nấu cho chín tới mới cho gia vị gừng, hành, tỏi, ớt vào.

    - Tiếp đến, cho vịt vào nấu cho thơm lừng cả bếp mới cho cá vào, cùng lúc với sâm cát lâm. Chưng cho đến thật chín, càng lâu càng ngon. Khi gần ăn thì cho cà tím, đậu hũ và rau vào.

    3. Vịt nấu dứa

    Nguyên liệu:
     
    Thịt vịt (bầu béo): 600 g, dứa chín tới: 150g, hành khô: 100g, tỏi khô: 50g, mỡ nước: 50ml, bột đao: 150g, rượu trắng: một chén, rau thơm: 2 mớ, rau mùi: 2 mớ, rau húng chó: một mớ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Đường, mắm, muối, mì chính, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Cách làm:

    - Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to ướp với muối, mắm, hạt tiêu, hành tỏi khô để ngấm.

    - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, quả to bổ làm đôi hoặc ba, nếu quả nhỏ để nguyên quả cắt khoanh tròn.

    - Đun mỡ nóng già cho thịt vịt vào rán vàng vớt ra cho vào xoong, xào qua dứa rồi trút sang nồi thịt vịt.

    - Đổ nước vào nồi vịt xăm xắp cùng rượu, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính đun cho đến khi vịt mềm thì cho tiếp bột đao (hòa nước) vào đảo đều, bột chín trong và sánh sệt là được.

    - Bày thịt vịt vào bát, xung quanh xếp các khoanh dứa, dội nước sốt vịt trùm lên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

    Yêu cầu:
     
    Thịt vịt có màu vàng nâu, dứa màu vàng, thơm dậy mùi dứa. Sản phẩm có vị ngon, nổi ngọt, chua nhẹ và béo ngậy. Thịt và dứa mềm nhưng không nát, sốt sánh mượt.

    4. Vịt cuốn lá lốt

    Nguyên liệu:

    1kg thịt vịt (lọc bỏ xương), 50gr, mỡ phần, 1 củ hành khô bằm nhỏ, 2 củ sả bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê bột cà - ri, 1 muỗng cà phê dầu hào, lá lốt. Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Nước chấm:

    1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm xắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.

    Cách làm:

    Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

    Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều. Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.

    Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt. Chấm nước mắm và ăn kèm với bún.

    18/05/2012 Viết bình luận
  • Bạn tham khảo một số món này nhé, khá là ngon và lạ miệng đó:

    Vịt nấu chao:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    - Thành phần nguyên liệu:

    1 con vịt tơ (khoảng 1,7kg) được rửa sạch với gừng pha rượu, xả sạch, chặt miếng vừa;

    4 viên chao trắng; 3 viên chao đỏ;

    500g khoai cao, gọt vỏ, cắt miếng vừa, chiên vàng;

    1 bó rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non; hành, tỏi băm nhỏ; dầu hào, dầu mè; nước dừa tươi, muối, tiêu đường.

    - Cách chế biến:

    + Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầu hào, dầu mè, chao được tán nhuyễn; để ngấm gia vị khoảng 30 phút. Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào cho săn lại.

    + Cho nước dừa tươi, hầm thịt cho mềm. Kế đến, cho khoai cao vào; nêm gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi thịt sánh lại.

    + Sau đó cho thịt vịt ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa riu riu (để giữ nóng).

    + Món này dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao.

    Dồi vịt:

    Vịt bầu chọn con chắc ngon, không nên dùng loại nhỏ quá thịt kém ngon và hay bị nát. Sau khi mổ và làm sạch vịt, lấy đoạn cổ dài độ một gang tay, lột lấy phần da sống cổ, lấy một lạng thịt băm thật nhỏ trộn với một ít tiết, rau mùi, rau răm, hạt dổi, củ sả giã nhỏ, nhồi vào da cổ làm được một khúc dồi, đem luộc chín vớt ra cắt thành miếng vừa phải xếp lên đĩa. Dồi vịt ăn có vị lạ, rất ngon.

    Chả rán:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Dùng sống lưng và một đoạn xương cổ vừa bỏ ra băm thật nhỏ, rau răm, hạt dổi và thảo quả giã nhỏ, cho vào trộn đều, ướp một lúc cho ngấm gia vị. Đến khi chuẩn bị ăn, đập trứng vào trộn đều. Dùng lá lốt hoặc lá láp cuốn rán; nếu không cuốn, có thể rán thành từng miếng chả dày rồi cắt ra xếp vào đĩa.

    Thịt nướng:

    Chặt thịt thành miếng vuông bằng ngón tay, dùng dao đập dập thịt, ướp với muối, mẻ, hạt dổi, củ sả giã nhỏ, độ mười phút sau cho thịt vào gắp tre nướng trên than bếp. Thịt vịt nướng thơm ngon không kém phần thịt gà và cá nướng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Thịt luộc:

    Luộc thịt vịt như thịt gà, nhưng thịt vịt luộc ngon là nhờ vào món chấm. Món chấm được làm như sau: củ sả, hạt dổi, rau răm, lá húng, lá lằm đin (là loại lá giống như lá trầu nhưng trồng bò dưới đất), mùi tàu, tía tô, ớt nướng, lá tỏi, tất cả được giã nhỏ để làm món chấm. Khi chấm thịt chỉ cho vào món chấm ít nước, đưa miếng thịt lên đầu lưỡi đã cảm nhận được đầy đủ hương vị của đồng quê, vườn nhà.

    Lòng xào măng chua:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Để mỡ thật già trong chảo, cho lòng vào xào. Măng chua bóp với muối trắng, vắt sạch nước, đổ vào xào cùng cho đến khi măng chín, nêm thêm một ít củ sả thái nhỏ, hạt dổi nướng giã nhỏ, đảo đều. Vị chua của măng hợp với vị thơm hơi hắc của hạt dổi, sả làm cho món lòng xào này thật ngon miệng.

    18/05/2012 Viết bình luận
  • Mình có 2 món này dễ nấu nè bạn ơi

    1. Món vịt nấu dứa

    Nguyên liệu:

    1 con vịt nặng khoảng 1,5-1,7 kg

    1 trái thơm

    4 củ hành tím

    1 củ tỏi

    100g hành lá, ngò

    Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn; 2 thìa bột năng, rượu rum.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Chuẩn bị:

    Vịt mua về làm sạch, dùng gừng băm nhuyễn và rượu xát lên thân vịt để khử mùi rồi rửa lại cho sạch, chặt từng miếng vừa ăn.

    Hành tím, tỏi băm nhuyễn đem ướp với thịt vịt, cho thêm chút muối, tiêu, bột ngọt.

    Trong lúc ướp, chờ cho thịt vịt ngấm gia vị, cắt thơm 3 khoanh tròn dày 1 cm rồi cắt làm đôi, đem ướp với đường và muối rồi chiên vàng gắp ra đĩa.

    Cho thịt vịt đã ướp vào chảo đảo cho thịt săn lại. Phần thơm còn lại đem băm hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cách nấu:

    Bắc nồi lớn lên bếp, phi hành tỏi rồi cho thơm băm vào, thêm ít muối đảo cho nhừ rồi cho thịt vịt, thơm miếng đã chiên vàng vào nấu hơi sền sệt, cho một ly nhỏ rượu rum, đổ nước sôi ngập thịt vịt, để lửa nhỏ nấu cho thịt mềm. Nêm nếm muối, nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

    Khi thịt chín, cho thêm nửa chén nước pha 2 thìa bột năng vào nồi đảo đều rồi bắc xuống.

    Thịt vịt múc ra tô, trang trí cho bắt mắt, xếp thơm khoanh đã cắt đôi, rắc tiêu, hành ngò lên.

    Thịt vịt nấu thơm ăn với bún kèm rau sống. Món này cũng có thể ăn với bánh mì (nếu ăn với bánh mì thì nấu ít nước cho sền sệt). Nên ăn lúc còn nóng.

    2. Món ức vịt xốt cam

    Nguyên liệu:

    Ức vịt: 1 miếng; cam vàng: 1 trái; lá thyme: một ít; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; tỏi phi vàng: một ít; gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi băm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-thit-vit-d2890403.html

    Chế biến và trình bày:

    Ức vịt rửa sạch ướp với muối, tiêu, tỏi băm và lá thyme băm nhỏ và một ít nước cam vắt để thấm 20 phút.

    Nướng ức vịt trên lửa nhỏ đến lúc chín vàng đều, cho ra dĩa.

    Gọt lớp vỏ ngoài của cam, thái chỉ khoảng một muỗng càphê. Vắt nước cam cho lên bếp nấu sánh lại, cho vỏ cam vào, nêm nếm nước xốt cam bằng muối đường cho vừa ăn.

    Khi ăn rưới nước xốt cam lên vịt. Vịt xốt cam ăn với bánh mì nướng.

    Nếu muốn xốt cam có vị cay the nhẹ nhàng, không có hậu nhẩn đắng. Trước khi gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài của vỏ cam, nên cho nguyên miếng vỏ cam vào nước sôi trụng sơ, nhờ vậy vỏ cam sẽ không còn nồng vị tinh dầu, xốt cam sẽ bớt nhẩn đắng.

    18/05/2012 Viết bình luận