• kimngan
    kimngan
  • Hướng dẫn nấu những món ngon với gan lợn?

    Mình nghe nói gan lợn ăn cũng tốt chứ không phải là có hại như nhiều người vẫn lầm tưởng nhưng mình không biết chế biến nhiều món gan lợn ngon, bạn nào biết chỉ mình cách nấu với.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 01-06-2012 11:05 2503
Bình Luận
Trả lời (5)
  • Mình hay làm pate gan heo bạn ạ, ngon lắm, ăn với cơm hoặc bánh mì đều ok

    Hôm qua mình vừa làm theo công thức này ngon lắm

    Nguyên liệu:

    - Gan lợn: 300 gr
    - Mỡ phần hoặc thịt ba chỉ: 200gr
    - Bánh mì: 200 gr
    - Tỏi: 1 củ nhỏ
    - Bột mì: 2 thìa canh
    - Nước mắm: 2 thìa canh
    - Muối hoặc gia vị: 2 thìa cà phê
    - Nước lạnh: 100 ml
    - Hạt tiêu

    Cách làm:

    - Gan lợn, cắt miếng thật mỏng, cho vào nước lạnh, xối nhiều lần cho sạch máu ở trong gan. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    - 100 gr mỡ phần hoặc thịt ba chỉ thái thật mỏng để lót khuôn cho khỏi dính. Số còn lại băm nhỏ

    - Bánh mì ngâm trong nước cho mềm. Chắt sạch nước và bóp bánh mì cho nhuyễn.

    - Tỏi bóc vỏ, xay nhỏ rồi phi thơm.

    - Tiếp theo, trộn hỗn hợp gan, mỡ hoặc thịt băm nhỏ, bánh mỳ đã bóp nhuyễn, bột mỳ, tỏi đã phi cùng 100 ml nước lạnh với nhau. Nêm nước mắm, gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.

    Trộn đều hỗn hợp trên lên, cho hỗn hợp vào khuôn đường kính khoảng 20 cm, cao khoảng 5 cm (tùy theo nhà các mẹ có loại khuôn gì). Nhớ là dưới đáy khuôn đã được trải một lớp mỡ hay thit ba chỉ đã thái mỏng nhe. Dùng giấy bạc (giấy để nướng) bọc kín miệng khuôn lại.

    - Bắc lên bếp, đun cách thủy 02 giờ. Bắc ra để patê nguội mới cho ra khỏi khuôn.

    Như thế là mình đã có patê ăn trong 1 tuần rồi đấy. Nhớ bảo quản patê trong tủ lạnh.

    Muốn cho patê được thơm, các dứt khoát phải nhớ rửa gan cho thật sạch và phi tỏi cho thơm trước khi trộn nhé.

    Nhà mình không chỉ thích ăn patê với bánh mì đâu mà còn ăn với cơm nữa đấy. 

    01/06/2012 Viết bình luận
  • Mình có một số món ngon với gan heo cho bạn nè:

    Canh gan lợn nấu đậu

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu:

    150g đậu vàng hộp, 50g hạt đậu Hà Lan, 200g gan lợn, 10g vỏ quế, 5g đại hồi, rau mùi, 1 thìa cà-phê rượu trắng, hạt nêm, đường, tiêu, muối.

    Thực hiện:

    1. Gan lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, chần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn, ướp rượu trắng, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Quế, hồi, đậu Hà Lan, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.

    2. Đun sôi 1 lít nước, cho hai loại đậu vào nấu. Tiếp theo cho gan, quế, hồi vào. Nấu chín, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối, nêm lại cho vừa ăn.

    3. Cho ra tô, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu và rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với cơm trắng.

    Bí quyết:

    Rượu, tiêu và rau mùi sẽ giúp khử bớt mùi tanh của gan lợóiườn nướng quế vị.

    Gan heo cuốn lá lốt

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu

    Gan heo 300 gr; Hành tím 2 củ; Lá lốt; Nước mắm, tỏi, ớt; Hạt nêm, dầu ăn

    Chế biến
     
    Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng. Gan heo tráng qua nước lạnh, xắt con chì, ướp với hành tím, hạt nêm khoảng 5 phút cho thấm. Lá lốt rửa sạch từng lá, lau khô.
     
    Bày lá lốt, đặt miếng gan lên trên, cuốn lại. Bắc chảo lên bếp, tráng dầu ăn, cho gan cuốn vào áp chảo chín xém. Chấm với nước mắm tỏi, ớt.

    Gan heo rim mặn

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu: Gan heo, Bột canh, nước mắm.

    Cách làm:

    Gan heo rửa sạch cho vào nồi luộc chín hẳn, vớt ra để nguội. Thái như gan luộc.
    Cho dầu ăn vò nóng già bỏ gan vào rán xém vàng mặt, gạn bỏ dầu ra. Cho nước mắm (Hoặc bột canh, nếu bột canh thì cho thêm tý nước để bột canh tan) đảo đều tay cho ngấm đều, đến khi miếng gan chuyển màu vàng nâu, xém cạnh là được. Bắc ra ăn với cơm nóng.

    Cải ngọt xào gan heo

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu

    150g gan heo, 350g cải ngọt, 3 tép tỏi
    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.

    Cách làm

    1. Gan heo rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Ướp 1 thìa cà phê  hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa cà phê  tiêu, 1 thìa cà phê  dầu hào. Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc dài 5cm, phần cọng và lá để riêng. Tỏi thái lát theo chiều dọc. Pha 1 thìa cà phê  bột năng với 3 thìa súp nước.

    2. Phi nửa lượng tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, xào chín gan. Phi phần tỏi còn lại, cho cọng cải vào. Nêm 1 thìa cà phê  hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê  đường. Khi cọng cải thấm gia vị, cho lá cải và bột năng vào, xào chín. Rắc thêm 1/2 thìa cà phê  tiêu. Dùng kèm với nước tương.

    Mách bạn: Khi mua gan heo, bạn nên chọn loại có bề mặt trơn láng, không còn máu bầm

    Canh gan heo hầm rau củ

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu:

    Gan heo: 200 gr
    Cà chua: 2 quả
    Cà rốt: 1 củ
    Ngô ngọt: 1 bắp
    Hành lá, rau mùi
    Một chút rượu trắng
    Hạt nêm, gia vị
    Canh gan heo hầm rau củ

    Cách làm:

    Gan heo rửa sạch, cắt miếng mỏng một chút ướp với rượu trắng, hạt nêm

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc
    Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa, cắt khúc
    Bắc nồi lên bếp, cho cà chua, ngô ngọt, cà rốt vào nồi đổ khoảng một tô canh nước lọc vào nồi và đun sôi, khi sôi vặn lửa nhỏ âm ỉ cho cà rốt, ngô ngọt và cà chua nhừ. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho gan heo vào.
    Đun sôi khoảng 3 – 5 phút là gan heo sẽ chín, trước khi bắc ra rắc thêm ít hành mùi.
    Múc canh ra tô ăn nóng cùng cơm.

    01/06/2012 Viết bình luận
  • Gan heo chiên tỏi

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu:

        30gr gan heo hay gan gà
        ½ củ hành tây nhỏ
        40ml sữa tươi
        1 củ tỏi nhỏ
        Nước mắm, dầu điều, muối, tiêu, ớt bột, đường, hạt nêm
        Rau xà lách ăn kèm
        Chanh

    Bước 1

    Gan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Ngâm gan vào sữa tươi khoảng 30 phút để thải hết chất độc ra ngoài rồi vớt ra, cắt gan thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và chút hạt tiêu khoảng 30 phút.

    Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, ngâm hành vào trong thố nước lạnh có bỏ vài viên đá lạnh cho bớt hăng.

    Bước 2

    Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi nhanh tay đổ gan vào, dùng đũa đảo đều, thỉnh thoảng lật 2 mặt để miếng gan vàng đều.

    Đậy kín nắp nồi, không châm nước, nếu gan cạn nước thì bạn nêm vào chút xíu nước mắm và chút xíu đường. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ đến khi gan chín bạn lấy ra để riêng.

    Bước 3

    Dùng chảo đã chiên gan đổ vào ít màu điều, ớt bột rồi cho hành tây vào xào chín tái thì tắt bếp.

    Nếu bạn thích ăn hành tây sống thì chỉ cần trộn hành tây với ½ thìa cà phê đường và chút xíu nước cốt chanh, sau đó đổ hành tây lên bề mặt gan.
    Xếp rau xà lách ra đĩa, phía bên trên xếp từng lát gan, rải hành tây lên bề mặt và xung quanh gan.

    Gan heo xào hành tây

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Nguyên liệu:

    Gan heo 300g
    Hành tây 1 củ
    Muối tiêu, xì dầu
    Hành xanh
    Ớt chuông đỏ 1 quả nhỏ
    Gừng 1 nhánh
    Tỏi băm 1 thìa

    Cách làm:

    Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng.  Gừng rửa sạch, thái chỉ. Ớt đỏ thái như hành tây
    Gan rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp gan với 1 thìa nhỏ muối tiêu.
    Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho gan vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm hành tây, ớt, gừng vào.
    Tiếp tục đảo, nêm nếm lại chút xì dầu cho vừa ăn. Gan và hành tây chín tới là đươc
    Trút ra đĩa, ăn nóng với cơm

    Chúc các bạn ngon miệng!

    01/06/2012 Viết bình luận
  • Gan lợn áp chảo - khoai tây rán

    Nguyên liệu:

    - 300g gan heo
    - 200g khoai tây
    - 50g bơ
    - 1 thìa cà phê muối
    - 1/2 thìa cà phê tiêu
    - Xà lách, ngò rí
    - Muối tiêu chanh
    - Dầu để chiên

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-lon-d2890860.html

    Thực hiện:

    1. Chuẩn bị

    - Gan xắt miếng dầy khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi
    - Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ cho bơ và gia vị áo đều khoai

    2. Chế biến

    - Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh
    - Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều.

    3. Trình bày

    - Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí
    - Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị làm món ăn giữa.  

    01/06/2012 Viết bình luận
  • Đây là món ăn ngon từ gan heo và rất có lợi cho sức khỏe:

    - Gan heo 300 g xắt mỏng, ướp với rượu, nước mắm, nước bột năng.

    - Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ gan đã ướp vào xào chín tới rồi vớt ra để ráo.

    - Để lại ít dầu trong chảo, phi hành, tỏi cho thơm. Sau đó, bỏ 50 g mộc nhĩ và 1 quả dưa chuột đã xắt cùng với muối, bột ngọt và ít nước vào chảo nấu sôi; hớt bỏ bọt;

    - Đổ nước bột năng vào tạo sánh rồi rưới lên gan để dùng khi còn nóng.

    01/06/2012 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn