• casauchua
    casauchua
  • Hướng dẫn nấu những món ngon với gân bò?

    Mình rất thích ăn gân bò nhưng không biết nấu nhiều món, bạn nào biết những món nào chỉ mình với

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 21-06-2012 15:44 7238
Bình Luận
Trả lời (4)
  • Gân bò kho

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Nguyên liệu

    gân bò: 1,5kg
    gia vị bò kho; 25gr
    nước dừa    :2 lít
    gia vị: đường, muối, bột ngọt
    cà rốt: 3 củ
    sa tế: 2 - 3 muỗng
    rau ăn kèm: quế, ngò gai

    Cách làm

    bò mua về rửa nước muối, trụng sơ với nước sôi
    cắt miếng vừa ăn ướp với các gia vị trên khoảng 15p
    cho lên bếp xào cho săn lại rồi đổ nước dừa vào nấu trong 1 -2h ( lửa nhỏ)tùy độ dai của thịt
    nếu thích cay có thể cho thêm 2 -3 muỗng sate
    khi thịt mềm thì cho carot cắt quân cờ vào nấu chín carot
    dùng kèm bánh mì hoặc hủ tiếu

    Gân bò ngâm dấm

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Nguyên liệu:
    • ½ kg gân bắp bò
    • Tỏi, ớt, gừng
    • 2m muối
    • 100gr đường
    • 2m Bột ngọt
    • 200ml Giấm gạo

    Cách làm:

    1. Sơ chế
    • Gân bò rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
    • Tỏi, ớt xắt lát. Gừng xắt sợi.
    • Luộc gân bò trong nước có nêm ít muối, đường khoảng 2,5 đến 3 giờ cho gân chín và nở trong, vớt ra ngâm vào nước nguội.
    • Nấu 200ml Giấm gạo LISA với 200ml nước, 100gr đường, 2m muối, 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO, nấu sôi, để nguội.

    2. Thực hiện
    • Cho gân bò vào keo, xếp tỏi, ớt, gừng xen kẽ với gân bò. Chế nước giấm đường vào ngâm, gài kỹ cho các nguyên liệu ngập nước. Để 1 ngày là dùng được.

    3. Cách dùng
    • Khi ăn có thể cho thêm gừng xắt sợi, ớt, tỏi, nước mắm cho vừa ăn. Dọn kèm với các loại rau, cuốn chung với bánh tráng, ăn với nước mắm hoặc làm món khai vị đầu bữa ăn. Món gân bò ngâm chua ngọt có thể để dành trong 3 ngày nơi thoáng, mát.
     * m: muỗng cà phê, M: muỗng canh

    21/06/2012 Viết bình luận
  • Bạn có thể mua gân bò ở những hàng quen, dặn họ trước là sẽ có, nên mua gân hoa nhé, gân hoa hầm hay nấu sẽ ngon hơn nhiều đây.

    Gân bò nấu sả

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    - Một ký lô thịt gân bò
    - 150 gram xả bằm
    - ớt xay
    - gừng
    - đậu phụng
    - dừa nạo
    - muối
    - dầu ăn
    - đường.

    Cách làm

    Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.
    Thịt gân bò rửa, để ráo.
    Nấu sôi nước, gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông.
    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
    Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn vài phút, nhấc xuống.
    Cho dừa nạo vào tô, rưới vào nửa chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.
    Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.
    Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.

    GỎI GÂN BÒ

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Nguyên liệu:
    - 600g gân trong chân bò
    - 200g hành tây
    - 100g mè (vừng) trắng
    - Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
    - Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí.

    Thực hiện:

    - Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.
    - Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.
    - Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.
    - Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm + 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.
    - Mè rang vàng, giã dập.
    - Cho vào thố trộn đều: gân chân bò + hành tây + rau răm + ớt cắt sợi + tỏi phi + dầu ăn + muối + đường + tiêu + 1/2 muỗng mè.
    - Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh 

    21/06/2012 Viết bình luận
  • Nhà mình hay nấu món này, ngon cực nhé

    Canh gân bò nấu dưa chua

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Nguyên liệu:

    200-300 gr gân bò
    Dưa chua và nước dưa chua
    Dứa, cà chua, gừng
    Hành lá Gia vị: hạt nêm, mì chính

    Các bước thực hiện:

    Gân bò rửa sạch bằng rượu trắng cho bớt mùi hôi, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm và 1 chút mắm.

    Đun 1 nồi nước đến khi sôi. Lấy phần dọc hành trắng phi thơm rồi cho vào chảo phi thơm với 1 chút dầu ăn.

    Cho thịt bò vào xào, tiếp tục cho thêm 1/2 cà chua thái miếng cau, dứa. Khi gân bò đã xào xong đổ thịt bò vào nồi nước sôi, ninh đến khi gân bò mềm ra. Muốn thơm thì khi ninh cho thêm gừng vào món ăn sẽ ngon hơn.

    Cho nước dưa chua vào nồi. Tương tự đối với dưa, dưa chua cũng xào sơ, đun tiếp 5-10 phút.

    Khi ăn rắc hành hoa thái dài bằng đốt ngón tay.

    21/06/2012 Viết bình luận
  • 1. Gân bò xào tứ vị

    Nguyên liệu: 100g gân bò, 50g nấm hải sản, 50g nấm đông cô, ớt chuông xanh đỏ mỗi loại nửa trái, 1/2 củ hành tây trắng, một nhánh gừng nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm; dầu ăn.

    Gia vị: một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp dầu hào, một muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Thực hiện:

    - Gân bò mua về sơ chế thật sạch, luộc trong nước có ít gừng đập giập và ít muối. Khi gân mềm, vớt ra, cho ngay vào nước lạnh, xắt miếng vừa ăn.

    - Nấm đông cô ngâm trong nước ấm, bỏ chân, vắt ráo nước cho bớt mùi hôi. Nấm hải sản rửa sạch, để nguyên.

    - Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt theo chiều dọc, giã nhuyễn một ít gừng.

    - Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím băm, gừng, cho gân bò vào xào, nêm hạt nêm, dầu hàu, nước tương, đường, kế tiếp cho nấm, ớt chuông, hành tây, xào trên lửa lớn. Khi mọi nguyên liệu đã chín, tắt bếp, nhắc xuống.

    2. Gân bò xào thập cẩm


    Nguyên liệu:

    200g gân bò, 2 quả ớt chuông đỏ, 200g bông cải xanh, 150g ngô non, 2 cây hành lá, 10g tỏi băm.

    Gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Thực hiện:

    - Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch. Đun nóng 500ml nước, cho bông cải và ngô non vào chần, vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng 2x3 cm. Gân bò rửa sạch, thái khúc 5cm, luộc chín.

    - Phi thơm tỏi với 2 thìa súp dầu ăn. Cho gân bò, ớt chuông, bông cải, ngô non vào đảo đều. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm. Nấu thêm 3 phút, tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào. Múc gân bò xào ra đĩa, rắc 1/3  thìa cà-phê tiêu.

    3. Gân bò xào sả

    Nguyên Liệu:

    Xương sườn bò: 1/2 kg, chặt nhỏ. Bò filet: 300gr (để đông lạnh 50%). Gân bò: 200gr. Sả: 5 cây. Rau ôm + ngò gai + hành tây. Gia vị: muối, bột nêm bò, đường, ớt bột, hành tỏi băm. Bánh tráng mè nướng vàng: 1 cái lớn

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Thực hiện:

    - Ngâm xương bò trong nước pha muối khoảng nửa giờ, vớt ra trụng nước sôi, để ra rổ.

    - Nấu nồi nước nóng, nêm chút muối, đập dập 1 củ gừng và 3 cây sả, cho vào hầm chung với xương và gân bò. Khi đun, canh chừng vớt bọt liên tục và hầm cho đến khi xương gân đều mềm. Nêm vừa miệng.

    - Bằm nhuyễn phần trắng củ sả. Bắc 1 chảo nhỏ, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng vừa, cho sả băm vào tao hơi vàng, cho tỏi băm và ớt bột vào tao chung, vừa đủ thơm, nhấc ra đổ lên mặt nồi nước bò hầm.

    - Filet bò để đông lạnh không cứng quá, dùng dao xắt mỏng, bày ra đĩa, trang trí hành tây cắt mỏng, hành lá…

    - Cho nước lèo vào lẩu hoặc nồi trên bếp điện hoặc nấu sôi, nhúng tái thịt bò dùng chung với sườn và gân bò, cùng với các loại rau thơm và gia vị. Có thể ăn với bánh tráng mè hoặc bún.

    4. Gân bò xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    - Gân bê: 250g
    - Cải thìa: 100g
    - Nấm đông cô: 50g
    - Gia Vị: nước tương, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rau ngò.

    Gân bê xào nấm đông cô là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhất là người Miền Nam. Món có cách làm đơn giản nhưng khi chế biến các bạn cần lưu ý gân bê vẫn giữ được độ giòn mà không bị dai.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Thực hiện:

    - Gân bê sơ chế thật sạch, thái miếng vừa ăn và hầm mềm (nên hầm gân bê bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian cũng như không bị mất chất dinh dưỡng). Nấm đông cô ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân. Gân bê hầm xong cho vào chảo dầu nóng xào cùng nấm đông cô và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    - Cải thìa rửa sạch, trần qua nước sôi, sau đó ngâm nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút để cải giữ màu xanh đẹp mắt; vớt ra, để ráo, chẻ đôi những cây lớn. Xếp rau cải xung quanh đĩa rồi cho hỗn hợp gân bê xào nấm đông cô vào giữa, trang trí với rau ngò, ớt.

    - Dùng nóng với nước tương vì nếu để nguội gân bê sẽ bị dai. Món thích hợp với các bữa nhậu.

    5. Gân bò trộn tam sắc

    Nguyên liệu:

    - 500g gân bò
    - 1 củ cà rốt, 200g củ cải trắng, 400g cải xanh
    - Sốt: 1 thìa cà phê tỏi phi dầu,
    - 1 thìa cà phê dầu ớt,
    - 1 thìa súp kem tươi,
    - 2 thìa súp nước cốt me,
    - 1 thìa cà phê tỏi băm,
    - 2 thìa súp húng cây thái nhỏ, muối tiêu.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-gan-bo-d2891537.html

    Thực hiện:

    - Gân bỏ rửa thật sạc, cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút cho mềm, vớt ra xả nguội, thái miếng vừa ăn, xóc với chút muối tiêu. Cà rốt, củ cải trắng thái quân cờ, hấp chín. Cải xanh lấy phần cọng, thái khúc 4 cm, chần sơ, xả nguội, để ráo.

    - Làm nước sốt: Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát, khuấy tan

    - Cho gân bò, củ cải trắng, cà rốt, cải xanh vào thố, rưới nước sốt, trộn đều, nếm vừa miệng. Bày món ăn ra đĩa. Dùng ngay, dọn kèm muối tiêu.

    21/06/2012 Viết bình luận