• tongkhanhlinh
    tongkhanhlinh
  • Hướng dẫn nấu những món ngon với dưa chua?

    Bạn nào biết những món ăn ngon với dưa chua thì chia sẻ mình với

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 30-06-2012 11:07 220
Bình Luận
Trả lời (5)
  • Cá chép om dưa chua

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Nguyên liệu:

    - 1 con cá chép (khoảng 1kg) làm sạch, cắt khúc, để ráo
    - 250 g dưa cải chua
    - 4 trái cà chua băm nhuyễn
    - Hành lá xắt khúc, lấy đầu hành xắt sợi để trang trí
    - Hành tím bào mỏng
    - Ớt tươi, ớt xay, tiêu xay
    - Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn
    - Nước dưa cải muối

    Thực hiện:

    Bước 1: Ướp cá

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Ướp cá chép với hành tím bào, tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, chút xíu muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho thịt cá thêm thơm ngon, đậm đà. Ướp xong để khoảng 15 phút cho thấm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Bước 2: Om cá

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    - Bắc nồi lên, cho một ít dầu vào phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, cho tiếp cải chua vào xào, cho thêm 1 ít nước dưa cải muối và một ít nước vào vào. Nêm nếm với muối, hạt nêm. Sau đó cho cá chép vào om chung, đậy vung để lửa nhỏ cho đến khi cá chín và thấm gia vị.
    - Cho cá, dưa cải ra dĩa. Trang trí thêm đầu hành, ớt đỏ.
    - Món này nên dùng nóng với cơm nóng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Mách nhỏ:

    - Cải chua vừa ăn là cải có màu vàng tươi, lá còn nguyên chưa bị nhũn.
    - Nên om cá trên lửa riu riu, như vậy thịt cá chín sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

    30/06/2012 Viết bình luận
  • Có hai món này bạn tham khảo nhé

    Thịt quay nấu dưa chua

    Nguyên liệu:

    - 200g thịt lợn quay

    - Dưa cải chua

    - Nửa quả cà chua

    - Muối, hạt nêm

    - Hành hương

    Cách làm:

    - Dưa chua rửa sạch ở vòi nước lạnh, bóp chặt tay để dưa ra bớt chất chua và mặn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    - Thịt lợn quay chặt miếng vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    - Cà chua rửa sạch, thái lát.

    - Đun nóng dầu, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào xào, thêm thịt lợn quay vào.

    - Đổ vào nồi ít nước lạnh, đun sôi, đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào. Vì dưa cải chua đã mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít muối, hạt nêm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    - Đun sôi lại một lần nữa, tắt bếp, không nên đun lâu vì dưa cải sẽ hết giòn. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    Canh dưa chua nấu sườn

    Nguyên liệu:

        Dưa chua (nên nấu phần lá cho mềm)
        200g sườn
        2 quả cà chua
        1 ít hành lá
        1 ít lạc (đậu phộng)

    Cách làm:

    Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20 phút để lấy bát nước soup nấu canh nè. Phi hành thơm xào sơ sườn cho săn và ngấm gia vị rồi đổ nước vào ninh.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Lưu ý là vì là chúng ta ninh sườn nên chúng ta không cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước súp của mình thật trong là được.

    Tiếp sau đó là lấy dưa chua rửa qua nước nếu dưa đã quá chua để giảm độ chua đi một chút nhé.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Phi hành khô với một chút dầu ăn cho thơm lên rồi cắt cà chua vào xào, sau đó đổ dưa vào xào cùng: nêm một chút mắm, khoảng 2 thìa đường (vị đường nó sẽ làm cho vị chua thanh mát chứ không sợ ngọt )

    Sau đó cho lạc đã rửa qua vào xào cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Cuối cùng đổ nước xương đã ninh vào nấu cùng ninh nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho mọi thứ thật mềm là được. Nêm nếm lại và tắt bếp rồi mới cắt hành vào là xong.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Khi ăn món canh dưa này có thể chẻ thêm ít hành sống ăn kèm, hoặc không thì ăn kèm thêm với rau sống nữa rất ngon.

    30/06/2012 Viết bình luận
  • Canh gân bò nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    200-300 gram gân bò
    Dưa chua và nước dưa chua
    Dứa
    Hành lá
    Gia vị: hạt nêm, mì chính

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Cách làm:

    - Gân bò rửa sạch bằng rượu trắng cho bớt mùi hôi, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm và 1 chút mắm.

    - Đun 1 nồi nước đến khi sôi (1)
    - Lấy phần dọc hành trắng phi thơm rồi cho vào chảo phi thơm với 1 chút dầu ăn.
    - Cho thịt bò vào xào, tiếp tục cho thêm 1/2 cà chua thái miếng cau, dứa.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Khi gân bò đã xào xong đổ thịt bò vào nồi nước sôi (1), ninh đến khi gân bò mềm ra.

    Cho nước dưa chua vào nồi.

    Tương tự dưa chua cũng xào sơ

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Cho dưa vào nồi đun tiếp 5-10 phút.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Khi ăn rắc hành hoa thái dài bằng đốt ngón tay.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Món canh dưa chua này ăn ngon cả khi nóng lẫn khi nguội, đặc biệt là buổi sáng có bát cơm nóng ăn với canh dưa chua nguội thì ngon tuyệt cú mèo.

    30/06/2012 Viết bình luận
  • Mình có món này đơn giản nhưng ngon

    Canh dưa chua thịt bò

    Nguyên liệu:
     
    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)
    1 tép tỏi
    1 tép hành tím
    200g dưa chua
    1 trái cà chua - khoảng 100g
    Hành ngò, gia vị.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Bước 1:
     
    Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
     
    Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
     
    Hành ngò cắt khúc.
     
    Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
        
    Bước 2:
     
    Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi  đã bằm nhỏ vào.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
     
    Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
        
    Bước 3:
     
    Khi thịt  bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml  nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm.  Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
        
    Bước 4:
     
    Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
     
    Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
       
    Bước 5:
     
    Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html
     
    Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    30/06/2012 Viết bình luận
  • Dưa chua à, mình có khá lắm món với dưa chua đó, dưa chua nấu canh cá, ninh với gân bò, xào lòng, xào với mực.. cực ngon bạn ạ

    Lòng xào dưa chua

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Nguyên liệu

    - Lòng non ngon.
    - Dưa chua vừa.
    - Hành hoa, cà chua.
    - Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

    Cách làm

    - Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

    - Cho lòng vào trần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.
    Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

    - Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

    Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

    Mực xào dưa chua

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-nhung-mon-ngon-voi-dua-chua-d2891875.html

    Nguyên liệu:

    1 bát dưa chua; 300g mực tươi; Một ít gừng thái chỉ; 2 nhánh tỏi băm nhỏ; 2 củ hành khô, nước mắm, muối, ớt tươi (nếu ăn cay).

    Chế biến:

    - Mực tước bỏ mai, phần đen, rửa sạch. Thái miếng vừa ăn.

    - Nếu bạn muốn cho đẹp, có thể lấy dao khía ngang, dọc bên trong mực trước khi thái, khi xào lên mực sẽ cong lên rất đẹp.

    - Ướp mực với một ít muối, tiêu, gừng, để khoảng 15 phút.

    - Trong lúc đợi mực ngấm thì rửa dưa chua. Bạn nên rửa dưa chua bằng nước lạnh

    Khi đã xong bạn hãy để mực, dưa, hành tỏi vào trong đĩa và bắt đầu xào nhé

    Cách làm:

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng già. Tiếp tục cho tỏi, hành vào phi thơm, cho mực vào xào, đảo nhanh tay, chín tới.

    Sau đó bắc để riêng ra đĩa.

    - Cho thêm dầu ăn và bỏ dưa vào xào cùng

    Đợi dưa chín tới, cho mực đã xào vào, nêm lại cho vừa ăn.

    Sau đó múc ra đĩa.

    Thế là có đĩa mực xào dưa chua, màu vàng của dưa, trắng của mực, trông thật đẹp mắt.

    Lưu ý: dưa mua sẵn đã mặn rồi, nên khi xào dưa, bạn chỉ nên cho một ít bột nêm thôi.

    30/06/2012 Viết bình luận