• titota
    titota
  • Hướng dẫn nấu các món ngon với thịt ngan?

    Mình thấy thịt ngan ngon mà không biết nhiều món ngon, bạn nào chỉ mình với

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 05-07-2012 17:20 22091
Bình Luận
Trả lời (6)
  • 1. Thịt ngan xào sả ớt ngon

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html

    Nguyên liệu :

    1/3 con ngan, toàn thịt nạc, mang ra xào sả ớt đổi vị.

    Cách làm :

    Thịt ngan thái mỏng, ướp với sả, tỏi, nước mắm, tí đường, gia vị, tiêu, dầu ăn (ướp dầu ăn cho thịt mềm và nhanh ngấm gia vị.

    Thịt ngan thấm gia vị thì cho chảo lên bếp, cho dầu sôi nhỏ thì thêm tí tỏi với sả dầm nát đảo qua cho thơm rồi cho ngan vào xào. Khi ngan gần chín thì cho ớt thái sợi vào đảo đều. Nêm gia vị lại cho vừa ăn.

    Mẹo làm lông ngan vịt nhanh :

    Khi nganvịt đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân vịt. Sau đó vớt ra cho dấm gạo xoa đều khắp thân , để 10 phút để lỗ chân lông sẽ giãn nở ra.

    Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C, nhúng cả con ngan vịt vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu. Chú ý nhúng đều và nước phải đủ độ sôi thì nhổ sẽ không bị nham, khó nhổ tránh nhúng gà bằng nước nóng 2 lần. Cho nước sôi ngấm đều toàn thân những chỗ lông dày nhúng lâu hơn. Vịt, ngan dày lông nên nhúng lâu hơn là gà.

    Sau đó vớt ra làm lông, khi nhổ, nên miết tay theo chiều xuôi và nên cho vào chậu nước lạnh sẽ nhễ nhổ hơn.

    Khi đã làm sạch lông, nếu vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại bạn hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da, sau đó xả dưới vòi nước sẽ trắng và sạch.

    Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.

    2. Ngan giả cầy

    Nguyên liệu: 

     - 1 con ngan  khoảng 1,5kg 

     -  1 bát con mẻ 

     -  1 bát con riềng giã 

     - 2 thìa mắm tôm đặc 

     - Gia vị nêm vừa miệng

     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

     Bước 1: 

     Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé. 

    Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.

     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Bước 2: 

     Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

     Bước 3: 

     Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.
     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html

    Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

    Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Thời tiết mát mẻ bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Công đoạn chế biến món này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm các bạn nhé! 

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html

    21/03/2014 Viết bình luận
  • Miến ngan trộn

    Nguyên liệu:

    – 1.5kg ngan sống
    - 200g miến
    – 100g măng khô (loại măng rối)
    – 100g lạc nhân
    – 100g giá đỗ
    – 10 củ hành khô
    – Rau húng quế, mùi tàu
    – Gia vị, nước tương, giấm ớt.

    Cách làm

     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Nguyên liệu:

    - 1.5kg ngan sống
    - 200g miến
    - 100g măng khô (loại măng rối)
    - 100g lạc nhân
    - 100g giá đỗ
    - 10 củ hành khô
    - Rau húng quế, mùi tàu
    - Gia vị, nước tương, giấm ớt.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Bước 1:

    Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Bước 2:

    Ngan rửa sạch, luộc với chút gia vị.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Nướng 5 củ hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài. 

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Khi nước luộc ngan sôi bạn thả hành khô vào nồi nước luộc ngan.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Ngan chín vớt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt ngan, thái mỏng.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Bước 3:

    Măng khô đã ngâm rửa bạn xào với chút dầu ăn và gia vị cho ngấm vừa miệng. Trong quá trình xào măng bạn có thể cho thêm vài thìa nước luộc ngan để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Bước 4:

    Lạc rang chín, giã dập.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Phần hành khô còn lại bóc vỏ, thái mỏng...

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    ... và phi vàng.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Miến ngâm nở.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Rau húng quế, mùi tàu thái khúc khoảng 2-3cm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Giá chần qua nước sôi.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Tỏi đập dập, ớt thái lát. Ngâm tỏi và ớt với giấm.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     
    Bước 5:

    Khi ăn bạn chần miến vào nồi nước dùng luộc ngan.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Cho miến ra bát, thêm thịt ngan, măng, giá, rau thơm rồi rưới chút nước dùng lấy kèm cả phần váng mỡ ngan lên trên.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Thêm giấm tỏi và nước tương vừa miệng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html
     

    Cuối cùng bạn rắc lạc và hành phi vào, trộn đều và thưởng thức.

    Thời tiết nóng bức thưởng thức những món ăn nguội có cảm giác dễ ăn hơn.
     
    Miến ngan trộn ăn rất mát, từng sợi miến mềm mượt được chần vừa tới, không quá dai nhưng cũng không quá nát được trộn với nhiều loại gia vị, rau thơm hòa quyện làm bạn ăn mãi mà không ngán.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-ngon-voi-thit-ngan-d2892084.html

    21/03/2014 Viết bình luận
  • 1. Ngan luộc chấm khế chua

    Món này sơ chế ngan e bít rùi nhá.
    Cái quan trọng là nước chấm bằm tỏi & ớt thật nhuyễn.
    2 thìa mắm, ½ quả chanh, ½ thìa đường + khế chua thái lát mỏng
    Mùa này đang có sấu thay bằng sấu cũng được.
    Nước chấm đỡ gắt vì có vị chanh của khế hoặc sấu
    Ngan cắn ngập răng kèm theo 1 lát khế hoặc sấu, cứ gọi là chén tì tì.
    Đừng quên ăn kèm hung chó và mùi tàu nhé!

    2. Ngan nướng lá lốt:

    Thịt ngan lọc xương thái miếng mỏng như miếng thịt trong bún chả í.
    Xương để ninh măng cùng cổ cánh.
    Thịt ngan lọc tẩm ướp riềng mẻ mắm tôm + 1 thìa dầu ăn.
    Sau 30-45’ thì lót lá lốt lên vỉ nướng xếp thịt ngan đều lên trên rồi lại phủ 1 lớp lá lốt.
    Đem nướng trên bếp than đều đến khi xém lá lốt là OK.
    Lá lốt giúp thịt ko bị lửa bén trực tiếp và cháy. (giảm nguy cơ ung thư khi ăn thịt nướng)
    Ăn kèm hung chó và mùi tàu nhé!
    Chấm mắm tôm chanh như thịt chó.
    Nước chấm muốn thơm & ngon thêm 1 thìa rượu trắng vào nhé!
    

    05/07/2012 Viết bình luận
  • Các kiểu ngan om đê bà con ơi. ^^

    Nguyên liệu:

    Ngan sơ chế thật kĩ nhé.
    Quy trình làm ngan của nhà e đơi ạ:
    Nhờ ngoài hàng vặt lông
    Xát muối rồi xả nước lạnh
    Tắm cho nó bằng nước rượu gừng
    Rồi tráng người bằng chanh
    Xong rùi iem mới chặt nhỏ nó cỡ bao diêm.
    Tẩm ướp với hành và tỏi băm nhuyễn + 1 chút gia vị.
    ướp càng lâu càng ngấm
    Bỏ ra chiên qua cho vàng 2 mặt rồi thì:

    Nếu là ngan om sấu thì quăng vào chục quả sấu + lưng bát con dấm bỗng
    Nếu là nếu là om dấm bỗng thì chả cần thêm giề.
    Nếu là ngan om cốt dừa chỉ cho nguyên ½ hộp cốt dừa vào + 1 bát nước con
    Cho vào nồi áp suất ninh 15’ là xong.

    Yêu cầu:
    Om sấu thì ăn sấu ngon lắm các mẹ ạ đang mùa sấu đới
    Ôm giấm bỗng giúp ngan mềm và ngọt lắm.
    Om cốt dừa thì thịt ngan thơm và ngậy lắm.
    Các món này ăn với bún như kiểu giả cầy ngon lém, cứ là đi vèo vèo

    

    05/07/2012 Viết bình luận
  • Mình hay nấu 2 món này khá ngon bạn nhé

    1. Chả ngan.

    Ngan lọc xương thái miếng vừa ăn.

    Đem ướp mắm tôm, mẻ (đã được lọc bằng rây, nhớ đừng cho nước) + riềng xay nhỏ để khoản 1.5 tiếng.

    Trước khi nướng khoảng 30 phút nhớ ướp chút dầu ăn cho thịt không bị khô rồi đem nướng trên than hoa. Rau ngổ bầy bên dưới đĩa, đổ chả ngan lên trên. Nếu nướng xong chưa ăn ngay hoặc thấy thịt bị khô thì trước khi ăn đảo qua lại với dầu ăn và hành tây. Chả ngan ăn với mắm tôm chanh ớt.

    2. Ngan/vịt om:

    Các mẹ chọn mua ngan/vịt dé thôi, mà hơi già cũng được cho chắc thịt mà lại thơm nữa nhé. Làm sạch, chặt miếng to bằng 1/2 bàn tay người lớn. Ướp nè: gia vị, hạt tiêu, đường, tỏi, hành khô ( tỏi và hành khô 1/2 băm nhỏ, 1/2 để nguyên tép nhé), và quan trọng nhất là Dấm Bỗng (mua ở chợ ấy, cái này tạo nên vị chua mà thanh, làm mềm thịt mà không ngấy).

    Ướp như vậy khoảng 30' cho ngấm rồi om cho thơm lừng lên. Thời gian không lâu lắm vì dấm bỗng làm thịt mềm nhanh lắm. Lúc đó thì nhớ đứng xa bếp nhé, kẻo nấu xong chỉ còn xương lại bắt đền em. Nước của món này trong trong, vàng vàng màu mỡ mà thơm lắm, có thể ăn bánh mỳ hoặc bún, cơm cũng được. Còn thịt thì cứ thế mà măm hoặc trước khi ăn đem ra rán vàng rồi tưới nước om lên. 

    05/07/2012 Viết bình luận
  • Ngan là loại hàn tính, những ai bị lạnh bụng, đau lưng, đau bụng kinh không nên ăn. Thịt ngan có thể làm được rất nhiều món ngon như:

        Ngan om sấu
        Ngan om dấm bỗng
        Ngan om cốt dừa
        Ngan luộc chấm khế chua
        Ngan nướng lá lốt
        Ngan nấu măng
    

    05/07/2012 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn