• sunmoonshop
    sunmoonshop
  • Hướng dẫn nấu các món ăn ngon với dứa?

    Dứa dạo này bán rất nhiều. Mình thích ăn dứa, mùa hè rất mát nhưng không biết nấu những món nào ngon với dứa cả, các bạn chia sẻ mình với nhé

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 24-04-2012 11:28 154
Bình Luận
Trả lời (6)
  • Có món sườn om dứa cũng ngon lắm. Mình làm xã mình ăn rồi nghiện đấy. Cách làm như sau:

    - Sườn non: 0.4 kg
    - Nước dừa 1 bát con. (Hôm nào em không mua được nuớc dừa thì mua 1 miếng dừa bào sợi ra rồi vắt lấy nuớc... cũng ngon lắm)
    - Dứa 1 quả (dứa chín ngon hơn dứa xanh - cơ bản là em cảm nhận thế)
    - Tỏi, hành khô, gia vị.

    Chế biến đây:

    Rửa sạch suờn, đun nước sôi rồi trụng qua sườn cho sạch rồi vớt sườn ra cho vào cái bát to. Ướp mắm, muối, mì chính cho vừa, đập dập củ hành khô ướp cùng cho thơm.

    Bật bếp, cho chút dầu ăn, trút tỏi đập dập vào phi thơm rồi đổ toàn bộ chỗ sườn đã ướp mắm, muối.. vào, đảo đều. Sườn hơi se mặt thì cho dứa đã cắt miếng vừa ăn vào đảo cùng. Đảo thêm 1 lúc nữa cho dứa ngấm gia vị rồi đổ bát nước dừa vào nồi. Quấy đều lên.

    Đun sôi thì cho nhỏ lửa, chuyển sang chế độ đầu hầm của bếp gas.

    Khoảng 15-20' sau tắt bếp. Cho ra bát.....

    24/04/2012 Viết bình luận
  • Mình có món này khá là ngon và dễ làm, các bạn xem nhé

    Canh gà nấu dứa và khổ qua

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
    - 1 quả khổ qua cỡ vừa, 2/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
    - Hạt nêm, muối, rau mùi.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Cách làm:

    - Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    - Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

    - Dứa cắt miếng vừa ăn.

    - Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

    - Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

    - Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon

    24/04/2012 Viết bình luận
  • Có một món mà nấu với Dứa tôi đảm bảo các bạn sẽ thích 100% đó là dứa xào với ngao.

    Các bạn hãy thái lát dứa, ngao luộc qua, lấy thịt only, cho ngao vào xào với dứa thêm một ít hành tươi thì...chậc chậc quên trời đất luôn. http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.htmlhttp://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    24/04/2012 Viết bình luận
  • Nhà mình thường xào chung với tôm tươi, mực tươi xào chung với dưa chuột, cần ta và thơm. Đó là món xào nhà mình thích lắm bạn ạ

    Món gà nấu thơm, mình thấy mẹ mình làm như sau: gà chặt miếng vừa ăn, ướp muối, đường, tiêu, 1 chút bột ngọt và tỏi bằm nhuyễn. Để cho thấm rồi đem lên chiên cho săn thịt lại rồi sau đó, nếu ở VN thì có dứa tươi sẽ xay nhuyễn 1, hoặc 2 trái dứa nấu chung luôn với gà, khi sôi lên thì nêm nếm vừa ăn, cứ để lửa liu riu cho thấm gà.

    Lưu ý, nước gà nấu dứa hơi chua chua, ngọt ngọt. Khi gần bắt ra thì sử dụng 1 trái dứa nữa hoặc 1 vài miếng thôi (tuỳ theo khẩu vị thích ngọt hay chua chua) xắt thành từng miếng nhỏ cở 2 lóng tay,  cùng với bắp non và hành tay xắt khúc.

    Món này ăn với bún hoặc với bánh mì đều được.

    Ngoài 2 món đó ra thì còn cá thu kho dứa và thịt quay kho dứa cũng ngon cực. 

    24/04/2012 Viết bình luận
  • Cũng giống món tôm rang khế, bạn có thể làm món tôm rim dứa cũng ngon lắm nhé

    Tôm rim dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Nguyên liệu:
    - 1 quả dứa nhỏ chín vàng
    - 2 cây hẹ tây cắt mỏng
    - 1 đoạn củ gừng khoảng 1cm cắt mỏng
    - 4 muỗng dầu ăn, 3 muỗng bột cari trộn với 3 muỗng nước tránh vón cục
    - 1/2 cốc nước lạnh, 50g đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng giấm ăn, 100ml sữa dừa đặc hoặc kem dừa
    - 150g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, 1 quả ớt đỏ, loại lớn cắt tai dài, 1 quả ớt xanh, loại lớn cắt tai dài.

    Chế biến:

    Cắt quả dứa làm bốn phần, sau đó cắt lại mỏng khoảng 1cm theo khía đã có sẵn.
     
    Giã hẹ tây, tỏi và gừng chung với nhau.
     
    Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, cho tỏi gừng vào đảo đến khi vàng ruộm và dậy mùi thơm. Thêm bột cà ri (sền sệt) vào, tạo màu đẹp mắt. Để lửa nhỏ, đun trong vài phút.
     
    Cho thơm, nước, muối, đường vào hỗn hợp cà ri trên, đun sôi khoảng 10 phút nữa thì cho sữa dừa. Chờ sôi thêm lần nữa thì bỏ tôm và ớt vào rim thêm 7 phút nữa cho thịt tôm săn lại và ngấm đều.
     
    Nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
     
    Món tôm rim thơm này có thể ăn với cơm trắng hoặc cơm thập cẩm đều rất ngon và đậm đà.

    24/04/2012 Viết bình luận
  • Nhiều món ngon nấu với dứa lắm bạn ạ, thử nhé

    Cá rán xốt dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Nguyên liệu:

    1 khứa cá thu, ½ quả dứa, ¼ củ hành tây, ¼ quả ớt chuông xanh, đỏ, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 cây xà- lách. Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, tiêu.

    Thực hiện:

    Thái miếng ¼ quả dứa, phần dứa còn lại ép lấy nước. Củ hành tây, ót chuông xanh, đỏ thái miếng vuông. Ướp cá với 1 thìa cà- phê hạt nêm, 1/3 thìa cà- phê tiêu, rán chín vàng

    Làm nước xốt: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi. Cho hành tây, dứa, ớt chuông vào xào. Nêm 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, nước dứa, 1 thìa cà- phê hạt nêm, 2 thìa cà- phê đường, 1 thìa súp nước mắm, đun cho nước hơi sánh lại

    Thưởng thức:

    Xếp xà- lách ra đĩa, cho cá lên trên, rưới nước xốt, rắc tiêu. Món này dùng nóng với cơm trắng.

    Bò nướng dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Nguyên liệu:

    1 quả dứa, 250g bò phi lê, 1 thìa cà-phê bột cà-ri, ¼ thìa cà-phê bột ớt, 1 thìa súp nước cốt dừa, 1 thìa cà-phê hạt nêm, ¼ thìa cà-phê tiêu, 2 thìa cà-phê vừng rang, 1 thìa súp dầu ăn, vài nhánh rau mùi

    Thực hiện:

    Bổ dọc qủa dứa, khoét lấy phần thịt, giữ lại phần vỏ. Phần thịt qủa dứa thái thành những thanh dài mỏng. Chừa lại một ít dứa để băm nhỏ, lược lấy một thìa súp nước dứa. Thịt bò thái miếng mỏng, to bản. Cho bột cà-ri, bột ớt, nước dừa, hành, tỏi xay, hạt nêm, tiêu, vừng, dầu ăn, nước dứa vào ướp cho thịt bò ngấm đều. Trải miếng bò ra, cho dứa vào cuộn lại. Làm nóng vỉ than, cho cuốn bò lên vỉ nướng chín.

    Thưởng thức:

    Xếp bò vào trong vỏ trái dứa, rắc vừng lên trên, có thể trang trí thêm vài nhánh rau mùi.

    Ức vịt xào dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Nguyên liệu:

    1 cái ức vịt, ¼ quả dứa, 50g cà rốt, 50g cần tây, 2 tai nấm đông cô, 1 quả ớt sừng, 2 củ hành tím, ít rau mùi, 2 thìa cà-phê tỏi xay. Hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn

    Thực hiện:

    Ức vịt thái miếng vừa ăn. Cà-rốt tỉa hoa, thái miếng, trụng chín. Cần tây, dứa thái miếng. Hành tím thái lát mỏng. Đun nóng một thìa súp dầu, phi thơm tỏi, hành tím. Cho thịt vịt vào xào săn. Cho tiếp cà-rốt, dứa, cần tây, ớt, nấm vào. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tương ớt, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa súp nước vào. Xào chín thịt.

    Thưởng thức:

    Cho thịt ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi lên. Dùng nóng với cơm trắng, nước tương, ớt thái lát.

    Tôm nướng xốt dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-voi-dua-d2889760.html

    Nguyên liệu:

    250g tôm sú to, ¼ quả dứa chín, 1 quả ớt. Hành lá, ¼ củ hành tím. Hạt nêm. Tiêu, đường. Dầu ăn, tương ớt.

    Thực hiện:

    Tôm sú rửa sạch, chẻ lưng lấy chỉ đen. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Hành là tước sợi. Củ hành thái hạt lựu nhỏ. Dứa băm nhỏ, lược lấy một ít nước. Tôm ướp với 2 thìa cà-phê hạt nêm, ½ thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp nước dứa, xiên que nướng chín. Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho hành vào phi thơm. Cho dứa băm nhuyễn vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê tương ớt, ½ thìa cà-phê đường, nếm vừa ăn.

    Thưởng thức:

    Xếp tôm ra đĩa, rưới nước xốt, rắc hành lá, ớt sợi lên trên.

    24/04/2012 Viết bình luận