• 20
    20
  • Hướng dẫn nấu các món ăn ngon từ thịt gà?

    Mình rất thích ăn thịt gà nhưng chỉ biết một vài món là gà luộc, gà rang. Bác nào biết món nào ngon chỉ mình với. Thanks.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 09-04-2011 16:18 434
Bình Luận
Trả lời (9)
  • Bạn ơi thịt gà thì vô số món ngon, hi hi

    Gà kho cà ri

    Nguyên liệu:

    - 1 đùi gà 300g
    - 2 muỗng canh dầu ăn
    - 2 cây sả băm nhuyễn
    - 1 tép tỏi băm nhuyễn
    - 1 củ hành tím băm nhuyễn
    - 2 muỗng cà phê bột cà ri
    - Gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Thực hiện:

    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho sả, hành tỏi đã băm nhuyễn vào xào đến khi nào thấy tất cả ngả màu vàng và thơm thì tắt bếp. Cho bột cà ri vào đảo thật nhanh và đều tay, trút hỗn hợp này ra bát.
    - Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn rồi cho hỗn hợp bột cà ri ở trên vào, cho gia vị, trộn đều và để vào tủ lạnh 30 phút, cho thấm gia vị.
    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, bạn đổ gà đã ướp gia vị vào xào cho săn thịt. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít nước sôi, hạ lửa nhỏ, kho liu riu. Bạn nhớ lật đều 2 mặt cho thịt được ngấm đều gia vị . Thấy nước hơi cạn thì tắt bếp.
    - Cho món ăn ra đĩa và bạn trang trí thêm 1 ít lá húng quế cho đẹp. Món này dùng với cơm nóng và dưa leo rất ngon.

    Gà rang muối

    Nguyên liệu:

    - 1 con gà ta
    - 3 củ sả
    - 10 lá chanh
    - 1 lòng đỏ trứng
    - 100g bột năng
    - Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Nguyên liệu để làm "muối":

    - Nửa bát con gạo tẻ
    - Nửa bát con gạo nếp
    - 1 thìa đậu xanh xát vỏ
    - 1 thìa muối ăn.

    Cách làm "muối":

    - Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.
    - Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp.
    - Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

    Cách làm:

    - Ướp gà với chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.
    - Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
    - Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi.
    - Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Lăn gà đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi. Cho 5-6 miếng gà vào chiên 1 lần.
    - Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa.
    - Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với hỗn hợp muối ở trên cùng sả, lá chanh đã chiên vàng.
    - Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

    02/06/2012 Viết bình luận
  • Bạn ơi mình có những món này hay trổ tài, dễ làm lắm, cuối tuần đổi món cho gia đình xem sao. hi hi

    Gà kho gừng

    Nguyên liệu:

    - 3 hoặc 4 đùi gà hoặc bạn có thể nấu nửa con gà nhỏ
    - 2 - 3 củ gừng
    - Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành lá
    - Tỏi, dầu ăn.

    Cách làm:

    - Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, nếu bạn ăn da thì giữ lại da gà. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào gà 1 thìa nhỏ muối, tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ gà vào xào đều hai mặt, để gà săn lại. Nếu bạn muốn có màu đẹp thì thêm chút ớt màu xào chung với gà.

    - Nhanh tay đổ gừng đã thái sợi vào nồi thịt gà, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, trộn đều để gia vị được thấm. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nếu cạn nước, bạn nhớ thêm vào ít nước lạnh. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Đun sôi đến khi gà mềm, nước kho kẹo lại.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Hành lá thái nhỏ, tắt bếp đổ lên bề mặt gà ít hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Gà xào sả ớt

    Nguyên liệu:

    - Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà…
    - Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

    Cách làm:

    - Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    - Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    - Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

    - Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Món gà xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Gà hấp muối

    Nguyên liệu:

    - 1 con gà ta
    - 150g muối hạt
    - Nước lạnh
    - 2 muỗng canh muối.

    Cách làm:

    - Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.
    - Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm.
    - Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.
    - Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp khoảng 45 phút gà chín.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dai dai thấm muối mặn mà rất ngon.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    02/06/2012 Viết bình luận
  • Mình có mấy món này cũng ngon lắm

    Thịt gà kho măng

    Nguyên liệu:

    - 3 - 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
    - 150g măng tươi
    - Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu
    - Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi
    - Dầu điều tạo màu.

    Cách làm:

    - Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.

    - Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

    - Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt hoặc xào chín.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

    - Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Cánh gà rim dứa chua ngọt

    Nguyên liệu:

    - 2 - 3 cánh gà lớn
    - 1 lát dứa nhỏ
    - Hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, hạt nêm.

    Cách làm:

    - Chặt cánh gà làm đôi, ướp gia vị

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Dứa thái từng lát vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt đến khi cánh gà vàng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Tiếp theo thêm dứa, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xíu ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ. Nêm nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo độ chua, ngọt của dứa.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Rim đến khi cánh gà mềm. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Gà viên sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt gà xay
    - 2 quả cà chua lớn
    - Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường
    - Hành lá thái nhỏ
    - 2 thìa nhỏ bột năng
    - Dầu ăn, tỏi.

    Cách làm:

    - Thit gà xay trộn với hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột năng và ba thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều, để vào tủ đông đá cho thịt đông xốp.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Sau đó lấy ra dùng thìa gỗ lớn quết nhuyễn để thịt dai, hoặc bỏ vào máy xay thịt, xay một lần nữa. Tầm 1 - 2 phút một mẻ xay, tùy theo máy xay công suất lớn hay bé.

    - Vo tròn thịt gà thành những viên tròn.

    - Đun nóng dầu gắp từng viên thịt thả vảo chảo, chiên sơ qua để thịt vàng đều.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Đổ bớt dầu trong chảo, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, mềm. Thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh nát.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Tiếp theo cho gà vào, dùng đũa đảo đều. Châm vào chảo ít nước lạnh, đậy kín nắp lửa nhỏ. Nêm nếm vào chảo một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường. Đun sôi, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    - Sau khi nước sốt cà sền sệt, cho hành lá vào, tắt bếp. Múc ra dùng nóng với cơm.

    02/06/2012 Viết bình luận
  • Cách làm Salad thịt gà - súp lơ

    Nguyên liệu:

    0,5 kg thịt gà (phần ức, hoặc đùi)
    200 gr bông cải xanh (súp lơ)
    Hai quả cà chua chín.
    Ba thìa dầu ôliu.
    Muối, tiêu, ớt bột mỗi thứ một thìa cà phê
    Hai trái chanh.

    Thực hiện:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Thịt gà cho vào nồi luộc chín, để nguội, xé ngang thớ cho vào một cái âu. Cải xanh cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước luộc gà đảo nhanh tay khoảng 2 - 3 phút, vớt ra cho ngay vào chậu nước lạnh, để cải được  xanh. Cà chua bổ đôi, bỏ hạt, thái lát mỏng, để trên dĩa có thấm khăn giấy cho hết nước trong khoảng 5 phút.

    Nấu hỗn hợp dầu ôliu, muối, tiêu, ớt. Dùng nửa hỗn hợp này cho vào âu thịt gà đảo để thịt thấm đều gia vị. Sau đó cho tiếp cải xanh, cà chua, và chỗ hỗn hợp gia vị còn lại vào trộn nhẹ tay. Cuối cùng vắt thêm chút chanh vào là được.

    09/04/2011 Viết bình luận
  • Chế biến món thịt gà chua ngọt

    Nguyên liệu:

    1 túi ức gà làm sẵn, bỏ da và xương, thái miếng hạt lựu
    1 hộp quả lê thái khoanh
    1 hộp sốt cà chua

    1 quả ớt xanh thái nhỏ
    1 quả ớt đỏ thái nhỏ

    Thực hiện:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html


    Đun thịt gà vừa chín tới. Chắt nước thịt bỏ đi.
    Cho lê, sốt cà chua và ớt vào đảo cùng.
    Đun lim rim khoảng 20 phút. Ăn kèm với cơm hoặc mì orzo.

    Gà sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    -Đùi gà 3 cái
    -Sốt cà chua loại dùng nấu mỳ Ý khoảng 1 chén
    -Lá rosemary
    -Hành tây nửa củ

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html


    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html
    Gà ướp với chút muối tiêu trước cho ngấm. Xếp gà, hành tây vào chảo, rưới nước sốt cà chua lên gà, nêm 1 chút nước rồi rắc lá rosemary.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html
    Om khoảng 10 phút thì lật mặt.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html
    Gà chín mềm thì gắp ra đĩa, nướng 5 phút mỗi mặt cho xém.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html
    Gà sau khi nướng có màu vàng sẫm, hấp dẫn, có thể dưới nước sốt cà chua lên gà.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html
    Ăn kèm với một chút khoai tây nướng càng thơm và bùi hơn

    09/04/2011 Viết bình luận
  • Còn mấy món gà phổ biến nữa bạn cứ search google là có hết:
    - Gà om nấm (ăn với bánh mì)
    - Gà xé phay
    - Gà nướng mật ong, gà BBQ
    - Phở gà, bún thang
    - Lẩu gà (rất nhiều loại: gà nấm, gà ngải cứu, gà rượu nếp...)

    09/04/2011 Viết bình luận
  • Gà hầm ngải cứu

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-nau-cac-mon-an-ngon-tu-thit-ga-d2206100.html

    Nguyên liệu: Gà ta, gạo nếp, đỗ xanh cả vỏ, ngải cứu, gia vị, hạt nêm..

    Thực hiện: Gà chặt miếng bằng bao diêm ướp với gia vị, hạt nêm. Cho gà vào hầm chung với gạo nếp, đậu xanh cả vỏ xay vỡ đến khi nhừ. Thả ngải cứu đun sôi lại, nêm nếm gia vị. Ăn nóng.

    Lưu ý: Gạo nếp, đậu xanh chỉ cho thoang thoáng để nước gà hơi sánh chứ không phải như nấu cháo đâu nhé, ngải cứu chỉ đun sôi là vớt ra, vẫn giữ được màu xanh.

    Món này hồi đẻ mình được bà ngoại nấu cho ăn suốt ròng rã mấy tháng trời mà không chán. Về sau thành món ăn sáng của cả nhà mình, trẻ con cũng thích.

    09/04/2011 Viết bình luận
  • THỊT GÀ XÀO SÚP LƠ XANH

    Nguyên liệu:

    ● Lườn gà: 250g
    ● Súp lơ xanh: 200g, ớt chuông đỏ: 150g, hành tây: 1 củ, hành lá: vài nhánh
    ● muối, Tiêu bột và dầu ăn

    Cách làm:

    Lườn gà thái miếng nhỏ dài, ướp thịt với muối và tiêu bột.

    Súp lơ xanh nhặt tước bỏ phần già, tách từng miếng, rửa sạch, chần qua nước sôi.

    Hành tây bổ dọc, chẻ nhỏ.

    Ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái miếng.

    Hành lá nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Cho dầu vào chảo, cho thịt gà vào xào vừa chín, xúc thịt để riêng.

    Cho tiếp dầu vào chảo, cho hành tây, ớt và súp lơ xanh vào xào, nêm vừa muối, sau đó trút thịt gà vào trộn đều.

    Tắt bếp, rắc hành lá vào món xào.

    THỊT GÀ RÁN XỐT BƠ

    Nguyên liệu:

    ● Thịt gà: 700g
    ● Dưa chuột bao tử: 50g, khoai tây: 200g, bơ: 30g, rau mùi: vài nhánh, tỏi khô, hành khô mỗi thứ 1 củ
    ● Hạt nêm Maggi Xương Hầm
    ● Dầu ăn, tiêu bột và đường

    Cách làm:

    Thịt gà làm sạch, chặt miếng to, ướp thịt với hạt nêm Maggi Xương Hầm, tiêu bột, đường cùng với hành khô bóc vỏ, thái lát và tỏi khô bóc vỏ, giã dập trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Dưa chuột rửa sạch. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

    Khoai tây luộc vừa chín, bóc vỏ, bổ miếng to.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt gà vào rán chín đều thì đổ bơ có trộn lẫn một chút rau mùi băm nhỏ vào thịt.

    Tắt bếp lấy thịt bày ra đĩa, xếp khoai tây và rau mùi, dưa chuột cạnh thịt gà để ăn kèm.

    09/04/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn