• Hướng dẫn làm mứt táo cho ngày Tết?

    Hướng dẫn làm mứt táo cho ngày Tết?


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 20-12-2011 15:29 356
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Mứt táo dạng thạch bạn nhé. Cũng ngon lắm.

     

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Mứt táo - lần đầu tiên tớ thấy tớ đã thấy mê. Những món mứt dạng thạch, đông tự nhiên (không dùng phụ gia để làm đông) thường hấp dẫn tớ, dù tớ cũng không ăn nhiều, có lẽ chủ yếu là vì nó đẹp.
    Lần đầu tiên làm món này tớ đã không thành công - thế nên nó mới có màu đỏ như hổ phách như thế - Nhưng vậy thì càng đẹp !
    Thực ra, như các hướng dẫn bằng tiếng Anh khác, tớ không tuân thủ tuyệt đối công thức (có lẽ vì đọc nó khó khăn quá, có lẽ vì công thức với đơn vị tính là pound cũng phức tạp ...), nhưng không sao cả. Việc không theo đúng công thức có thể sẽ khiến tớ làm lần sau cẩn thận hơn cũng có thể sẽ cho một món thú vị hơn ... nhưng dù sao thì cũng nên theo đúng công thức, bởi nếu cho ra sản phẩm hỏng thì quá tệ, có thể khiến ta nản lòng mà từ bỏ sự nghiệp nấu nướng, còn nếu cho ra sản phẩm tốt hơn, thì rồi ta cũng sẽ quên ngay sau đó, để mãi mãi ta cứ nhớ mãi cái món mà ta đã làm rất ngon trong lần duy nhất ấy.
    Thôi, hình như lảm nhảm hơi nhiều rồi. Quay lại món mứt táo nào.
    Dùng táo xanh nhé - tớ cũng chưa rõ vì sao không dùng táo đỏ. Nhưng chủ quan thì tớ cảm giác táo xanh làm mứt ngon hơn nên tớ sẽ chẳng thử với táo đỏ đâu.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Ở đây, tớ dùng khoảng 4 quả táo xanh - Rửa thật sạch, cắt táo ra làm tư. Chỉ bỏ cuống. KHÔNG gọt vỏ, KHÔNG bỏ hạt nhé.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Để những miếng táo đã cắt vào nồi, đổ nước vừa ngập táo rồi đun nhỏ lửa ... nấu khoảng 30-45 phút, hoặc cho tới khi táo mềm. Dùng muỗng dầm nát táo trong nồi. Tắt bếp.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    (Tới đây thì tớ phạm sai lầm - tớ thấy táo hơi đặc, nên tớ cho thêm nước vào rồi lại đun sôi lên)
    Chờ táo nguội một chút. Chuẩn bị một cái thau, trên cái thau để cái rổ, lót trong rổ là một miếng vải thưa, sạch - tốt nhất là dùng khăn sữa của trẻ em. Đổ táo vào rổ rồi để yên cho nước táo tự chảy xuống thau. Mất khoảng 2-3 tiếng hoặc lâu hơn tùy vào độ thưa hay mau của vải lọc. Nhưng không được vắt.
    (Nói thế thôi chứ tớ chờ lâu quá cũng đem nó ra vắt cho nhanh, nhưng không dễ vắt đâu)
    Nếu cẩn thận hơn, sau khi thu được nước táo, có thể lọc lại lần nữa - mứt sẽ cực trong. Nhưng dĩ nhiên là tớ không cầu toàn đến thế.
    Nước táo tớ thu được có màu trắng đục đục như thế này.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Cho nước táo vào nồi, cho đường - ở đây tớ cho dại, nếm thấy ngọt là ngưng. Cha vào khoảng 2 muỗng cafe nước cốt chanh, rồi bật lửa nhỏ đun tiếp.
    Theo công thức, chỉ cần đun sôi khoảng 5-10 phút là tắt bếp, để nguội và cho vào hũ được rồi. Nhưng bạn she simmer nói bạn ấy phải đun tới 30-45 phút mới xong - Còn riêng tớ thì phải lâu hơn.
    Nghĩa là thế này, tớ cũng đun khoảng 30 phút. Tắt bếp, để nguội, và tớ có sản phẩm đây - rất đẹp.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Màu vàng nhạt, mùi táo thơm đặc trưng. Nhưng thảm họa là ... nó không đông. 
    Tớ để cả đêm, tới sáng nó lỏng le ... buồn quá, tớ lại đổ vào nồi tất tật, đun lại. Nấu cho tới khi nó cạn gần một nửa, lúc này màu mứt sẫm lại như các mứt khác. 
    Để nguội, đóng chai, và ... sản phẩm của tớ như này.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Tớ thấy nó cũng ngon, màu đẹp, nhưng mùi thơm không còn nhiều. 
    Lần sau, tớ sẽ không thêm nước khi luộc táo, và có lẽ nên luộc lâu hơn một chút để chất pectin tiết ra nhiều hơn.
    Nhưng đây là món mứt mà tớ rất thích.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    20/12/2011 Viết bình luận
  • Nguyên liệu:

    • 30 trái táo
    • 1kg đường
    • 1 muỗng canh bột quế
    • 600 ml nước
    • 1,2 lít nước ép táo
    • 180 ml nước chanh
    • vitamin C
    • 7 lọ dung tích 1lit


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Táo gọt vỏ, sau đó cắt miếng táo thành những lát mỏng dầy khoảng 1cm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Cho táo vào bát nước lớn, bỏ khoảng 5-500mg Vitamin C vào để giữ cho táo khỏi thâm.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Cho đường, quế, nước và nước ép táo vào nồi. Bật bếp để ở nhiệt độ trên trung bình. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh và nổi bong bóng. Cho thêm nước chanh và đun sôi trong vòng 1 phút, khuấy liên tục.

    Táo đổ ra để ráo nước, rồi cho vào trộn chung với hốn hợp.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Chia táo đều là 7 lọ. Vặn nắp thừa lại khoảng 1 nấc vòng. Cho các lọ vào trong một nồi nước ( mực nước dưới nắp lọ) và đun sôi trong 25 phút.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html

    Sau đó, để nguội lọ táo trong khoảng 12-24 h. Đóng chặt nắp lại. Bây giờ, lọ mứt táo đã sẵn sàng để sử dụng hoặc đem tặng.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-tao-cho-ngay-tet-d2886004.html
    Miếng táo mềm, thơm ngọt và dễ kết hợp với những món ăn khác như bánh, thịt nướng...

    20/12/2011 Viết bình luận
  • Nguyên liệu:

    - 600g táo đỏ

    - 150g đường mạch nha

    - 200g đường cát mịn

    - 500ml nước

    - 1 quả chanh

    Cách làm:

    • 1
      Sơ chế
      Chanh đem rửa sạch,vắt lấy nước cốt. Táo rửa sạch,gọt vỏ,bỏ hột,xắt hạt lựu;ngâm nước muối hoặc vắt nước chanh để tránh bị thâm 
    • 2
      Cách nấu
      Cho vỏ táo vào nồi,nấu đến khi vỏ táo có màu trắng,nước có màu đỏ thì vớt vỏ táo ra. Cho thịt táo vào nồi,thêm nước chanh,nấu sôi
    • 3
      Điều lửa
      Để lửa nhỏ,thêm đường mạch nha,tiếp tục nấu,khuấy đều kô ngừng.
    • 4

      Thêm đường

      Khi đường mạch nha tan,thêm đường cát mịn,tiếp tục trộn nấu đến khi nước mứt có dạng sệt dính. Cho vào lọ keo để dùng dần.

     

    20/12/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn