• love123
    love123
  • Hướng dẫn làm mứt lạc ăn Tết?

    Hướng dẫn làm mứt lạc ăn Tết?

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-lac-an-tet-d2886869.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 12-01-2012 16:39 1228
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Xem thêm tại đây nhé bạn ^^

    23/01/2014 Viết bình luận
  • Nguyên liệu: 500gr đường 500gr đậu phộng (lạc) 100gr bột năng vài giọt vanilla 100ml nước 
    Cách làm: 
    1. Đậu phộng (lạc) chọn những hột đều nhau, rang với cát cho chín, rây bỏ cát, lâu đậu sạch khi vừa rang xong còn nóng, vỏ đậu sẽ không bị trõ ra. 

    2. Bỏ đường vào nước, sên cho đến khi đường kéo chỉ, rắc vanilla vào, nhắc xuống đánh mạnh và nhanh, đường sẽ có màu trắng đục sền sệt lúc gần nguội. 

    3. Đặt chảo lên bếp, trút đậu vào cùng 1 muỗn đường đặc, để thật nhỏ lửa, phải đảo đều và nhanh tay, đường sẽ bám vào vỏ lạc. Chú ý nếu lửa lớn, chảo nóng quá, đường sẽ chảy thành nước, không bao chung hạt đậu được. 

    4. Để hết muỗng đường này tới muỗng đường khác, đường trắng xóa bao kín đậu là được. 

    5. Bắc chảo xuống đảo cho nguội. Lại đặt chảo lên bếp, đổ tiếp đường như vậy, 2-3 lần, để thật nguội cho khô đường 

    6. Sàng lạc cho xuống những đường dư, vụn, nấu lại đường đó làm mẻ khác. 

    7. Bột năng rang chín, rây bột lên mứt lạc, bột sẽ bám chung quanh hột mứt giống như cái trứng chim. 

    Đậu phộng rang được bao quanh một lớp đường giữ cho hột đậu giòn lâu, bên ngoài phủ một lớp bột năng để bảo quản lớp đường.

    12/01/2012 Viết bình luận
  • Nguyên liệu:

    - Lạc nhân: 500g

    - Đường trắng: 300g

    - Vừng trắng: 100g

    Cách làm:

    • 1

      Lạc chọn củ to đều, không sâu mốc. Cát đen đãi rửa sạch cho vào chảo gang rang cát cho thật nóng rồi bỏ lạc vào rang. Đảo đều tay cho tới lúc lạc chín giòn, đổ lạc ra rá, lắc sạch cát. Vừng đãi sạch, rang chín. 

    • 2

      Cho đường vào chảo với một nửa bát con nước, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đường tan chảy. Khi đường chuyển mầu hơi ngà và bắt đầu châu lại trút lạc vào, dùng xạn đảo nhanh cho đường bám đều khắp mình lạc, rồi rắc tiếp vừng đã rang chín, trộn đều.

    • 3

      Trút lạc vào mâm có phết một chút dầu cho lạc khỏi dính, vừa tãi vừa bật quạt cho lạc nguội nhanh.

    • 4

      Khi lạc nguội, lớp bao ngoài chắc cho vào lọ thủy tinh đậy kín để giữ lạc cho thật giòn.

      http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-mut-lac-an-tet-d2886869.html

    12/01/2012 Viết bình luận