• 19
    19
  • Hướng dẫn làm kem xoài

    Tình hình là mùa hè đến rồi! Hôm trước con bạn mình nó làm món kem xoài "chiêu đãi" kiểu "nhử mồi" mình làm mình nhớ mãi không quên. Hỏi nó cách làm nhất định nó không chịu nói. Không biết trong cộng đồng AZ24 nhà mình có ai biết làm món này không nhỉ? Xin cho mình bí kíp với! Mình xin cảm ơn nhiều!

     

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 03-05-2011 15:20 373
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Hì hì! Món kem xoài du nhập từ châu Âu được làm tại Việt Nam đây!

    Loại kem này gọi là Sorbet, rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu khi hè về.





































    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Nguyên liệu:

     

    2 quả xoài chín

    80g đường

    80ml nước

    2 thìa cà phê nước chanh

    Một nhúm muối

    1 thìa cà phê rượu Tequila.


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Bước 1:

     

    Xoài cắt thành các miếng vuông nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Bước 2:

     

    Thêm đường, muối, rượu Tequila, nước và nước cốt chanh.


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     

    Xay đến khi bạn có được hỗn hợp nước xoài mịn, sánh.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Bước 3:

     

    Cho nước xoài vào tô của máy làm kem, bật máy trong khoảng 25 phút hoặc cho tới khi kem đặc lại như ý bạn mong muốn là xong.


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Bước 4:

    Nếu không có máy làm kem, bạn hãy cho nước xoài vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho kem đông lại thì lấy ra xới đều.


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     


    Bước 5:

     

    Tiếp tục cho kem vào ngăn đá 2 tiếng và xới đều lần cuối rồi đặt lại tô kem vào ngăn đá thêm 1 tiếng trước khi dùng bạn nhé!



     

    Kem xoài không dùng kem tươi nên không có vị béo ngậy nhưng khi ăn có vị chua, thơm rất thú vị. Loại kem này gọi là Sorbet, rất được ưa chuộng ở các nước châu Âu khi hè về:

     

     

     

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

     

     

     

    Chúc các bạn thành công và làm được những mẻ kem thật ngon cho gia đình mình hè này nhé!

     

     

     


    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html

    • avata
      lilopop03/05/2011

      Dễ làm quá nhỉ

    03/05/2011 Viết bình luận
  • Không biết có phải món Kem xoài sốt cam này không nhỉ? Mình biết mỗi có món này!


    Sau đây là cách làm:





    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-lam-kem-xoai-d2206713.html


    Nguyên liệu

    1 quả xoài chín
    1 thìa đường
    1 viên kem tươi
    30 gr bơ
    10 ml rượu cam
    10 ml rượu mạnh
    1/4 tách nước cam tươi

    Thực hiện


    - Xoài gọt vỏ, cắt lấy 2 má rồi cắt làm đôi.

    - Làm nóng bơ trong chảo, thêm đường vào khuấy đến khi hỗn hợp có màu vàng. Rưới rượu cam và rượu mạnh lên.

    - Khuấy đều rồi thêm nước cam tươi, để sôi vài phút.

    - Cho xoài vào, đảo nhẹ tay để miếng xoài không bị nát. Đun đến nước sốt nóng lên là được.

    -  Xếp xoài ra đĩa, rưới nước xốt lên và đặt kem lên trên cùng để ăn kèm.

    - Thưởng thức luôn trước khi kem chảy ra.

    03/05/2011 Viết bình luận
  • Hix hix! Lần đầu tiên nghe thấy loại kem này! Mình chưa thấy bao giờ cả.

    03/05/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn