• boy8x
    boy8x
  • Hướng dẫn cách ngâm nước dâu tằm?

    Bạn nào chỉ mình cách ngâm nước dâu tằm ngon mùa hè với?

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-ngam-nuoc-dau-tam-d2889633.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 20-04-2012 10:03 14362
Bình Luận
Trả lời (4)
  • Mình có cách này làm rất ngon mà không bị lên men rượu nhé

    Mua dâu chín về, rửa sạch, ngâm lại nước muối cho sạch hơn, sau đó ngâm với đường trong 2 ngày, chắt bóp lấy nước, rồi đun sôi lên (tránh tình trạng bị lên men như rượu) sau đó cho hết vào lọ, để trong tủ lạnh. Sau đó pha uống dần bạn ạ.

    20/04/2012 Viết bình luận
  • Đây là cách ngâm nước dâu của nhà mình nè!

    Mình mới ngâm 2kg, thành phẩm la nước dâu thơm, chưa thấy lên men, chua chua, ngọt ngọt.
    Cách làm như thế này nhé:
    Dâu mua về ngâm rửa sạch, nhặt hết quả ủng, hư... Dội qua một lượt nước sôi để ấm khoảng 70 độ, để ráo dâu.
    Lọ rửa sạch (tốt nhất là dùng lọ thủy tinh mẹ nó ạh), tráng qua nước sôi để ráo.
    Rồi cứ một lớp dâu, một lớp đường, trên cùng cho một lớp đường dày hơn. (Mình rải thêm 1 lớp muối mỏng nữa)
    Đậy thật kín. Để thế.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-ngam-nuoc-dau-tam-d2889633.html

    20/04/2012 Viết bình luận
  • 1kg dâu 1 kg đường.  

    1 lượt dâu 1 lượt đường, lớp đường trên cùng thì phủ thật dầy vào vì đường sẽ tan và chảy dần xuống đáy lọ. Chỉ ngâm chừng 2/3 bình thôi, phần còn lại của bình để chừa lại để cho nước dâu tiết ra nữa.  

    Nếu ngâm đầy bình nước dâu tiết ra sẽ chảy tràn ra ngoài rất bẩn và kiến lên nữa đó.

    Nắp bình phải thật kín, vài hôm lại kiểm tra 1 lần, nếu thấy lớp đường trên mặt trên cùng chảy hết xuống dưới thì bổ sung thêm đường phủ lên trên.

    Dâu ta uống đậm nhưng mùi không thơm bằng dâu tây trong khi dâu tây ngâm thì vị lại nhạt ko ngon bằng dâu ta. Muốn ngon thì ngâm lẫn 1 ít dâu tây vào để lấy mùi thơm.

    Đấy, kinh nghiệm của mình chỉ có thế thôi. Chúc mẹ nó có món nước dâu ngon mát vào mùa hè này nha.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-ngam-nuoc-dau-tam-d2889633.html

    20/04/2012 Viết bình luận
  • Nguyên liệu

    1kg dâu ta, 800g đường

    Cách làm

    - Dâu ta thường dễ nát, nên khi mua bạn nhớ chọn cẩn thận. Sau khi mua về nên sơ chế luôn.

    - Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa dâu nhẹ tay với nước, đến nước cuối cùng nên rửa bằng nước muối pha loãng.

    - Vớt dâu ra rổ, để ráo.

    - Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu. Cách này để giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng.

    - Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu. Cứ thế cho đến khi hết. Trên cùng bao giờ cũng rải thêm một lớp đường nữa.

    - Khi ngâm được 3-4 ngày, bạn nên lọc qua rây, lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ. Cách này giúp bạn bảo quản siro dâu được lâu hơn.- Riêng bã dâu, bạn có thể cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-ngam-nuoc-dau-tam-d2889633.html

    20/04/2012 Viết bình luận