• lehongninh
    lehongninh
  • Hướng dẫn cách nấu Vịt kho gừng?

    Cách nấu Vịt kho gừng ?

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 30-01-2011 00:00 1419
Bình Luận
Trả lời (2)
  • Nguyên Liệu: - Nửa con vịt tơ mập - 5 củ hành tím - Gừng, dầu ăn, ớt chín đỏ, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt Cách Làm: Vịt làm sạch, giã nhuyễn 1 miếng gừng, chà xát vô mình vịt để tẩy mùi hôi, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch vịt, chặt từng miếng nhỏ vừa đũa gắp. Lấy miếng gừng khác, cạo vỏ, bào mỏng, xắt sợi. Củ hành lột vỏ, xắt mỏng. Cho vô nồi 1 muỗng dầu, đợi nóng, bỏ hành tím phi cho thơm. Ðổ vịt vô xào cho thịt săn lại. Nêm muối, nước mắm, đường vô xào với gừng cho thấm. Ðổ nước sôi vô thịt vịt cho ngập nước và ớt nguyên trái. Tiếp tục nấu cho vịt mềm, nêm lại vừa ăn. Vịt kho gừng ăn với cơm, rau sống, dưa leo.

    06/02/2011 Viết bình luận
  • Vật Liệu : - Bốn đùi vịt + Gừng + Tỏi - Hành hương + Nước mắm + Bột nêm - Tiêu + Dầu ăn + Nước màu + Đường Cách Làm : - Thịt vịt rửa sạch chặt miếng vừa ăn. - Thịt vịt ướp nước mắm, tiêu, nước màu, đường để 10 phút. - Hành hương , tỏi băm nhỏ. - Dầu nóng, phi thơm hành, tỏi cho thịt vịt vào xào săn, cho thêm nước xâm xấp, trút gừng vào đảo đều, đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm, nước còn lại sền sệt cho bột nêm vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

    06/02/2011 Viết bình luận