• yummy
    yummy
  • Hướng dẫn cách nấu chè con ong?

    Mình muốn làm chè con ong ngày Tết mà không biết làm thể nào, giúp mình với các bạn

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-nau-che-con-ong-d2886933.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 16-01-2012 11:46 714
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Nguyên liệu:

    Gạo nếp, mật (hoặc đường phên), gừng

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-nau-che-con-ong-d2886933.html

    Nấu chè

    -    Gạo nếp vo sạch, cho vào chõ, đồ thành xôi, lấy ra, để nguội.

    -    Mật (đường phèn) hòa nước đổ vào nồi đun kỹ rồi lọc sạch.

    -    Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

    -    Đun nước mật đến sánh lại, đổ xôi, nước gừng vào đun, mật khô cạn là được.

    Yêu cầu:

    Chè có hạt xôi bóng, nguyên hạt, róc đĩa, mùi thơm, ngọt, đậm dẻo.

    Chúc bạn thành công!

    15/01/2013 Viết bình luận
  • Nguyên liệu:

    1 kg gạo nếp,

    1 chén mật mía hoặc đường phiên, bạn cho ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mình.

    1 củ gừng tươi

    Một chén nhỏ vừng trắng

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-nau-che-con-ong-d2886933.html

    Cách làm:

    - Gạo nếp vo sạch, cho vào chõ, đồ thành xôi, lấy ra, để nguội.

    - Mật (đường phèn) hòa cùng 1 bát nước nhỏ đổ vào nồi đun kỹ rồi lọc sạch.

    - Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước để ra bát riêng.

    - Vừng rang vàng, để riêng

    - Đun nước mật đến sánh lại, đổ xôi, nước gừng vào đun tiếp đến lúc mật khô cạn là được.

    - Để nguội cho chè ra đĩa, tạo khuôn cho đẹp,rồi rắc lên trên một ít vừng trắng cho thơm. Chè yêu cầu có hạt xôi bóng, nguyên hạt, róc đĩa, mùi thơm, ngọt, đậm dẻo.

    16/01/2012 Viết bình luận
  • Chè con ong muốn cho ngon, phải lựa chọn gạo nếp hoa vàng, ngâm gạo đồ xôi, khi có xôi trắng chín, đem trộn xôi với mật mía.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-nau-che-con-ong-d2886933.html

    Mật mía cũng phải chọn loại mật mía hàng đầu, mật vàng, không cạn, đen. Mật mía pha với lượng mật ong vừa đủ ngọt, nhưng phải thơm mùi mật ong, giã nhỏ gừng già, chắt lấy nước gừng pha chế với mật ong trộn đều với xôi rồi đun nhỏ lửa. Khi quấy chè thấy nhẹ tay, sánh chè thì múc ra đĩa.

    Yêu cầu đĩa chè không chảy, nom đẹp như đĩa xôi, nhưng chè phải mềm và ngon. Trên đĩa chè con ong phải phủ một lớp đường trắng cho đẹp.

    16/01/2012 Viết bình luận