• casauchua
    casauchua
  • Hướng dẫn cách muối sung ngon và giòn?

    Mùa này đang là mùa sung, ra chợ có rất nhiều sung mà không biết cách muối sao cho ngon và giòn? CHỉ mình với các bạn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 23-04-2012 10:29 10061
Bình Luận
Trả lời (7)
  • Sung muối chua lẫn vị chát có thể ăn với thịt luộc hay cá kho cũng rất đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).
    Riềng củ, tỏi, ớt.
    Đường, muối.
    Chanh, giấm (nếu có).

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm.
    Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút.
    Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Thái riềng, tỏi, ớt.
    Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Pha đường, muối, nước cho vừa miệng.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 - 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Sung muối có thể ăn với thịt luộc, nem tai, ốc luộc hay kho cá cũng rất đưa cơm.

    29/11/2012 Viết bình luận
  • Nguyên liệu:

    - Quả sung: 1kg
    - Nước: 1 lít
    - Đường: 30gr
    - Muối: 50-60gr (tùy vào khẩu vị ăn mặn hay nhạt)
    - Tỏi: vài nhánh nhỏ
    - Riềng: 1 củ nhỏ (không bắt buộc, nếu có sẽ thơm hơn)
    - Ớt: 1 quả
     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
     
    Cách làm:
     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Bước 1: Khi mua sung các bạn nên chọn những quả sung còn bám trên các chùm, quả to vừa, đồng đều, không bị dập nát...sẽ ngon hơn. Chuẩn bị một chậu nước, nhỏ vào 1 vài giọt dấm rồi cầm chùm sung, dùng kéo cắt sát phần cuống, ngâm quả trong chậu nước để ra bớt nhựa
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Bước 2: Vớt sung ra, rửa sạch lại với 2 lần nước nữa rồi để rổ sung ra chỗ thoáng gió cho sung ráo nước
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Bước 3: Khi sung đã khô bớt nước, xếp sung vào lọ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước + đường + muối, đợi còn hơi âm ấm thì đập tỏi, thả thêm thái vài lát riềng và ớt rồi đổ hỗn hợp trên vào lọ đựng sung
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Bước 4: Dùng một túi nilon sạch, đựng ít nước, buộc miệng túi lại và dùng nó để chặn không cho sung nổi lên trên mặt nước, vì nếu để sung nổi thì nước muối sung sẽ bị nổi váng, đậy nắp lại
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html
    Bước 5: Khi quả sung chín vàng là có thể ăn được, dùng trực tiếp hoặc bổ đôi hoặc thái lát mỏng dầm với nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt tạo vị chua ngọt cũng rất ngon.

    29/11/2012 Viết bình luận
  • Cách 1 :

    - Sung bẻ rời từng quả, bỏ cuống ngâm nước muối hơi ấm cho sạch lông. (khoảng 1 tiếng)
    - Để ráo nước
    - Giềng thái lát mỏng
    - Tỏi bóc vỏ để nguyên cả nhánh
    Cách làm:
    Hoà nước muối theo kiểu muối cá ấy (tuỳ theo bạn ăn chua hay mặn) sau đó cho sung, giềng, tỏi vào. Lưu ý là nước muối phải ngập quả sung. Chặn miếng gì đó bên trên để sung không bị váng. Muối khoảng 2,3 ngày là măm được. Giềng sẽ làm cho sung có độ giòn. tỏi sẽ làm sung thơm ngon hơn.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

    CÁCH 2 :

    Sung muối xổi vừa tiện vừa nhanh được ăn. Giống hệt như cà or mướp đắng bóp xổi ấy, bổ đôi quả sung, ngâm trong hỗn hợp dấm + đường + bột gia vị + mì chính + tỏi + ớt (Tỉ lệ cụ thể thì chẳng biết nói thế nào vì làm theo thói quen rồi, cứ nếm vừa đủ chua cay mặn ngọt là được). Ngâm trước khi ăn từ 45` đến 1h là ăn được, ăn cùng thịt luộc & mắm tép chua thì ngon vô cùng, đảm bảo ngon hơn gấp mấy lần sung muối .

    CÁCH 3 :

    Rửa sạch quả sung, thái lát mỏng nếu để muối xổi ăn ngay với dấm đường tỏi ớt; thái lát dày hơn (với quả to) hoặc bổ nhưng không tách làm đôi (với quả nhỏ), thả ngay vào chậu nước pha chút muối cho đỡ bị thâm, rửa lại một hai lượt và dội nước sôi một lượt, sau đó pha nước muối đủ mặn + chút xíu đường hoặc rượu trắng + riềng thái lát + tỏi bóc vỏ để nguyên tép, và đôi khi cho cả nhánh sả hoặc quả ớt, cho vào vại muối. 2 ngày sau là ăn được.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

    Dưa sung vàng, thơm và giòn, không bị ủng, vị hơi chua hơi chát, mặn ngọt dịu vừa phải. Nếu vài ngày sau vại dưa sung bị váng thì hớt sạch váng, cho vào các lọ và nút thật kỹ để tủ lạnh có thể ăn được rất lâu không hỏng.

    29/11/2012 Viết bình luận
  • Nhà em thường rửa sạch quả sung, thái lát mỏng nếu để muối xổi ăn ngay với dấm đường tỏi ớt; thái lát dày hơn (với quả to) hoặc bổ nhưng không tách làm đôi (với quả nhỏ), thả ngay vào chậu nước pha chút muối cho đỡ bị thâm, rửa lại một hai lượt và dội nước sôi một lượt, sau đó pha nước muối đủ mặn + chút xíu đường hoặc rượu trắng + riềng thái lát + tỏi bóc vỏ để nguyên tép, và đôi khi cho cả nhánh sả hoặc quả ớt, cho vào vại muối.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

    2 ngày sau là ăn được. Dưa vàng, thơm và giòn, không bị ủng, vị hơi chua hơi chát, mặn ngọt dịu vừa phải. Nếu vài ngày sau vại dưa sung bị váng, nhà em hớt sạch váng, cho vào các lọ và nút thật kỹ để tủ lạnh có thể ăn được rất lâu không hỏng.

    Dưa sung ăn với thịt luộc và mắm tôm chua; canh riêu cua; hoặc ốc luộc đều tuyệt hảo. Một món nữa cũng thú vị không kém là dưa sung kho với cá bống, cá rô ron.

    23/04/2012 Viết bình luận
  • Nhà mình thì thường muối sung xổi, vì vừa tiện vừa nhanh được ăn. Giống hệt như cà or mướp đắng bóp xổi ấy, bổ đôi quả sung, ngâm trong hỗn hợp dấm + đường + bột gia vị + mì chính + tỏi + ớt (Tỉ lệ cụ thể thì chẳng biết nói thế nào vì làm theo thói quen rồi, cứ nếm vừa đủ chua cay mặn ngọt là được).

    Ngâm trước khi ăn từ 45` đến 1h là ăn được, ăn cùng thịt luộc & mắm tép chua thì ngon vô cùng, đảm bảo ngon hơn gấp mấy lần sung muối của nem tai bà Hồng ấy... http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-sung-ngon-va-gion-d2889714.html

    23/04/2012 Viết bình luận
  • Nhà mình cũng làm giống nhà dainam, nhưng nhà mình còn trần qua nước sôi nữa, sẽ đỡ chát và đỡ bị váng hơn. Nếu muối nhiều thì nhớ thay nước khoảng 2-3 ngày một lần cũng sẽ đỡ bị váng.

    23/04/2012 Viết bình luận
  • Cách muối sung:

    - Sung bẻ rời từng quả, bỏ cuống ngâm nước muối hơi ấm cho sạch lông. (khoảng 1 tiếng)

    - Để ráo nước

    - Giềng thái lát mỏng

    - Tỏi bóc vỏ để nguyên cả nhánh

    Cách làm:

    Hoà nước muối theo kiểu muối cà ấy (tuỳ theo bạn ăn chua hay mặn ) sau đó cho sung, giềng, tỏi vào. Lưu ý là nước muối phải ngập quả sung. Chặn miếng gì đó bên trên để sung không bị váng. Muối khoảng 2,3 ngày là măm được. Giềng sẽ làm cho sung có độ giòn. tỏi sẽ làm sung thơm ngon hơn. 

    23/04/2012 Viết bình luận