• bizlamj
    bizlamj
  • Hướng dẫn cách muối dưa su hào ngon?

    Hướng dẫn cách muối dưa su hào ngon? Mình không biết muối dưa su hào http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 05-03-2013 15:02 10942
Bình Luận
Trả lời (4)
  • Su hào muối ghém

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    Nguyên liệu:

    2 củ su hào non, cắt sợi
    2 quả ớt ngọt đỏ hoặc cà sốt, cắt sợi
    2 tép tỏi bằm
    1 muỗng nước mắm
    1 ít nước
    Tiêu
    1 thìa đường nâu
    Chanh
    Rau răm cắt nhỏ

    Cách làm:

    Cho su hào, ớt ngọt cùng tất cả các gia vị và rau thơm vào tô to, trộn đều. Để yên cho thấm gia vị. Sau 10 phút có thể dọn ăn.

    05/03/2013 Viết bình luận
  • Su hào muối có thể muối lâu dài, muối cả củ để ăn dần hoặc thái con chì muối xổi ăn luôn bạn ạ. http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    - Su hào muối ngày xưa thường chỉ được chế biến khi có nhiều, không dùng hết đem muối vào các vại thật lớn, có thể dùng ăn dần từ vài tháng tới một năm.

    Cách muối tương đối đơn giản và dễ làm. Chọn những củ to, không bị sâu bệnh, đem rửa sạch, cắt hết cuộng lá xung quanh và phần gốc sao cho sát lõi củ. Su hào để nguyên vỏ không gọt, như vậy khi muối mới để được lâu và giòn. Làm xong để ráo nước.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    Tiếp theo chế biến nước muối. Nước muối pha theo tỉ lệ tùy vào lượng su hào muối nhiều hay ít. Thường thì nước muối được pha rất mặn, cứ khoảng 5 cân su hào một cân muối (hoặc nửa cân muối), su hào sẽ nhanh chua và để được lâu. Khi pha nước muối xong, xếp su hào vào, dùng vật nặng nén cho củ không bị nổi lên mặt nước, đậy kín, sau vài tháng có thể đem ra dùng.

    Su hào muối theo cách này sẽ rất mặn, khi ăn cần sơ chế lại. Củ su hào đã muối đem gọt vỏ, thái lát mỏng rồi rửa lại bằng nước ấm. nếu vẫn còn mặn thì lặp lại bóp với nước ấm một lần nữa. Khi ăn trộn thêm bột ngọt, ớt ăn với cơm nóng rất ngon. Đó là cách làm của ngày trước, khi nền kinh tế còn nhiều khó khăn, su hào không dùng hết đem muối vừa làm thức ăn dự trữ vừa đỡ tiếc công sức một nắng hai sương canh tác, trồng trọt.

    - Bây giờ, các gia đình muốn chế biến món này ăn ngay cũng tương đối đơn giản. Thay vì muối cả củ, su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt thành những miếng hình chữ nhật vừa vặn, dài khoảng 3cm, dầy 1cm. Muối với nước pha chế dấm, đường, tỏi, ớt. Cho vào lo đậy kín, sau 2 ngày có thể dùng được, có thể thêm cà rốt cho đẹp mắt. Su hào muối theo cách này ăn giòn, có vị chua thanh, thêm cay cay vị ớt, thơm vị tỏi, chắc chắn hấp dẫn không kém một loại dưa muối nào của người Việt.

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    Cũng giống các loại dưa muối khác, su hào muối có tác dụng kích thích tiêu hóa nên thường được ưa chuộng khi ăn kèm với các món thịt cá để giảm độ ngấy. Món ăn dân dã ấy giờ đây còn được lên ngôi khi thường xuất hiện trong danh sách ẩm thực của những nhà hàng nổi tiếng và được nhiều thực khách ưa chuộng.

    05/03/2013 Viết bình luận
  • Mẹ chồng em làm món dưa muối rất ngon. Muối dưa thì hầu như chỉ cần làm nước muối dưa kiểu này thì dù là muối dưa gì cũng nhanh và ngon. hjhj. Rất thích hợp cho các mẹ bận rộn.

    Nguyên liệu làm nước muối dưa cho 2 bữa ăn, khẩu phần 4 người/1 bữa:
    - Nước ấm đã đun sôi : 1 lít
    - Mì chính (bột ngọt) :1 thìa cafe
    - Muối pha cho nước đậm vừa mồm là được.
    - Cho rau nguyên liệu vào thôi.(lưu ý các mẹ rửa rau với nước muối thôi chứ "không cần bóp muối")
    - Chở khoảng 2 - 3 ngày sau là co dưa ăn. Mum...mum...

    Hjhj. Em đã thí nghiệm làm món dưa bắp cải, hành, dưa cải đắng, cải củ, su hào rồi. Tất cả đều rất giòn và ngon.

    Chúc các mẹ muối dưa ngon!http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    • avata
      f.kids05/03/2013

      Trong phần nguyên liệu của bạn thiếu một số nguyên liệu nữa. Dưa bắp cải cho thêm hành, rau răm, dưa cải cho thêm hành củ loại to thái lát, gốc hành củ dài 50 cm... Tùy loại cho thêm cho thơm nhé ^^

    05/03/2013 Viết bình luận
  • Dưa góp su hào
     
    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-muoi-dua-su-hao-ngon-d2897966.html

    Nguyên liệu:

    - Cà rốt
    - Su hào
    - Dưa chuột
    - Tỏi
    - Muối, đường, giấm, nước mắm

    Cách làm:

    - Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.

    - Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.

    - Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.

    - Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.

    - Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.

    Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

    05/03/2013 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn