• metitan
    metitan
  • Hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh?

    Nhà mình hay làm sữa đậu nành nhưng nghe nói sữa đậu xanh cũng ngon lắm mà mình không biết cách làm như thế nào? Help me!

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 17-07-2012 11:01 7200
Bình Luận
Trả lời (3)
  • 1.Vật liệu:

    - 250 gr đậu xanh để vỏ

    - 50 gr đậu nành

    - 50 gr đậu phộng

    - Cọng lá dứa

    http://az24.vn/hoidap/huong-dan-cach-lam-sua-dau-xanh-d2892401.html

    2. Cách thực hiện:

    * Ðậu nành vo rửa sạch nhiều lần, sau đó đổ vào, nước lã để ngâm đậu 8 giờ.

    * Ðậu phộng vo sạch nhiều lần, và đổ nước lã vào ngâm 8 giờ.

    * Ðậu xanh ngâm nước để vỏ và đổ nước lã vào ngâm 3 giờ.

    * 3 thứ đậu sau khi ngâm xong xả nước lã vài lần cho sạch.

    * Ðổ 3 thứ đậu và 1 lon nước lã vào máy xay sinh tố (nếu không đem đi xay bằng cối đá) và cắt khúc lá dứa vào.

    * 3 thứ đậu sau khi xay nhuyễn đem đổ vào 1 cái túi may bằng vải và đổ thêm 4 lon nước lã, cột miệng bao chặt lại và dùng tay nhồi đậu thật mạnh cho ra hết chất đậu, trong bao chỉ còn vỏ đậu.

    * Ðổ phần nước đậu ra ngoài 1 cái nồi, bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi đậu sôi lên chín là được. (Khi nấu nhớ quậy đều để phần ở đáy nồi khỏi bị khét đáy nồi).

    17/07/2012 Viết bình luận
  • Nguyên liệu :

    250 gr đậu xanh nguyên võ
    50 gr đậu nành
    50gr đậu phộng
    Lá dứa

    Cách làm :

    - Ngâm tất cả 3 loại đậu qua đêm, và rửa sạch lại bằng nước lạnh nhiều lần.

    - Cho vảo 3 lít nước, xay nhuyễn

    - Rót vào một túi vải. nhồi cho ra hết nước đậu rồi bỏ bả đậu

    - Cho nước đậu vào nồi, cho thêm lá dứa nấu sôi, nhớ quậy đếu để bột đậu không lắng xuống đáy nồi dễ bị khét.

    - Khi uống cho thêm đướng, uống nóng hay lạnh dều ngon.
       
    Chúc các bạn thành công
       
    Notes: có thể làm bằng đậu xanh cà và nước cốt dừa
       
    - 1 bịt đậu xanh cà
    - 1 hộp nước cốt dừa.
    - đường
    - Đậu xanh cà ngâm vài giờ, rửa sạch
    - Cho chút nước vào nấu đậu chín, cho tiếp nước cốt dừa , đường vào.
    - Cho vào blender xay thật nhuyễn, rót vào chai, để nguội là cho ngay vào tủ lạnh 

    17/07/2012 Viết bình luận
  • SỮA ĐẬU XANH

    * NGUYÊN LIỆU:

    - 4 lạng đậu xanh cà không vỏ.
    - 1/3 lon sữa đặc.
    - 2 lạng dừa nạo.
    - 2 nhánh lá dứa, 1 ống vani.

    * CÁCH LÀM:

    - Đậu xanh rửa sạch, cho ít nước vào nấu chín nở.
    - Đậu xanh chín để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (có thể cho thêm nước nếu thấy quá đặc).
    - Dừa vắt lấy nước cốt.
    - Bắc nồi lên bếp cho phần đậu xanh đã xay và lá dứa vào nấu lại, nếu thấy quá đặc bạn có thể cho thêm nước, khi sửa đậu xanh sôi lên bạn cho nước cốt dừa vào, rùi đến sữa đặc và cuối cùng là vani. Lúc này bạn có thể cho thêm đường nếu muốn và nhắc xuống, lượng đường cho vào tùy thuộc sở thích nhé. 

    17/07/2012 Viết bình luận