• 46061
  46061
 • Hỏi phần mềm chuyển file nhạc có lời sang không lời?

  có ai bik phần mềm chuyển từ file nhạc có lời sang không lời hok?(dạng như ".mid" vậy) làm sao để cài phần mềm này?

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 25-04-2011 19:58 852
Bình Luận
Trả lời (6)
 • Bài hát muốn tách là bài hát phải có chức năng karaoke , nên tìm những đĩa vcd karaoke , có bài hát mà mình muốn tách , vì những bài karaoke sẽ có hai kênh âm thanh riêng biệt , một kênh cho lời bài hát và một kênh cho phần nhạc đệm , còn những bài hát vcd thường thì thì không thể tách được với Sony sound Forge 8.0

  Muốn tách được được phần nhạc bạn thực hiện các bước sau đây :

  1/ Bỏ đĩa vcd karaoke vào ổ cd rom , copy bài hát muốn tách vào ổ cứng để ngoài desktop cho dễ thấy vì trong vcd các file mặc định DAT (AVSEQ01.DAT) nên Sony Sound Forge 8.0 (SSF80) không hỗ trợ nên bạn không thể để nguyên vậy bỏ vào SSF80 được , phải chuyển đổi qua định dạng khác hoặc tách ra chỉ lấy phần audio , theo tôi nên tách lách phần audio (âm thanh) có cả lời lẫn nhạc luôn .

  2/ Dùng Ulead VideoStudio 10 để tách audio là dễ nhất , cách làm :

  - khởi động Ulead VideoStudio 10 , chọn VideoStudio Editor

  - chọn thẻ edit , bấm chuột phải ở phần cuối chọn insert video , chỉ đường dẫn ra ngoài desktop để đưa file video karaoke vừa copy vào chương trình , ở đây bạn có thể cắt bỏ phần đầu và cuối bài hát nếu kiểm tra cảm thấy nó dư thừa muốn bỏ bớt

  - chuyển qua thẻ Share chọn Create Sound File , hộp thoại create Sound File xuất hiện , file name ( đặt tên cho file ) save as type : ( để mặc định Wav ) chọn tiếp hộp thoại Options... chọn thẻ Compression ( trong khung Format chọn DV Audio - NTSC , Altributes 44.100 kHz , 16 Bit , Stereo ) bấm ok rồi bấn Save để chương trình tách phần audio ra ngoài desktop cho bạn , sở dĩ phải chọn định dạng là DV audio ntsc vì chỉ có định dạng này thì mới giữ nguyên vị trí của 2 kênh âm thanh riêng biệt , lời và nhạc không bị hòa trộn vào nhau , nếu để mặc định mà tách thì nhạc và lời sẽ bị hòa trộn , khi qua bên ssf80 cũng bó tay không thể tách được

  3/ khởi động Sony Sound Forge 8.0 (SSF80) , đưa file audio mà bạn mới tách có cả lời vào , công việc còn lại là tách lời và nhạc , rất đơn giản

  - khi file nhạc được mở trong SSF80 , ở thanh trạng thái cuối chương trình , bạn bấm phải chuột vào Stereo chọn Mono bạn sẽ chọn một trai hai kênh âm thanh Left chanel hoặc Right Channel để nghe thử , kênh nào có nhạc không thì bạn lấy , chọn file/save as để lưu kết quả , có thể lưu kết quả mp3 hoặc nhiều định dạng khác , muốn âm thanh hay hơn bạn chuyển 16bit qua 24bit ... như thế là xong , bạn làm thử đi được mà , chúc thành công

  25/04/2011 Viết bình luận
 • Tách nhạc ra khỏi bài hát bằng kỹ thuật phân tích tần số

  Tuy không thể tách phần nhạc đệm ra khỏi một bài hát có lời được hoàn hảo như là nhạc được thâu vào một kênh riêng trong những bản karaoke, nhưng với phương pháp trình bày này, phần nhạc tách ra sẽ có chất lượng tốt hơn những cách tách nhạc thông thường.

  Các bạn đã biết đến một số cách để tách nhạc ra khỏi bài hát (để làm karaoke). Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, với các cách này tiếng hát vẫn vẳng vẳng đâu đó, còn chất lượng bass thì giảm rất nhiều.

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế những khuyết điểm trên bằng phương pháp phân tích tần số. Nói cách khác, đây là phần nâng cao của việc tách nhạc ra khỏi bài hát. Công việc này không đòi hỏi những phần mềm lạ mà chỉ cần dùng những chương trình xử lý âm thanh quen thuộc. Tuy kỹ thuật đưa ra sau đây còn thô sơ nhưng cũng đủ để chúng ta cải thiện chất lượng âm thanh tách ra rất nhiều.

  Công cụ tôi sẽ dùng để phân tích tần số sẽ là Frequency Band Spliter của phần mềm CoolEdit Pro 2.1. Các phần mềm khác cách làm cũng tương tự.

  Lưu ý là bạn phải có dung lượng đĩa cứng trống kha khá, để tách 1 bài hoàn chỉnh thì chương trình có thể chiếm đến 2 GB đĩa cứng! Nhưng các bạn yên tâm, khi tách xong thì chương trình sẽ tự động xóa các file tạm nên dung lượng đĩa duy nhất bạn tốn là dung lượng bản nhạc đã tách xong, chỉ chừng vài MB mà thôi!

  Đầu tiên, khởi động chương trình CoolEdit với chế độ Multitrack. Nếu giao diện không hiện ra ở chế độ này thì bạn chỉ việc bấm phím F12 để chuyển sang.

  Tiếp theo các bạn sẽ mở file nhạc cần tách nhạc: File > Open. Sau đó bạn chèn bài hát đã mở vào 1 track.

  Vậy là bài hát đã nằm gọn trong 1 track. Bước tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng chức năng phân tích tần số của CoolEdit.

  Để sử dụng chức năng phân tích tần số, đầu tiên bạn chọn khoảng cần phân tích tần số bằng cách rê chuột đến track bạn đã chèn bài hát vào (chỗ có hình biểu đồ hình sóng) bấm rồi giữ chuột và kéo từ điểm đầu đến cuối cần chọn.

  Sau đó bấm vào Frequency Band Spliter, một cửa sổ mới hiện ra.

  Ở đây tôi nhập thông số để chương trình phân tích bài hát thành 5 phần. Mỗi phần sẽ được đưa vào 1 track. Ví dụ phần 1 từ 0 > 600 Hz nghĩa là trong phần này sẽ là tất cả các âm thanh có tần số từ 0 > 600 Hz mà chương trình tách ra từ bản nhạc. Phần 2 từ 600 > 900 Hz. Các bạn có thể phân tích làm 7 phần và các thông số có thể khác, tùy thuộc vào từng trường hợp. Khi chỉnh thông số xong, bấm OK và đợi một lúc cho chương trình tiến hành phân tích tần số.

  Lưu ý: nên cắt bài hát gốc thành nhiều đoạn và ráp ở giai đoạn sau, tuy hơi mất công nhưng bù lại chất lượng sẽ hơn hẳn. Lý do cho việc làm này là một số đoạn không có tiếng hát, nếu xử lý thì sẽ rất uổng vì bao giờ sau khi xử lý chất lượng âm thanh cũng giảm. Những đoạn này do không có tiếng hát nên người nghe sẽ dễ dàng nhận ra sự giảm sút về chất lượng âm thanh.

  Theo kinh nghiệm, tiếng hát thường nằm trong khoảng 750 - 30000 Hz. Do đó bạn tập trung chia nhỏ khoảng tần số này để có thể xử lý cho tốt. Đối với các track có tiếng nhạc và tiếng hát còn chưa có sự phân biệt xem tiếng nào rõ hơn thì bạn tiếp tục phân tích track đó bằng cách như trên.

  Vậy là bạn đã phân tích tần số xong rồi đó! Công việc kế tiếp bây giờ là lần lượt xử lý từng track đã được tách ra. Nếu track nào bạn chỉ nghe thấy tiếng nhạc thì bỏ qua, không cần làm gì với track đó cả. Ngược lại nếu bạn nghe thấy tiếng hát rõ mồn một thì xóa luôn track đó hoặc cho nó “câm” bằng cách bấm vào nút có chữ M ở cạnh cột sóng âm thanh bên trái. Còn nếu có tiếng nhạc và tiếng hát trộn lẫn với nhau, bạn có thể tách nhạc bằng cách vào Amplitude > Channel Mixer > Vocal Cut, hay dùng các plugin. Nếu muốn có chất lượng tốt hơn thì tiếp tục phân tích như các bước trên rồi mới đảo kênh để giảm tiếng hát.

  Bây giờ các bạn chỉ việc làm câm nốt track 1 (track chứa bài hát gốc) bằng cách bấm vào nút có chữ M ở phần track 1 là xong. Công việc cuối cùng là bấm Play và thưởng thức.

  Kỹ thuật này thực ra chỉ là chia bài hát thành các mảnh tần số khác nhau để xử lý. Do chúng ta chỉ xử lý đến những đoạn có giọng hát nên chất lượng bass không giảm xuống nhiều và ít bị tình trạng tiếng hát còn văng vẳng đâu đó. Lúc đầu khi bạn mới thực hiện thì có thể chất lượng không được như mong muốn nhưng sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm thì kết quả sẽ rất ấn tượng!

  25/04/2011 Viết bình luận
 • Sau khi tải phần mềm Goldwave, quá trình giải nén sẽ kéo dài khoảng 2-3 phút. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn file nhạc gốc: Click File/ Open. Lưu ý là Goldwave phiên bản mới nhất 5.10 chỉ hỗ trợ một số định dạng file nhất định là .WAV, .MP3, .SND, .XAC, .AIF, .AFC, .AU, .VOC, và .IFF. Đây là nhược điểm mà Goldwave sẽ dần khắc phục trong các phiên bản sau.

  2. Chọn kênh trái: Click Edit/ Channel/ Left.

  3. Copy kênh trái: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled1.

  4. Chọn kênh phải: Click Edit/ Channel/ Right.

  5. Copy kênh phải: Click Edit/ Copy. Sau đó click Edit/ Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn với tên mặc định là Untitled2.

  6. Đảo kênh trái: Click vào cửa sổ Untitled1, click Effects/ Invert, sau đó click Edit/ Copy.

  7. Trộn kênh trái đã trộn vào kênh phải: Click vào cửa sổ Untiltled2. Sau đó click Edit/ Mix.

  8. Lưu lại file đã tạo: Click Edit/ Save as.

  Với GoldWave, bạn có thể tạo cho mình những nhạc chuông điện thoại đặc sắc “không đụng hàng”, hoặc dùng để luyện hát và biến máy tính mình thành một phòng thu âm tại gia.

  Lưu ý là phiên bản dùng thử của Goldwave chỉ có thể tách đoạn nhạc tối đa 10 giây. Bạn phải liên hệ để đăng ký mới có thể dùng cho đoạn nhạc dài hơn.

  25/04/2011 Viết bình luận
 • GoldWave là một phần mềm chuyên nghiệp dùng đề tạo, chơi, thu, chuyển đổi âm thanh, nếu bạn đang cần một phần mềm để tạo, biên tập âm thanh thì GoldWave thật sự cần thiết cho bạn. Đây là một phần mềm thiết kế âm thanh chuyên nghiệp bao gồm đầy đủ các công cụ, chức năng, hiệu ứng cần thiết cho việc tạo ra âm thanh.

  Goldwave chuyển đổi rất nhiều định dạng của file nhạc như *.wma, *.mp3, *.ogg, *.wmv...

  Bạn có thể tách, loại bỏ tiếng ca sĩ trong bản nhạc bằng AnalogX vocal remover :

  Cách này không hoàn toàn loại bỏ hẳn được nhưng sẽ làm cho nó nhỏ tiếng ca sĩ đi tối đa

  Sau khi cài GoldWave và đăng kí xong bạn tiến hành cài AnalogX vocal remover sau đó tiến hành như sau :
  - Mở GoldWave lên vào menu Option-Plugin-DirectX- đánh dấu vào ô AnalogX vocal remover, Sau đó tắt GoldWave đi rồi mở lại để nạp plugin vào

  Xong bây giờ hãy mở 1 bài hát = GoldWave rồi chọn Effect-Plugin-DirectX-AnalogX vocal remover rồi chọn Ok, nó sẽ ngắt tiếng của ca sĩ.

  Tắt tiến ca sĩ bằng GW, nói trước là GW ko loại bỏ hoàn toàn tiếng ca sĩ mà chỉ bỏ 1 phần thôi, khi xuất ra tùy chất lượng bài hát đó thế nào nữa. Ngòai AnalogX vocal remover ra thì còn bài hướng dẫn loại bỏ tiếng ca sĩ dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn:

  Mở Goldwave lên và làm theo các bước sau :

  - Bước 1: Chọn file nhạc gốc. Click File --> Open --> chọn bài nhạc

  - Bước 2: Chọn kênh trái: Click Edit --> Channel --> Left.

  - Bước 3: Copy kênh phải: Click Edit --> Copy, Sau đó Click Edit --> Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn. (tên mặc định cửa sổ này là Untitled1).

  - Bước 4: Chọn kênh phải: Click Edit --> Channel --> Right.

  - Bước 5: Copy kênh phải: Click Edit --> Copy, Sau đó Click Edit --> Paste New. Một cửa sổ con sẽ xuất hiện trong cửa sổ làm việc của bạn. (tên mặc định cửa sổ này là Untitled2).

  - Bước 6: Đảo kênh trái. Click vào cửa sổ Untitled1, Click Effects --> Invert, sau đó click Edit --> Copy.

  - Bước 7: Trộn kênh trái đã trộn vào kênh phải: Click vào cửa sổ Untiltled2. Click Edit --> Mix.

  - Bước 8: Lưu lại file đã tạo: Click Edit --> Save as.

  Bạn có thể down trên mạng có rất nhiều. Chúc bạn thành công.

  25/04/2011 Viết bình luận
 • Khó lắm bạn. Cắt xong đa số vẫn còn tạp âm

  25/04/2011 Viết bình luận
 • Khó đấy! Mình chỉ biết phần mềm làm nhỏ tiếng của ca sĩ đi thôi. Đó là Gold Wave bạn ạ!

  25/04/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay