• Diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11?

  Mình đang cần tìm 1 bài diễn văn về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Bạn nào có cho mình với nhé.http://az24.vn/hoidap/dien-van-ky-niem-ngay-nha-giao-viet-nam-2011-d2670952.html


  http://az24.vn/hoidap/dien-van-ky-niem-ngay-nha-giao-viet-nam-2011-d2670952.html

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 05-11-2011 09:05 1236
Bình Luận
Trả lời (3)
 • Đây là diễn văn của cụ thể 1 trường, bạn tham khảo nhé

  DIỄN VĂN CHÀO MỪNG

  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20- 11

  Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón ngày hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam, niềm vui đó như được nhân lên gấp bội khi đất nước, con người Việt Nam đã có được một vị thế nhất định trên trường quốc tế,

  Niềm vui ấy càng được nhân lên khi ngành giáo dục cả nước với cuộc vận động “Hai không” đã có những kết quả đáng kể và để lại trong công chúng và xã hôi những chuyển biến sâu sắc về cách nghĩ, cách làm mới của ngành giáo  . Hoà trong niềm vui chung đó, trường THPT Phương Sơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, T/M BGH  nhà trường cho phép tôi được gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các em học sinh và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe dồi dào, thành đạt và hạnh phúc.

  “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng“ cây là truyền thống đạo lý của người VN bao đời nay .Dân tộc VN ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo,  tôn trọng đạo lý làm người mà tôn vinh thầy giáo – nhất tự vi sư, bán tự vi sư tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên xuốt tâm hồn bao thế hệ trẻ , được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử , sự đổi thay của đất nước song nó vẫn được rèn rũa, quện chặt và thấm nhuần trong mỗi tâm tưởng, ăn sâu vào tâm trí  mỗi con người VN. Bởi lẽ, từ lúc lọt lòng mẹ trên chiếc nôi tre đến khi nhắm mắt xuôi tay về cõi vĩnh hằng thì âm hưởng của câu hát mẹ ru vẫn cháy bỏng đầy tha thiết như âm điệu của một bài ca muôn thuở :

  Muốn sang thì bắc cầu Kiều

  Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

  Chắc hẳn trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về mái trường , nơi gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ thơ mộng – nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão và cũng chính là nơi chăm bẵm ấp ủ cho ta trưởng thành nên người hòa nhập vào cuộc sống dòng đời . Cổ nhân đã dạy : ((Nhân bất học bất trí lý)) nghĩa là người không có học thì không biết gì đến lẽ phải, ” hoặc bất học diện tường di nông di nô ” nghĩa là người không có học  thì nhìn vào việc gì cũng như trông vào bức vách suốt đời chỉ làm nô lệ .

  Nói đến nghề thầy giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp ban tặng bởi lẽ hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ mà có người cha người mẹ nào lại không mong muốn con mình khôn lớn trưởng thành . Từ xưa xã hội tôn trọng nghề thầy giáo, từ tôn trọng mà có nhiều nghĩa cử cao đẹp dành cho thầy giáo, ngày nay, Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước ((phi thương bất phú, phi nông bất ổn, phi trí bất hưng )) – Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến giáo dục – GD&ĐT là nền tảng của một nước  là tương lai của một dân tộc, chính vì vậy Đảng ta khẳng định GD&ĐT là quốc sách hàng đầu . Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn năng lực cho đất nước và như thế có rất nhiều lời hay, ý đẹp có rất nhiều tình cảm gần gũi kính trọng ban tặng và dành cho nghề dạy học, cho thầy giáo chúng ta.

  Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo, thắp lên một nội dung một tầm cao và một ý nghĩa mới đối với truyền thống giáo giới Việt Nam ngày 28 / 09 / 1982 HĐBT nay là Chính Phủ nước CHXHCNVN đã ban hành QĐ số 167 lấy ngày 20 – 11 hàng năm là ngày nhà giáo VN.

  Ngày 20 – 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn XH hướng về và giành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, từ đô thị đến thôn quê, từ miền xuôi đến miền núi, vùng sâu, vùng xa trên khắp các nẻo đường ở đâu cũng rợp trời hoa giành tặng cho ngành GD, cho các thầy giáo, cô giáo, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em , của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội.

  Ngày nay kế thừa những truyền thống tốt đẹp ấy, GD tiếp tục khẳng định những đóng góp to lớn của các thầy các cô: Cơ sở vật chất trang thiết bị khuân viên trường lớp đã được hoạch định và quy hoạch ngày càng khang trang hơn . Quy mô  trường lớp đảm bảo phù hợp với yêu cầu hiện tại. Chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh năng khiếu qua các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng nâng cao  và đặc biệt về đội ngũ nhà giáo đảm bảo đồng bộ cả về số lượng và trình độ đào tạo.

  Trong năm học vừa qua đã có những điển hình trong phong trào thi đua 2 tốt và các hoạt động GD: không ngừng học tập rèn luyện, miệt mài với công tác chuyên môn đạt giải cao trong các kỳ thi GV dạy giỏi cấp cấp tỉnh, tham gia những hoạt động đóng góp cho trường lớp.

  Năm học  2009-2010 với chủ đề “ Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; Tiếp tục triển khai cuộc vận động ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “  cuộc vận động ” hai không ” , cuộc vận động ” Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”. Chú trọng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và CBQL. Tập trung chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý chỉ đạo và đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao thực chất chất lượng giáo dục. Phong trào xây dựng”Trường học thân  thiện, học sinh tích cực”. Với tất cả ý nghĩa và tinh thần đó và đặc biệt hơn nữa những yêu cầu của đất nước và XH đối với sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đổi mới (thời kỳ CNH – HĐH đất nước) đòi hỏi mỗi nhà giáo chúng ta tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống cao quý tốt đẹp của giáo giới VN. Tiếp tục tô thắm những truyền thống ấy bằng tất cả nhiệt huyết phẩm chất đạo đức cao quý, năng lực nghiệp vụ vững vàng và lòng tận tâm nghề nghiệp để hoàn thành trọng trách cao quý mà Đảng,  nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

  Một mùa xuân nữa lại sắp đến đến với sự nghiệp GD&ĐT với các thầy cô giáo, một kỷ nguyên mới, một chặng đường đầy viễn  cảnh mở ra đang chờ đón sự cống hiến của đội ngũ kỹ sư tâm hồn . “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người” câu nói bất hủ của Hồ Chủ Tịch hòa quyện với bài ca trồng người sáng lên một niềm tin, một tình yêu, một giai điệu bất diệt của mùa xuân đất nước.

  Trong ngày hội hôm nay được tay bắt mặt mừng các đại biểu, được hội ngộ đầy đủ các đồng nghiệp và tự hào hơn là được gặp lại các thầy cô đã công tác ở trường trong những năm vừa qua nay trở lại nhà . Trên gương mặt của các thầy đã hằn sâu bao nhọc nhằn năm tháng, bao nỗi lo toan vất vả đời thường nhưng chỉ có ánh mắt  vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu. Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này cho phép tôi thay mặt BGH nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo lão thành đã đến dự và chia vui ngày hội truyền thống cùng các thầy cô giáo. Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, an khang hạnh phúc , chúc các em học sinh chăm ngoan , học hành tiến bộ và đặc biệt: Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang đầy đủ tiếp tục vững bước trên con đường phát triển với niềm tin và tràn đầy thắng lợi.

  17/11/2011 Viết bình luận
 • Thêm 1 mẫu nữa cho bạn này.

  DIỄN VĂN CHÀO MỪNG
  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20-11-2010
  Trường THCS và THPT Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng.
                                           
            Kính thưa quý đại biểu và các vị khách quý.
            Thưa toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
   
  Hôm nay trong không khí hân hoan, tưng bừng của thầy cô giáo và học sinh cả nước vui mừng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 hàng năm, niềm phấn khởi được hòa quyện trong bối cảnh ngành giáo dục với cuộc vận động “Hai không” và phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã đạt được những kết quả hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn về nhiều mặt, tạo được sự đồng thuận trong dư luận xã hội trong những năm qua.

  Với khí thế và tâm thế chung đó, hôm nay lần đầu tiên trường THCS và THPT Lê Hồng Phong long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2010, thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, cho phép tôi được gửi tới các quý đại biểu, các vị khách quý, các em học sinh lời chúc sức khỏe dồi dào và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường nói riêng, cả nước nói chung với lời chúc mừng trân trọng nhất, nồng nhiệt nhất trong ngày 20 tháng 11 năm nay.


            Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

  Tôn sư trọng đạo là một trong những truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam ta, truyền thống đó đã kết tinh thành đạo lý của người Việt Nam tự bao đời. Lịch sử dân tộc cũng đã chứng minh rằng, dù trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước với bao biến cố thăng trầm, nhưng chưa khi nào và sẽ không bao giờ mất đi sự tôn vinh vai trò của người thầy trong xã hội.

  Ngày xưa từ quan đại thần nhất phẩm triều đình là quân sư, làm thầy của vua cho đến các cụ đồ làng thanh bạch, nghiêm khắc và hôm nay là thầy cô giáo nói chung, thì đều có sự giống nhau đó là được xã hội trọng vọng.

  Có thể trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về mái trường, nơi gắn liền với bao kỷ niệm của một thời đã qua, nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão để đưa ta đến hiện thực, bài hát từ thuở thiếu thời vẫn còn in đậm mãi trong ký ức mỗi chúng ta: “Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm

  Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô giáo công ơn suốt đời”. Sang tuổi hoa niên có bài hát Bụi Phấn với ca từ da diết không thể mờ phai trong mỗi tâm thức tuổi học trò: “Thầy em tóc như bạc thêm, bạc thêm vì bụi phấn, cho em bài học hay. Mai sau lớn nên người, làm sao có thể nào quên, ngày xưa thầy dạy dỗ khi em tuổi còn thơ ”.

  Nói đến nghề giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp được dành để catặng; bởi lẽ hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ, mà có người cha người mẹ nào lại không mong muốn con mình khôn lớn trưởng thành. Xã hội đã từng đúc kết: “Con hơn cha là nhà có phúc”, nhưng chưa có ai dám đúc kết “trò hơn thầy” bao giờ.

  Điều đó nói lên sự tôn trọng của xã hội đối với người thầy là tuyệt đối. Kế thừa và phát huy truyền thống của  ông cha ta tôn trọng nghề thầy giáo, ngày nay Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã, đang và sẽ làm hết sức mình để chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, trong đó có chăm lo cho đội ngũ thầy cô giáo nói chung, bởi vìthầy cô giáo được xác định là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

  Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo quốc tế, nhằm tạo cơ sở pháp lý rõ ràng, đồng thời để thắp lên một nội dung, một tầm cao và một ý nghĩa mới đối với truyền thống nhà giáo Việt Nam, ngày 28/09/1982 Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính Phủ nước CHXHCNVN đã ban hành Quyết định số 167 lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam.

  Kể từ đó đến nay, ngày 20 tháng 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, cô giáo. Toàn xã hội hướng về và dành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, từ đô thị đến nông thôn, từ mọi vùng miền của Tổ quốc, ở đâu cũng  hân hoan chúc mừng thầy cô giáo Việt Nam, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các học sinh, của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội, là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy cô giáo chúng ta.

  Phát huy truyền thống tốt đẹp của nghề giáo, ngày nay thầy cô giáo trường THCS và THPT Lê Hồng Phong đang phấn đấu hết sức mình, với lòng nhiệt huyết, tâm huyết và trách nhiệm cao nhất đã tập trung mọi nỗ lực, bằng sự tối đa cố gắng tận tụy để đưa hoạt động dạy và học của nhà trường, từ chổ mới thành lập với ngổn ngang trăm mối công việc, đến nay đã hoàn toàn đi vào ổn định, đảm bảo trật tự kỷ cương, phục vụ có hiệu quả cho việc nâng cao chất lượng dạy học.

  Thành quả ban đầu đó có sự đóng góp lớn lao, quan trọng và có ý nghĩa quyết định của mỗi thầy cô giáo trong trường chúng ta, thay mặt lãnh đạo trường, tôi xin nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tất cả thầy cô giáo nhà trường.

  Tại buổi lễ khai giảng đầu năm học 2010-2011 nhà trường đã nói rõ năm học này được xác định là "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" theo chỉ đạo của Bộ. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

  Ngoài ra, cũng trong năm học này, theo chỉ đạo của Bộ, chúng ta phải tổ chức triển khai nội dung sinh hoạt với chủ đề “Nói không với hành vi bạo lực”, mục đích nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc kiên quyết phê phán, bài trừ vấn nạn bạo lực học đường, đảm bảo lành mạnh hóa môi trường sư phạm. Căn cứ trên những cơ sở nền tảng đó, mỗi thầy cô giáo của trường chúng ta cần phải nêu cao ý thức trách nhiệm của mình, thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

  Trước hết và trước mắt là phải chú trọng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn. Tập trung chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý giáo dục và đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học.

  Tất cả nhằm thực hiện mục tiêu, với ý nghĩa bao trùm là, mỗi thầy cô giáo chúng ta tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống cao quý, tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Tiếp tục tô thắm những truyền thống ấy bằng tất cả nhiệt huyết phẩm chất đạo đức cao quý, năng lực nghiệp vụ vững vàng và lòng tận tâm nghề nghiệp để hoàn thành trọng trách cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

  Có thể nói, ngày 20 tháng 11 là một ngày có nhiều tính nhân văn, là một ngày đầy ý nghĩa đối với thầy cô giáo và học sinh. Nhân ngày này, tôi xin thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm của toàn xã hội, của các thế hệ học sinh; của quý vị đại biểu và cho phép chúng tôi gửi đến quý vị những tình cảm trọng thị, lời cảm ơn chân thành và lời chúc cùng nhau quan tâm đến ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Trong ngày hội hôm nay được tay bắt mặt mừng các đại biểu, được hội ngộ đầy đủ các đồng nghiệp và tự hào hơn là được gặp lại các thầy cô đã công tác ở trường trong những năm vừa qua nay trở lại trường. Trên gương mặt của các thầy cô ít nhiều đã hằn sâu bao nhọc nhằn năm tháng, bao nỗi lo toan vất vả đời thường nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu nghề vô bờ bến.

  Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này cho phép tôi thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo lão thành đã đến dự và chia vui ngày hội truyền thống cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS và THPT Lê Hồng Phong.

   Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, an khang hạnh phúc, chúc các em học sinh chăm ngoan, học hành tiến bộ và đặc biệt: Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang đầy tự tin, bản lĩnh để tiếp tục vững bước trên con đường phát triển với niềm tin tất thắng.
  Xin trân trọng cám ơn!

  Q.HIỆU TRƯỞNG

  05/11/2011 Viết bình luận
 • avata
  idq

  Bạn dựa theo mẫu này để viết nhé.

                        

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo !

      Hôm nay được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, Quận uỷ, UBND quận, Phòng GD&ĐT Quận Lê Chân tổ chức lễ kỷ niệm 27 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và biểu dương phong trào thi đua hai tốt của năm học 2008-2009. Lễ kỷ niệm năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta sau 3 năm gia nhập WTO đã có những bước phát triển mới, vượt qua bước đầu thử thách kinh tế – thương mại, tầm ảnh hưởng đối ngoại của Việt Nam được mở rộng, tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội được Đảng và Nhà nước quan tâm có hiệu quả, Việt Nam đã bước đầu thoát khỏi tình trạng nước nghèo và kém phát triển và hướng đến 2020 sẽ cơ bản trở thành một nước công nghiệp. Giáo dục Việt Nam tuy còn có những nội dung phải bổ sung hoàn chỉnh song đã có một bước tiến quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đổi mới giáo dục để xứng tầm với “Quốc sách hàng đầu”.

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo !

      Đội ngũ nhà giáo quận Lê Chân năm học 2008 – 2009 quyết tâm phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, rèn luyện nâng cao tay nghề, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại đa số các nhà giáo đều được học sinh và nhân dân tin tưởng, kính trọng. Năm học qua giáo dục quận Lê Chân cấp THCS tiếp tục dẫn đầu học sinh giỏi toàn TP. Có một đơn vị được nhận cờ Thi đua Chính phủ và Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước đó là trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh. Trường THCS Trần Phú được UBND Quận và Bộ GD&ĐT đề nghị Trung ương phong tặng danh hiệu “Anh hùng thời kỳ đổi mới”.

      Ba đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố đại diện cho 3 cấp học là: Mầm non Hoa Cúc, Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh, THCS Trần Phú.Các tập thể nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là Mầm non Hoa Cúc và có 3 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đó là: đ/c Lê Xước - Trưởng phòng giáo dục, đ/c Cao Chính Khái - Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, đ/c Nguyễn Thị Thọ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh.

      Các đơn vị Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố, Mầm non Nguyễn Công Trứ, các cá nhân: đ/c Nguyễn Thị Yên – Hiệu trưởng THCS Bá Ngọc, đ/c Đỗ Thị Hiền – Hiệu trưởng mầm non Nguyễn Công Trứ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

      Những tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thành phố là: Mầm non An Dương, Tiểu học Lê Văn Tám, THCS Nguyễn Bá Ngọc, Mẫu giáo Kim Đồng 4 và các đ/c Trần Thị Tường - Phó trưởng phòng giáo dục , Đàm Thị Lan - GV trường Tiểu học Nguyễn Đức Cảnh , Trần Thị Minh Thuý - Hiệu phó trường THCS Lê Chân, Thái Thị Bích Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Hưng Đạo.

      UBND Thành phố công nhận 8 tập thể lao động xuất sắc, 23 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 4 bằng khen tập thể, 4 bằng khen cá nhân.

     Có được thành tích này là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ thầy, cô giáo và sự lãnh đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, Quận uỷ, UBND quận và các nghành, các đoàn thể thuộc quận và thành phố.

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo!

     Hướng về 20 – 11 Ngày Nhà giáo Việt Nam, từ cuối tháng 10 đến 17/11/2009 tất cả các trường đều sôi nổi thi đua dạy tốt, học tốt, lên lớp chuyên đề, hội thảo… để lập thành tích tốt chào mừng. Tiêu biểu là các trường: THCS Trần Phú, Trương Định, Tô Hiệu, Trưng Vương, Ngô Quyền….

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo!

     Vinh quang to lớn song trách nhiệm của giáo dục và các thầy cô giáo ở phía trước còn rất lớn. Một trong những thách thức đó phải vượt qua như thư gửi nhà giáo 20-11/2008 của Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã bộc lộ: “Chúng ta rất lo lắng khi tiêu cực, bệnh thành tích, hay rộng hơn là sự giả dối vẫn tồn tại trong ngành và xã hội. Song tương lai của dân tộc Việt Nam nằm ở khối óc và trái tim các thầy các cô “Thư Bộ trưởng 20-11-2008”

     Dân tộc Việt Nam ta đang hoà nhập vào thế giới, vị trí được nâng cao, mở rộng, chiến tranh đã lùi xa 34 năm, dân tộc Việt Nam ta như một nhà thơ nổi tiếng đã mô tả “Việt Nam rũ bùn đứng dậy, sáng loà”.

     Các nước Nhật, Đức, Ixraren, Hàn Quốc là những nước không có thuận lợi về tài nguyên, vị trí địa lí như Việt Nam, song tất cả họ đều trỗi dậy sau chiến tranh trở thành cường quốc kinh tế trong khu vực và thế giới. Bước đi đầu tiên của họ là từ giáo dục, tử kỷ cương, từ đổi mới quản lý. Hồ Chủ Tịch rất thiết tha, kỳ vọng vào sự nghiệp giáo dục và ý chí học tập vươn lên của thế hệ trẻ. Người nhấn mạnh trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945 mà chúng ta đã thuộc: “Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên đài vinh quang được hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”

     Sự nghiệp giáo dục là vẻ vang, sự nghiệp trồng người của chúng ta là vinh quang và nặng nề.

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo !

     Sau lễ kỷ niệm long trọng này tôi xin đề nghị toàn nghành giáo dục Quận Lê Chân tập trung vào các việc sau:

  1- Tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy, học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

  2- Hoàn thành tốt việc kiểm tra, sơ kết học kỳ 1 theo hướng trung thực, chính xác.

  3- Thực hiện tốt các chuyên đề chuyên môn theo kế hoạch của phòng, của Sở Giáo dục & Đào tạo, tiếp tục đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

  4- Cùng với toàn xã hội, ngành y tế hướng dẫn học sinh, giáo viên tiếp tục phòng tránh dịch cúm toàn cầu A/H1N1 ở 3 cấp học.

  Kính thưa các quý vị đại biểu
  Thưa các thầy giáo, cô giáo !

     Toàn nghành đang sôi nổi thực hiện các chuyên đề kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chuyên đề Giáo dục ngoài giờ lên lớp của THCS Tô Hiệu vào ngày16/ 11 là buổi hoạt động rất sinh động, ý nghĩa. Tất cả các em hướng về các thầy các cô mộc mạc song không kém phần sâu sắc,  trong một bài báo tường, một học sinh đã khẳng định tương lai vào đời của các em là ở các thầy cô:

                                                     Em hiểu mỗi sợi tóc đổi màu kia
                                                
  Là một lớp người lớn lên và biết sống.

     Đây là tấm lòng chân thành của học sinh nhưng đồng thời cũng là công sức và trách nhiệm của các nhà giáo chúng trước thế hệ trẻ.

     Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 được nhân dân, Đảng, Nhà nước quan tâm là một vinh dự lớn đối với nhà giáo chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tất cả nhà giáo quận Lê Chân quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng, của Nhà nước về Giáo dục& Đào tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009-2010.  

                        Xin kính chúc sức khoẻ. 

                        Trân trọng cảm ơn. 

  05/11/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay