• Chữa gãy xương thuyền cổ tay?

  các bạn ơi. Mh chẳng may bị ngã chống tay xuống đất. từ lúc đó bị đau và sưng lên. mọi người bảo bị bong gân, lên mh cũng chủ quan quá không đi khám, khoảng tháng 4 vừa rồi mh vẫn đau rồi mới đi chụp X-quang. bác sĩ chuẩn đoán bị gãy xương thuyền cổ tay, nhưng bác sĩ bảo đang liền lên chỉ kê cho ít thuốc bổ trợ cho xương thôi. Mh hay vận động, đến giờ vẫn thấy rất đau. o làm được việc gì. vậy mh mún hỏi các bạn xem có bạn nào đã từng bị không? và có cách nào chữa nhanh khỏi ko? có bạn nào có địa chỉ chữa ở Hà nội chỉ mình với,ở Bắc Giang càng tốt.tại vì mình ở BG mà. à Viện phí khoảng bao nhiêu nhỉ? cảm ơn các bạn nhiều.

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 14-06-2011 21:25 2450
Bình Luận
Trả lời (3)
 • Mình thấy BS TĂNG HÀ NAM ANH chuyên về món này đấy. Thử gọi điện cho ông xem để ông tư vấn
  0913.630.416

  Bạn vào web của ông tham khảo thêm.

  http://www.bacsinamanh.com/

  còn Hà Nội bệnh viện nổi tiếng là BV Bạch Mai - http://bachmai.gov.vn

  14/06/2011 Viết bình luận
 • Bạn tham khảo tư vấn của 1 bạn bị Gãy xương cổ tay

  TT - Em năm nay 18 tuổi, bị gãy xương bàn tay khoảng sáu tháng trước đây. Em đã đi khám, được bác sĩ cho băng bó và uống thuốc. Sau đó do hoạt động thể thao nên đến nay bị đau lại.

  Khi đi khám lại thì được chẩn đoán là có nhiều sụn, xương bàn tay có một lỗ lớn, bị tràn dịch vào, gãy một loại xương khó lành nhất (em không biết đó là xương gì) và phải phẫu thuật. Nghe nói phải mổ chân để lấy sụn chân lấp đầy vào lỗ hổng ở tay.

  Em rất băn khoăn không biết có nên phẫu thuật? Có cách nào khác ngoài việc phải phẫu thuật không?

  (Một bạn đọc)

  Trả lời:

  - Theo như mô tả, bạn đã bị gãy xương thuyền ở cổ tay. Xương thuyền là xương nằm ở hàng xương cổ tay thứ nhất (có hai hàng xương ở cổ tay), mang tên như vậy vì có lẽ hình dáng giống như chiếc thuyền. Xương này cùng với các xương vùng cổ tay giúp cổ tay có thể hoạt động gấp duỗi, sấp ngửa nhẹ nhàng. Khi bị té chống tay, xương thuyền có thể bị gãy ngang eo hay ở bất kỳ phần nào. Vì hình dáng như chiếc thuyền nên khi chụp phim X-quang bình thường cổ tay thẳng và nghiêng rất khó thấy đường gãy. Bệnh nhân chỉ có triệu chứng đau khi vận động cổ tay, nhất là khi sấp ngửa hết cỡ hoặc gập duỗi cổ tay hết tầm.

  Xương thuyền là loại xương gãy khó lành vì mạch máu nuôi không được phong phú. Khi không lành sẽ bị khớp giả, nghĩa là vùng xương gãy chỉ là mô sụn xơ không thể biến thành mô xương. Việc điều trị khớp giả xương thuyền tương đối khó khăn vì phải mổ, lấy hết mô xơ, ghép xương xốp (lấy từ mào chậu lên hay từ nơi khác có xương xốp), đặt dụng cụ kết xương vững chắc và phải bó bột khá lâu để xương lành. Thời gian đánh giá xương lành tốt thường phải đến cả năm. Bạn còn trẻ nên cần phải mổ để xương lành, nếu không khớp cổ tay sẽ bị hạn chế vận động.

  BS TĂNG HÀ NAM ANH

  14/06/2011 Viết bình luận
 • Hic 2007 mình đã từng bị:

  Sáng, trên đường đi làm, đột nhiên thấy trước mặt mình 1 chiếc xe lao nhanh về phía xe mình. http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.html Không kịp phản ứng, chiếc xe kia lao thẳng vào đầu xe mình, đập mạnh vào tay trái của mình. Rất may là mình ko ngã đập đầu xuống đất, nhưng cổ tay trái của mình thì cứng đơ luôn http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.html và bắt đầu sưng lên. Nhờ chú gần đó giữ cái người đã tông vào xe mình lại, và gọi điện cho em trai mình chạy xuống. Tức nhất là khi người bác của cậu tông xe vào mình đến, ko thèm hỏi thăm thương tích của mình, mà chỉ hỏi vị trí đụng xe như thế nào rồi người nào chạy xe ko đúng luật gây ra lỗi. Thấy chỉ có 2 đứa con nít (mình và em trai) nên ông ta ăn hiếp, có ý muốn tìm cách đổ lỗi cho mình. http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.htmlCó 1 chú nhà gần đó thấy từ đầu sự việc xảy ra, đã lên tiếng bênh vực, làm chứng cho mình, rằng cháu của ông ta chạy xe tốc độ quá nhanh đâm sầm vào xe mình. May mắn gặp được người tốt bụng giúp đỡ http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.html, đứng ra giải quyết giúp mình, chứ lúc đó mình đang bị đau quá mà, tay fải thì bị trầy xướt chảy máu, còn tay trái thì ko thể cử động được nữa. Sau một hồi cự cãi om sòm, đến lúc mình yêu cầu gọi công an xuống, ông bác kia mới chịu chở mình vào Hòan Mỹ chụp hình kiểm tra cổ tay. Tưởng chỉ bị trật khớp thôi, nhưng khi đọc kết quả chụp X-quang mình khóc luôn. Kết luận của bác sĩ: "Gãy xương dưới cổ tay (T), phạm lệch khớp cổ tay (T), theo dõi gãy xương thuyền (T)". http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.htmlhttp://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.htmlBây giờ mình fải bó bột cánh tay 1 tháng, sau khi xương liền lại, mình sẽ còn fải đi tập vật lý trị liệu cho cổ tay hoạt động lại bình thường nữa (theo lời bác sĩ) http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.htmlhttp://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.html http://az24.vn/hoidap/chua-gay-xuong-thuyen-co-tay-d2208698.html

  14/06/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay