• metun
  metun
 • Cách viết lời dẫn chương trình văn nghệ 30/4?

  Mình đang cần lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 30/4, bạn nào có cho mình với nhé

  http://az24.vn/hoidap/cach-viet-loi-dan-chuong-trinh-van-nghe-304-d2889107.html

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 02-04-2012 10:32 11726
Bình Luận
Trả lời (4)
 • LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ tham khảo:

  Trong không khí tưng bừng cả nước đang chuẩn bị bước vào ngày Bầu cử Quốc hội khóa 13 và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

  Đồng thời nhân Kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2011), 125 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2011) và 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5 2011).

  Được sự cho phép của Phòng VHTT huyện Bình Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn và Đảng ủy, UBND xã Bình An. Trường Tiểu học Bình An tổ chức một chương trình Liên hoan Văn nghệ nhằm chào mừng các trọng đại nêu trên.

  Các tiết mục được dàn dựng khá công phu và ấn tượng mang đến cho người xem một ấn tượng khó phai, vốn dĩ là những giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Bình An thực hiện.

  1/ GIÁO VIÊN:

  Người ở trên cao. Bóng dáng Người vẫn lồng lộng giữa thành phố đầy cờ sao phấp phới. Nơi đây Người đã ra đi tìm đường cứu nước và bây giờ non sông đã sạch bóng thù. Dân tộc Việt Nam hưởng trọn vẹn niềm vui thống nhất Đất nước. Như chúng ta đang sống lại của những ngày lịch sử hào hùng. Sau 36 năm đất nước thống nhất, non sông thu về một mối. Hòa chung niềm vui ấy Giáo viên trường Tiểu học Bình An thể hiện điệu múa qua ca khúc: “Đất nước trọn niềm vui”, của nhạc sĩ Hoàng Hà, được phép bắt đầu.

  2/ Lớp 1C:

  Buổi sớm thật đẹp, không khí thật trong lành, mỗi buổi sớm khi thức dậy bé vui đùa ca múa cùng ánh nắng ban mai. Đó là nội dung của bài hát: “Nắng sớm” do tốp múa lớp 1C thể hiện.

  3/ Lớp 1B:

  Tự giới thiệu

  4/ Lớp 2A:

  Tự giới thiệu.

  5/ Lớp 4C:

  Là học sinh Tiểu học niềm vui lớn nhất là được kết nạp vào Đội, được mang chiếc khăn quàng thắm đỏ trên vai, luôn phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đó là nội dung bài hát: “Khăn quàng thắm mãi vai em” do đơn ca Huỳnh Thu Du, lớp 4C trình bày.

  6/ Lớp 2B:

  “Chú Cuội ngồi gốc đa, để trâu ăn lúa gọi cha ới ời!”

  Là người Việt Nam ai cũng biết câu đồng dao từ thời để …… Nó nhắc ta về những năm tháng ngọt ngào của tuổi thơ, những cánh diều no gió với những buổi chiều cắt cỏ chăn trâu. Chúng ta cùng tìm về nhứng kí ức tuổi thơ đó qua bài hát: “Chú Cuội chơi trăng” sáng tác An Thuyên, do tốp múa lớp 2B trình bày.

  7/ Lớp 2C:

  Tuổi thơ ơi, tuổi thơ, nhiều ước mơ như bao cánh chim, bao mộng mơ bay đi khắp nơi. Tuổi thơ em như cánh chim bồ câu trắng luôn mơ ước bay xa mang bao điều tốt đẹp. Niềm vui sống hòa bình khắp mọi nơi đó là nội dung bài hát: “Bồ câu trắng” của nhạc sĩ Trầm Thiên Thu, do tốp múa lớp 2C trình bày.

  8/ Lớp 1A:

  Một điều không thể thiếu trong hành trang vào đời của mỗi người là truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trở về cội nguồn để yêu hơn, say hơn cuộc sống này và sẵn sàng xả thân vì nó, 50 con lên núi, 50 con xuống biển nhưng vẫn là con một nhà của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân. Chúng ta cùng cất lên tiếng hát để ngợi ca tình cảm đó qua bài múa: “Nổi trống lên các bạn ơi” do tập thể lớp 1A thực hiện.

  9/ LĐ:

  Tự giới thiệu.

  10/ Lớp 3A:

  Ông bà ta có câu: “Nhất quỹ, nhì ma, thứ ba học trò”. Vâng đúng vậy, chúng ta đã biết tuổi học trò thì rất là vui tươi và nhí nhảnh. Cũng chính vì điều đó đã làm cho lứa tuổi này trở nên tinh nghịch hơn. Nhưng sự tinh nghịch ở đây rất hồn nhiên và dễ thương. Chúng ta thấy được điều đó qua bài hát: “Ba bà đi bán lợn con”, tác giả Lê Cao Pha, do tốp múa lớp 3A trình bày.

  11/ Lớp 2A:

  Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm. Đó là lời từ biệt của em bé lúc chia tay người mẹ thân yêu của mình, để rồi đến những nơi xa xôi em luôn nhớ mẹ, nhớ quê nhà. Đó là nội dung bài hát: “Tạm biệt mẹ” do em Trần Thị Thùy Trinh và tốp múa phụ họa lớp 2A trình bày.

  12/ Lớp 4A:

  Có thể nói Tuổi thơ là lứa tuổi trong trắng, hồn nhiên đầy mộng mơ với những đêm trăng sáng, ước mơ được vui đùa cùng chú Cuội và cô Hằng Nga, mà nhất là đêm trăng rằm của mùa Trung thu.

  Tiếp tục chương trình với bài nhịp điệu: “Rock vầng trăng”, của nhạc sĩ Trần Thanh Tùng. Do học sinh Lớp 4A thực hiện.

  13/ Lớp 4B:

  Ở đâu có con người, thì ở đó nảy nở tình yêu. Nhưng tình yêu của các đôi trai gái ở vùng Sơn Cước được xây đắp bằng ché rượu cần, bằng điệu múa cồng chiêng. Tình yêu ấy thật bền chặt, để rồi khi xa nhau họ nhớ về nhau, luôn chờ đợi nhau vào mỗi buổi chiều hoàng hôn. Đó là nội dung của điệu múa: “Chiều lên bản thượng”, do các em học sinh lớp 4B thực hiện.

  14/ Lớp 5B:

  Vào mỗi buổi sớm mai, khi ông mặt trời thức dậy, khi những giọt sương mai còn long lanh trên lá cỏ, các bạn học sinh lại cất bước tới trường với mơ ước được học cái chữ, được tiếp nhận trí thức để thắp sáng quê hương, bản làng. Đó cũng chính là nội dung của bài hát: “Niềm vui của em”, nhạc và lời Nguyễn Huy Hùng, do tam ca nữ lớp 5B trình bày.

  15/ Lớp 5A:

  Quê hương là chùm khế ngọt cho em trèo hái mỗi ngày.

  Quê hương là đường đi học, con về rợp bướm vàng bay.

  Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi.

  Quê hương Việt Nam thật đáng yêu, một tà áo dài, một chiếc nón lá cũng làm cho ta gợi nhớ quê hương và thêm yêu quê hương đất nước. Sau đây lớp 5A trình bày điệu múa: “Việt Nam quê hương tôi”

  16/ Lớp 4C:

  “Cây trúc xinh tang tình là cây trúc mọc, qua lối nhỏ xinh càng xinh. Chị hai xinh tang tình là chị hai đứng, đứng một mình. Qua lối xinh càng xinh”. Đó là nội dung của bài múa: “Cây trúc xinh”, dân ca quan họ Bắc Ninh, do tốp múa lớp 4C trình bày.

  17/ LIÊN ĐỘI: (Kịch An toàn giao thông)

  18/ Lớp 5C:

  “Tình bồng có cái trống cơm, khen ai khéo vỗ, ô mấy bồng bềnh bồng, ô mấy bồng bềnh bồng”. Đây là những câu hát vui tươi, hồn nhiên, tinh nghịch. Mời quý vị hướng mắt về sâu khấu đón xem điệu múa: “Trống cơm”, dân ca Bắc Bộ, do tốp múa lớp 5C thể hiện.

  19/ Lớp 4A:

  “Anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang” 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam, trong đó có cả các cô gái Pako, với tinh thần chiến đấu kiên cường, quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ. Giặc chưa hết chưa về dù cho rừng thương, núi nhớ.

  Sau đây mời quý vị đón xem điệu múa: “Cô gái Pako con cháu Bác Hồ”, của nhạc sĩ Huy Thục, do tập thể học sinh lớp 4A thực hiện.

  20/ Lớp 5A:

  Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta phải vất vả, lo toan, phải gặp biết bao khó khăn, nhưng không vì thế mà chúng ta buồn rầu ủ rủ. Vậy chúng ta hãy hát lên và vui lên, vì nụ cười cúng như thiên thần luôn ở bên ta giúp cho cuộc sống chúng ta thật vui và thú vị. Đó là nội dung của bài hát múa: “Nụ cười thiên thần”, qua giọng hát bạn Ngọc Huệ và tốp múa lớp 5A trình bày.

  21/ Lớp 5B:

  Tự giới thiệu.

  22/ GIÁO VIÊN:

  Tự giới thiệu.

  Tập thể hát bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

  Lời cảm tạ!

  05/04/2013 Viết bình luận
 • Mẫu dẫn chương trình văn nghệ

  Kính thưa quý vị đại biểu !
  Thưa toàn thể các đ/c !

  1. Mỗi bài hát về Bác Hồ mang một kỷ niệm, thể hiện lòng kính yêu và nhớ ơn đến Người. Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có một suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam.

  “Khi tôi còn là hạt bụi người đã lên tàu đi xa……… bác đã là người đi trước khai rừng băng sông mở lối, cho tôi có cả cuộc đời…” đó cũng là lời trong bài hát : “Dấu chân phía trước” sáng tác của Phạm Minh Tuấn, do tốp ca nam nữ  Chi cục Thống kê quận Lê Chân thể hiện mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

  2.   Quê hương đất nước luôn là đề tài được các tác giả chọn làm  hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát. Đây Việt Nam mến yêu, rạng ngời ánh bình minh Bước qua ngàn gian khó, bao ghềnh thác, đem lại hạnh phúc cho muôn nhà. Con đường ta đã đi, rực rỡ ngàn hoa. Viết nên trang sử vàng chói, để ngàn đời tiếng ca mới rạng rỡ Việt Nam. Đó cũng là nội dung bài hát “Rạng rỡ Việt Nam” sáng tác của Quang Vinh, do tốp ca nam nữ phòng Tổng hợp trình bầy.

  3. Tiếp theo chương trình mới cỏc đ/c đón nghe bài hỏt “HÀ Nội niềm tin và hy vọng” sáng tác của Phan Nhân.

  4. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Qua những lời thơ, câu ca tiếng hát, những nét đẹp của người phụ nữ được thể hiện rõ nét. Nói đến phụ nữ là nói đến biểu tượng đặc trưng là tà áo dài, chiếc áo dài vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống với những đường nét kín đáo nhưng rất gợi cảm, dịu dàng và quyến rũ, bình dị nhưng đẹp nao lòng. áo dài không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam mà còn là hình ảnh của quê hương rất đỗi thân thương.  Tà áo em, bay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng. Tà áo em, bay bay bay bay trên phố dịu dàng. Nét dịu dàng ấy được thể hiện qua bài hát “ Một thoáng quê hương” – Sáng tác của Thanh Tùng do tốp ca nữ phòng TK Thương mại thể hiện !

  5. Cái thời ấy, thời “Bà rằng bà rí” người phụ nữ đâu có quyền được lựa chọn ý chung nhân cho mình, thời mà phụ nữ không có quyền bình đẳng, hôn nhân không có tình yêu. Thế mới biết, ngày nay người phụ nữ luôn được tôn trọng, có tiếng nói và được công nhận vai trò của mình.  Bài hát “Bà rằng bà rớ” dân ca Phú Thọ do Hoàng Khiêm thể hiện sẽ đưa chúng ta về ngày ấy.

  6.  Với lời ca nhí nhảnh, vui tươi trong bài hát “Ôi cuộc sống mến thương”  sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện do Trung Hiếu thể hiện làm cho ta yêu đời hơn, tin yêu hơn khi cuộc sống có muôn vàn khó khăn.

  7. Tiếp theo chương trình mời các đ/c đún nghe bài hỏt “Anh ở đầu sụng, em cuối sụng” sỏng tỏc của Phan Huỳnh Điểu, tiết mục song ca do anh Trung Dũng & chị Thanh Vui Chi cuc Thống kê quận Lờ Chõn trỡnh bầy.

  8. Nói về Hà Nội không thể không nhắc đến “Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua. bài hát “Nhớ mua thu Hà Nội” sáng tác của Trịnh Công sơn do chị Nguyễn Thị Thu trình bầy sau đây sẽ đưa chúng ta đến với Hà Nội mến yêu.

  9.   Tiếp theo chương trình mới quý vị đại biểu đún nghe bài hỏt “Lỏ xanh” sỏng tỏc của  Hoàng Việt. Đề nghị chỳng ta cho 1 tràng pháo tay cổ vũ cho tốp ca đến từ phòng Tkê Công nghiệp lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

  10.  Tiếp theo mời các đ/c thưởng thức bài hát “Lời ru trên nương”  sáng tác của Trần Hoàn, do chị Thanh Vui thể hiện.

  11. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết.Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say. Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu. Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời. Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên. Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỷ niệm thời thơ ấu ấy, những lời ru ấy như vẫn còn đây. Những tình cảm đó thể hiện qua bài hát “Mẹ yêu” sáng tác của Phương Uyên do tam ca nữ phòng Thương mại trình bầy.

  Bài hát “Mẹ yêu” đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt ban tổ chức tôi trân trọng cảm ơn các quí vị đại biểu, các đ/c lãnh đạo cùng toàn thể các đ/c đã đến dự buổi lễ hôm nay. Chúc các đ/c mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

  02/04/2012 Viết bình luận
 • Đúng như bạn Manhlinh nói đó, mình bổ sung thêm cho bạn nhé

  Một số yêu cầu cần có ở người dẫn chương trình:

  – Trong các bộ phận, các thành viên của Ban tổ chức, sau Trưởng ban tổ chức thì người dẫn chương trình có vị trí và quan trọng bậc nhất, mọi thành bại ở người dẫn chương trình ảnh hưởng rất lớn đến thành bại cả buổi lễ, cho nên đòi hỏi cao ở người dẫn chương trình ý thức chấp hành thực hiện công việc. Người dẫn chương trình phải lấy sự thành bại qua mỗi lần tổ chức làm niềm vui, nỗi buồn cho cá nhân mình, là danh dự, uy tín của cả đơn vị, cả tập thể, cho nên mọi sự thay đổi nội dung, thứ tự các tiết mục phải có sự chỉ đạo trực tiếp và kịp thời từ Ban tổ chức.

  - Người dẫn chương trình phải có hiểu biết và nắm chắc mục đích ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, đặc điểm của từng loại chương trình cụ thể để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo, để thực hiện công việc cho phù hợp. Có uy tín nhất định, có bề dày kinh nghiệm, biết phát huy được tối đa năng lực các bộ phận trong lúc phối hợp, lãnh đạo chỉ đạo được các bộ phận có liên quan như âm thanh, ánh sáng, hậu cần, trang trí, nhạc công…

  - Người dẫn chương trình phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu ở nhiều lĩnh vực: lịch sử, văn hóa, địa lý, pháp luật, nghệ thuật, xã hội… vừa có thể điều chỉnh hành vi của mình vừa có thể nhận biết và uốn nắn kịp thời với người khác, vì trước tập thể không để nói sai bất kỳ nội dung nào.

  - Người dẫn chương trình phải biết năng lưu loát, nói có duyên, biết nói đùa đúng lúc, biết nói diễn cảm để thu hút người nghe, biết kể chuyện, đọc thơ, nếu cần có thể hát, chơi trò chơi (làm phong phú cho chương trình). – Người dẫn chương trình cần có ngoại hình dễ xem, biết cách ăn mặc cho phù hợp với từng loại chương trình (không quá lố bịch nhưng cũng không quá xuề xòa), phải biết tôn trọng mọi người qua cách ăn mặc của mình. Người dẫn chương trình nên biết thực hiện chương trình vừa sức và phù hợp với sở trường mà mình có nhiều kinh nghiệm thì có thể mới phát huy được khả năng ứng xử linh hoạt, chủ động để dễ thành công hơn.

  - Để đạt được những điều trên người dẫn chương trình cần phải học, nếu có điều kiện thì nên học các lớp chuyên dành cho người dẫn chương trình. Tuy tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp ta nắm được căn bản công việc của người dẫn chương trình, ngoài ra còn phải tự học ngay ở chính mình một cách thật sự nghiêm túc qua mỗi lần dẫn chương trình, biết ưu điểm của mình cố gắng phát huy, đâu là hạn chế để khắc phục, học ngay ở những người dẫn chương trình khác nếu có dịp tham mưu.

  - Phải biết tự rèn luyện bản thân từ đi, đứng, nói, cười, cách diễn tả nội dung bằng ánh mắt, điệu bộ.

  Một số kinh nghiệm trong xử lý tình huống:

  - Khi có một người nào đó phát biểu sai kiến thức, nói dài quá thời gian cho phép… có thể nhờ bộ phận âm thanh cúp tiếng giúp xem như có sự cố, sau khi sửa lại âm thanh ta có thể xin lỗi và sang nội dung khác.

  - Khi ta hoặc một người nào đó nói sai, nhằm lời, hát lạc giọng… tự tắt micrô để mọi người xem có sự cố, không lưu ý đến sự việc, ta tranh thủ chuyển sang đề tài khác hoặc hát lại, nói lại…

  - Khi cầm micrô trong tay phải lưu ý các điều sau:

  + Không để đầu micrô quay về hướng mặt loa, âm thanh sẻ hú, có khi hư luôn cả micrô dễ gây ác cảm với người phụ trách âm thanh và đại biểu. + Không vỗ tay khi có micrô trên tay, dễ làm hư micrô.

  +Không sử dụng micrô để nói chuyện linh tinh, hát ngêu ngao dễ làm người khác không hài lòng.

  + Không được nói trong hậu trường khi chưa tắt micrô.

  + Đối với các loại micrô có công tắt trực tiếp khi cần sử dụng thì mở nếu không thì nên tắt cho tiện.

  - Trong chương trình các tiết mục hát, đọc thơ, kể chuyện… nên bố trí có người tặng hoa sẽ làm không khí buổi lễ hưng phấn lên. Nếu có lễ phát thưởng, ca, kể chuyện, nhất là đối thoại… nên nhờ người khác phỏng vấn (các câu hỏi phải do ta chuẩn bị) cũng là cách làm cho chương trình sinh động thêm.

  - Trước khi ca một bài, mời một người lên phát biểu… nên có lời dẫn để chương trình thêm phong phú; tuy nhiên cũng lưu ý cần tránh nói nhiều quá sẽ làm loãng nội dung.

  - Khi cần khán giả đồng tình với người dẫn chương trình về một vấn đề nào đó thì thay vì nói: Các bạn, các đồng chí… có đồng ý với tôi không? Nên nói: Tôi tin rằng các bạn, các đồng chí sẽ đồng ý với tôi là… tránh đi các phản ứng ngược lại điều mình muốn nghe từ khán giả.

  - Các chương trình có tính chất vui chơi, giải trí và quy mô lớn… nên bố trí 2 người dẫn chương trình tuy có cực hơn ở phần viết kịch bản, tập dợt… nhưng cũng chính điều đó làm cho quy mô, hình thức được nhân lên nhiều lần, người dự cảm thấy sinh động hơn.

  - Phải gặp gở các nhân vật xuất hiện trong chương trình, trong kịch bản để tạo cảm giác gần gũi, tạo thêm sự tự tin khi xuất hiện, đặc biệt là có thêm nhiều “chất liệu” để khai thác tình huống “đắt giá” về nhân vật.

  - Dẫn chương trình phải luôn ăn mặc nghiêm túc, phải khác và đẹp hơn ở những người tham dự, đó là cách tạo cảm tình ở người với chung ta. – Luôn tự tin vào chính khả năng mình là điều không thể thiếu dành cho công việc của người dẫn chương trình, chính nó sẽ đưa bạn nhanh chóng tiến đến sự thành công.

  02/04/2012 Viết bình luận
 • Lời dẫn chương trình thì dịp nào cũng như nhau thôi bạn ơi, chỉ là bạn biến tấu các tiết mục đi một chút, bạn tham khảo thêm TẠI ĐÂY nhé.

  02/04/2012 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay