• bebi
  bebi
 • Cách viết lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10?

  em muốn tìm lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ VN 20/10?

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 12-01-2011 00:00 32148
Bình Luận
Trả lời (4)
 • Mình cũng đang cần, may quá http://az24.vn/hoidap/cach-viet-loi-dan-chuong-trinh-van-nghe-2010-d1399673.html

  10/10/2012 Viết bình luận
 • Là MC thì đầu tiên là giới thiệu : "Kính thưa quý vị đại biểu , các cô chú, anh chị và các bạn đoàn viên đã đến tham dự buổi tổng kết TNTN trường XYZ, trong quý ( hoặc năm ) vừa qua thì đòan TNTN đã có nhiều hoạt động < có thì kể ra, không thì thôi ...>, hôm nay đoàn TNTN trường XYZ đã tổ chức một buổi văn nghệ nhằm chào mừng cái gì đó như là 22/12 sắp tới (hoặc nói thẳng là tổng kết luôn cũng ok ) ... Và bây giờ chương trình xin phép bắt đầu

  Mở đầu cho chương trình là ca khúc ... do ..... xin mời cô chú , anh chị và các bạn thưởng thức ....Các bài sau không có gì để nói thì cứ : liên tục chương trình là ..... 

  Các bài cách mạng thì chêm vào kiểu như : đất nước ta trải qua 2 cuộc chiến .... giành thắng lợi là nhờ có đường lối tư tưởng lãnh đạo HCM , những lời chỉ bảo đó dẫn dắt DT ta ..... một hồi thì nói thẳng ra là bài bác cùng chúng cháu ....

  Nhảy nhót, múa hay kịch thì cứ " để thay đổi cho buổi văn nghệ hôm nay thêm sôi nổi, tiếp theo sẽ là.... " 

  Các mục khác thì tùy theo ngữ cảnh mà nói, chứ MC nhìn giấy đọc từ đầu đến cuối chắc rớt cả đám =.= .

  10/10/2011 Viết bình luận
 • Bạn ơi tham khảo nhé

  Kính thưa quý vị đại biểu !

  Thưa toàn thể các đ/c !

  1. Mỗi bài hát về Bác Hồ mang một kỷ niệm, thể hiện lòng kính yêu và nhớ ơn đến Người. Suốt cả cuộc đời mình, Bác đã để lại cho đời nhiều thứ quý giá, trong đó có một suối nguồn tình cảm sâu nặng nghĩa tình, nâng niu quý trọng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam.
  “Khi tôi còn là hạt bụi người đã lên tàu đi xa……… bác đã là người đi trước khai rừng băng sông mở lối, cho tôi có cả cuộc đời…” đó cũng là lời trong bài hát : “Dấu chân phía trước” sáng tác của Phạm Minh Tuấn, do tốp ca nam nữ  Chi cục Thống kê quận Lê Chân thể hiện mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng 80 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

  2.   Quê hương đất nước luôn là đề tài được các tác giả chọn làm  hình ảnh sáng ngời, rạng rỡ trong câu ca tiếng hát. Đây Việt Nam mến yêu, rạng ngời ánh bình minh Bước qua ngàn gian khó, bao ghềnh thác, đem lại hạnh phúc cho muôn nhà. Con đường ta đã đi, rực rỡ ngàn hoa. Viết nên trang sử vàng chói, để ngàn đời tiếng ca mới rạng rỡ Việt Nam. Đó cũng là nội dung bài hát “Rạng rỡ Việt Nam” sáng tác của Quang Vinh, do tốp ca nam nữ phòng Tổng hợp trình bầy.

  3. Tiếp theo chương trình mới cỏc đ/c đón nghe bài hỏt “HÀ Nội niềm tin và hy vọng” sáng tác của Phan Nhân.

  4. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Qua những lời thơ, câu ca tiếng hát, những nét đẹp của người phụ nữ được thể hiện rõ nét. Nói đến phụ nữ là nói đến biểu tượng đặc trưng là tà áo dài, chiếc áo dài vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống với những đường nét kín đáo nhưng rất gợi cảm, dịu dàng và quyến rũ, bình dị nhưng đẹp nao lòng. áo dài không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam mà còn là hình ảnh của quê hương rất đỗi thân thương.

  Tà áo em, bay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng. Tà áo em, bay bay bay bay trên phố dịu dàng. Nét dịu dàng ấy được thể hiện qua bài hát “ Một thoáng quê hương” – Sáng tác của Thanh Tùng do tốp ca nữ phòng TK Thương mại thể hiện !

  5. Cái thời ấy, thời “Bà rằng bà rí” người phụ nữ đâu có quyền được lựa chọn ý chung nhân cho mình, thời mà phụ nữ không có quyền bình đẳng, hôn nhân không có tình yêu. Thế mới biết, ngày nay người phụ nữ luôn được tôn trọng, có tiếng nói và được công nhận vai trò của mình.  Bài hát “Bà rằng bà rớ” dân ca Phú Thọ do Hoàng Khiêm thể hiện sẽ đưa chúng ta về ngày ấy.

  6.  Với lời ca nhí nhảnh, vui tươi trong bài hát “Ôi cuộc sống mến thương”  sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện do Trung Hiếu thể hiện làm cho ta yêu đời hơn, tin yêu hơn khi cuộc sống có muôn vàn khó khăn.

  7. Tiếp theo chương trỡnh mời cỏc đ/c đún nghe bài hỏt “Anh ở đầu sụng, em cuối sụng” sỏng tỏc của Phan Huỳnh Điểu, tiết mục song ca do anh Trung Dũng & chị Thanh Vui Chi cuc Thống kê quận Lờ Chõn trỡnh bầy.

  8. Nói về Hà Nội không thể không nhắc đến “Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua. bài hát “Nhớ mua thu Hà Nội” sáng tác của Trịnh Công sơn do chị Nguyễn Thị Thu trình bầy sau đây sẽ đưa chúng ta đến với Hà Nội mến yêu.

  9.   Tiếp theo chương trỡnh mới quớ vị đại biểu đún nghe bài hỏt “Lỏ xanh” sỏng tỏc của  Hoàng Việt. Đề nghị chỳng ta cho 1 tràng pháo tay cổ vũ cho tốp ca đến từ phòng Tkê Công nghiệp lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

  10.  Tiếp theo mời cỏc đ/c thưởng thức bài hỏt “Lời ru trên nương”  sáng tác của Trần Hoàn, do chị Thanh Vui thể hiện.

  11. Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc. Mẹ ru con yêu con tha thiết.Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say. Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu. Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời. Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên. Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỷ niệm thời thơ ấu ấy, những lời ru ấy như vẫn còn đây. Những tình cảm đó thể hiện qua bài hát “Mẹ yêu” sáng tác của Phương Uyên do tam ca nữ phòng Thương mại trình bầy.

  Bài hát “Mẹ yêu” đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt ban tổ chức tôi trân trọng cảm ơn các quí vị đại biểu, các đ/c lãnh đạo cùng toàn thể các đ/c đã đến dự buổi lễ hôm nay. Chúc các đ/c mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

  10/10/2011 Viết bình luận
 • Mình không có lời dẫn mẫu nào cả nhưng có vài bí quyết cho việc dẫn chương trình, bạn tham khảo nhé

  Một số yêu cầu cần có ở người dẫn chương trình:

  – Trong các bộ phận, các thành viên của Ban tổ chức, sau Trưởng ban tổ chức thì người dẫn chương trình có vị trí và quan trọng bậc nhất, mọi thành bại ở người dẫn chương trình ảnh hưởng rất lớn đến thành bại cả buổi lễ, cho nên đòi hỏi cao ở người dẫn chương trình ý thức chấp hành thực hiện công việc. Người dẫn chương trình phải lấy sự thành bại qua mỗi lần tổ chức làm niềm vui, nỗi buồn cho cá nhân mình, là danh dự, uy tín của cả đơn vị, cả tập thể, cho nên mọi sự thay đổi nội dung, thứ tự các tiết mục phải có sự chỉ đạo trực tiếp và kịp thời từ Ban tổ chức.

  - Người dẫn chương trình phải có hiểu biết và nắm chắc mục đích ý nghĩa, yêu cầu, nội dung, đặc điểm của từng loại chương trình cụ thể để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo, để thực hiện công việc cho phù hợp. Có uy tín nhất định, có bề dày kinh nghiệm, biết phát huy được tối đa năng lực các bộ phận trong lúc phối hợp, lãnh đạo chỉ đạo được các bộ phận có liên quan như âm thanh, ánh sáng, hậu cần, trang trí, nhạc công…

  - Người dẫn chương trình phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu ở nhiều lĩnh vực: lịch sử, văn hóa, địa lý, pháp luật, nghệ thuật, xã hội… vừa có thể điều chỉnh hành vi của mình vừa có thể nhận biết và uốn nắn kịp thời với người khác, vì trước tập thể không để nói sai bất kỳ nội dung nào.

  - Người dẫn chương trình phải biết năng lưu loát, nói có duyên, biết nói đùa đúng lúc, biết nói diễn cảm để thu hút người nghe, biết kể chuyện, đọc thơ, nếu cần có thể hát, chơi trò chơi (làm phong phú cho chương trình).

  – Người dẫn chương trình cần có ngoại hình dễ xem, biết cách ăn mặc cho phù hợp với từng loại chương trình (không quá lố bịch nhưng cũng không quá xuề xòa), phải biết tôn trọng mọi người qua cách ăn mặc của mình. Người dẫn chương trình nên biết thực hiện chương trình vừa sức và phù hợp với sở trường mà mình có nhiều kinh nghiệm thì có thể mới phát huy được khả năng ứng xử linh hoạt, chủ động để dễ thành công hơn.

  - Để đạt được những điều trên người dẫn chương trình cần phải học, nếu có điều kiện thì nên học các lớp chuyên dành cho người dẫn chương trình. Tuy tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp ta nắm được căn bản công việc của người dẫn chương trình, ngoài ra còn phải tự học ngay ở chính mình một cách thật sự nghiêm túc qua mỗi lần dẫn chương trình, biết ưu điểm của mình cố gắng phát huy, đâu là hạn chế để khắc phục, học ngay ở những người dẫn chương trình khác nếu có dịp tham mưu.

  - Phải biết tự rèn luyện bản thân từ đi, đứng, nói, cười, cách diễn tả nội dung bằng ánh mắt, điệu bộ.

  Một số kinh nghiệm trong xử lý tình huống:

  - Khi có một người nào đó phát biểu sai kiến thức, nói dài quá thời gian cho phép… có thể nhờ bộ phận âm thanh cúp tiếng giúp xem như có sự cố, sau khi sửa lại âm thanh ta có thể xin lỗi và sang nội dung khác.

  - Khi ta hoặc một người nào đó nói sai, nhằm lời, hát lạc giọng… tự tắt micrô để mọi người xem có sự cố, không lưu ý đến sự việc, ta tranh thủ chuyển sang đề tài khác hoặc hát lại, nói lại…

  - Khi cầm micrô trong tay phải lưu ý các điều sau:

  + Không để đầu micrô quay về hướng mặt loa, âm thanh sẻ hú, có khi hư luôn cả micrô dễ gây ác cảm với người phụ trách âm thanh và đại biểu.

  +  Không vỗ tay khi có micrô trên tay, dễ làm hư micrô.

  + Không sử dụng micrô để nói chuyện linh tinh, hát ngêu ngao dễ làm người khác không hài lòng.

  + Không được nói trong hậu trường khi chưa tắt micrô.

  + Đối với các loại micrô có công tắt trực tiếp khi cần sử dụng thì mở nếu không thì nên tắt cho tiện.

  - Trong chương trình các tiết mục hát, đọc thơ, kể chuyện… nên bố trí có người tặng hoa sẽ làm không khí buổi lễ hưng phấn lên. Nếu có lễ phát thưởng, ca, kể chuyện, nhất là đối thoại… nên nhờ người khác phỏng vấn (các câu hỏi phải do ta chuẩn bị) cũng là cách làm cho chương trình sinh động thêm.

  - Trước khi ca một bài, mời một người lên phát biểu… nên có lời dẫn để chương trình thêm phong phú; tuy nhiên cũng lưu ý cần tránh nói nhiều quá sẽ làm loãng nội dung.

  - Khi cần khán giả đồng tình với người dẫn chương trình về một vấn đề nào đó thì thay vì nói: Các bạn, các đồng chí… có đồng ý với tôi không? Nên nói: Tôi tin rằng các bạn, các đồng chí sẽ đồng ý với tôi là… tránh đi các phản ứng ngược lại điều mình muốn nghe từ khán giả.

  - Các chương trình có tính chất vui chơi, giải trí và quy mô lớn… nên bố trí 2 người dẫn chương trình tuy có cực hơn ở phần viết kịch bản, tập dợt… nhưng cũng chính điều đó làm cho quy mô, hình thức được nhân lên nhiều lần, người dự cảm thấy sinh động hơn.

  - Phải gặp gở các nhân vật xuất hiện trong chương trình, trong kịch bản để tạo cảm giác gần gũi, tạo thêm sự tự tin khi xuất hiện, đặc biệt là có thêm nhiều “chất liệu” để khai thác tình huống “đắt giá” về nhân vật.

  - Dẫn chương trình phải luôn ăn mặc nghiêm túc, phải khác và đẹp hơn ở những người tham dự, đó là cách tạo cảm tình ở người với chung ta. – Luôn tự tin vào chính khả năng mình là điều không thể thiếu dành cho công việc của người dẫn chương trình, chính nó sẽ đưa bạn nhanh chóng tiến đến sự thành công.

  10/10/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay