• uibunqua
  uibunqua
 • Cách làm xúc xích ngon tại nhà ngày 8/3 ?

  Cách làm xúc xích ngon tại nhà ngày 8/3 ?http://az24.vn/hoidap/cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha-ngay-83-d2901762.html

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 28-02-2014 10:22 622
Bình Luận
Trả lời (2)
 • Cách này dễ nè bạn:

  Nguyên liệu:

  - Thịt nạc xay 200g

  - Một ít ruột lợn non, muối, gừng, rượu trắng, đường, bột mì…

   

  http://az24.vn/hoidap/cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha-ngay-83-d2901762.html

  Cách làm:

  - Ướp thịt xay cùng chút đầu hành lá băm nhuyễn, gia vị, hạt tiêu, đường, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều. Để thịt nghỉ trong 20 phút.

  - Tiếp tục cho 2 thìa bột mì vào bát thịt xay, trộn đều lần nữa.

  - Dùng găng tay nilon nhồi thịt cho thật nhuyễn. Để thịt có độ dai hơn, bạn nên cầm miếng thịt rồi đập thật mạnh xuống mặt bàn sạch chừng 200 lần.

  - Ruột non lợn lộn trái, cạo rửa sạch, ngâm muối cho hết mùi hôi, treo cho ráo nước.

  - Cho thịt vào túi nilon dùng để bắt bông kem bánh gato hoặc bạn chuẩn bị cái phễu loại vừa để thực hiện công đoạn nhồi thịt vào ruột non.

  - Nhồi thịt vào ruột lợn một cách chậm rãi, độ chừng 10-15cm bạn có thể dùng dây lạt buộc đầu lại thật chặt. Cứ như vậy cho hết thịt.

  - Cho xúc xích vào nồi hấp chừng 12-15 phút là chín.

  - Với món xúc xích hấp chuẩn bị sẵn thế này, bạn có thể yên tâm đãi khách nhâm nhi cùng chút rượu trong những ngày Tết. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể thay đổi với các món xúc xích nướng, xúc xích áp cháo, xúc xích ăn kèm với các loạt nước sốt…

  http://az24.vn/hoidap/cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha-ngay-83-d2901762.html


  28/02/2014 Viết bình luận
 • Bạn cần những nguyên liệu sau:

  - 1 kg thịt lợn (thịt nạc vai hoặc thịt chân giò)

  - 20g muối

  - 70g đường

  - 7g bột điều (giúp xúc xích có màu sắc đẹp mắt hơn)

  - 5g tiêu đen

  - 20g rượu vang

  - 50g bột bắp

  - 70g nước

  - 200g lòng lợn

  - Dụng cụ nhồi xúc xích (nếu không có bạn có thể tự chế dụng cụ nhồi bằng cách cắt lấy phần đầu của chai nước lọc có miệng tròn tương ứng với độ rộng của đoạn lòng lợn. Bạn có thể dùng phễu để nhồi cho dễ nhưng kích cỡ đôi khi không vừa ý)

  - Dây lạt mềm hoặc dây xi măng (để buộc xúc xích)

  Cách làm

  Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt lợn,để cho ráo nước rồi đem xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu. Mách nhỏ bạn là thái hạt lựu tốn nhiều thời gian nhưng đổi lại miếng xúc xích khi thái trông ngon mắt mà hương vị cũng hấp dẫn hơn. Xay thịt rất tiện và tiết kiệm thời gian nhưng bạn sẽ khó kiểm soát được độ nhuyễn của thịt. Thịt bị xay quá nát sẽ khiến miếng xúc xích bị bở và không chắc.

  Đổ thịt ra một bát tô lớn, trộn đều với các nguyên liệu bao gồm: đường, muối, bột điều, tiêu đen, rượu vang. Bột bắp hòa tan với nước

  rồi mới đổ vào bát thịt trộn lại lần nữa.

  Lòng lợn mua về ngâm trong nước gạo chừng một giờ, thỉnh thoảng thay nước cho sạch. Vớt lòng ra, rửa lòng bằng nước ấm, chà sạch lòng lợn với bột mỳ và muối cho bớt tanh. Sau đó lộn trái, lấy hết màng mỡ rồi chà sạch bằng chanh tươi một lần nữa cho hết nhớt. Tuồn lòng vào ống nước rồi xả mạnh cho lòng “nở” và những gì còn sót lại cũng xả ra hết. Để lòng ra rổ thưa cho ráo chuẩn bị nhồi. Bước này cần làm cẩn thận để đảm bảo lòng lợn được làm thật sạch và không bị hôi. Xúc xích của bạn khi thành phẩm sẽ có hương vị ngon hơn.

  Bắt đầu nhồi! Buộc chặt đầu đoạn lòng, đầu còn lại luồn vào miệng phễu hoặc ống nhồi rồi nhồi thịt vào (thoa dầu ăn vào trong phễu cho dễ nhồi nhân) .Vừa nhồi vừa nắn cho đều để tránh thịt dồn làm rách lòng. Nhồi đều tay, tránh để không khí lọt vào(làm xúc xích không kết dính liền khối, nếu có khí lọt thì dùng cây tăm đầu nhọn hoặc đầu kim để chọc những đoạn khí dư thừa). Đừng nhồi lỏng quá sẽ làm xúc xích bở, nhưng nếu quá chặt sẽ bị nứt lúc hấp.

  Rồi sau đó khi đã nhồi được đoạn dài chừng 10 – 15 cm (tùy thuộc vào độ già của lòng, lòng non thì nhồi ngắn, lòng già thì nhồi dài hơn) thì dùng dây thắt lại, tiếp tục nhồi đoạn kế tiếp.

  Sau khi nhồi được chừng 5 – 7 đoạn thì nhấc đoạn xúc xích đã được thắt chặt đặt sang nồi to bên cạnh và tiếp tục nhồi cho dễ dàng. Nhồi xong thì đem treo xúc xích lên mắc áo, phơi ngoài nắng cho khô da.

  Xúc xích được chừng 3 nắng sẽ có màu sắc đỏ đẹp, ngược lại, nếu phơi phải ngày không có nắng thì xúc xích sẽ có màu sắc xỉn hơn, kém đẹp. 

  http://az24.vn/hoidap/cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha-ngay-83-d2901762.html

  Nhớ nhé xúc xích phơi đủ thời gian thì lấy xuống, xếp vào nồi hấp có thả vài củ hành tím đập dập cho thơm, hấp chừng 15 -20 phút thì chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng dùng tăm nhọn xâm cho ra nước để tránh làm xúc xích bị nứt.

  Lấy xúc xích ra, xếp ở mâm hoặc mẹt cho khô ráo rồi mới trữ vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần ăn thì lấy ra chiên giòn hoặc sôi lại tùy sở thích.

  Thế này thì có mà ăn xúc xích tẹt mà không lo mất vệ sinh nhé !http://az24.vn/hoidap/cach-lam-xuc-xich-ngon-tai-nha-ngay-83-d2901762.html


  28/02/2014 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay