• bachtuyet
    bachtuyet
  • Cách làm trứng vịt lộn ngải cứu?

    mình rất thích ăn món trứng vịt lộn ngải cứu vì ai cũng biết nó vừa ngon vừa bổ. Mình muốn biết công thức để chế biến món này ngoài ngải cứu ra còn cho thêm các thành phần nào nữa cho ngải cứu bớt đắng, các bước tiến hành cụ thể thế nào để món này ăn đỡ ngán. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 14-01-2011 00:00 10403
Bình Luận
Trả lời (9)
  • -Luộc trứng. -Cho ngải cứu rửa sạch vào nồi,cho ít gia vị vào, đun nhỏ lửa -Khi ăn đập trứng rồi múc ngải cứu và nước lên trên Ngải cứu vịt lộn là món ăn đơn giản, cách làm cũng đơn giản và không cần thêm 1 bí quyết nào khác cả. Còn ngải cứu thì vào mùa nó mới đắng, mà nói thật, bây giờ không còn ngải cứu đắng nữa đâu, chỉ bình thường thôi. Mình thì rất thích ăn ngải cứu đắng, nhưng đi ăn ngoài hàng thì họ nói giờ không ai ăn ngải cứu đắng. Trước kia không hiểu sao ngải cứu đắng lắm, giớ chẳng thấy đắng gì cả. Mất cả ngon.

    17/01/2011 Viết bình luận
  • Bạn Demnosom thân mến! Bạn muốn làm món trứng lộn ngải cứu thơm ngon bạn làm như sau: - Bạn lấy một chiếc kim nhỏ rồi bạn lấy đầu kim trâm vào quả trứng vịt lộn 5 đến 6 lỗ rồi thả trứng vào nước lạnh để luộc - Khi nước sôi bạn cho một lượng ngải cứu vừa đủ vào luộc cùng( cho vào lúc này rau nó mới xanh thơm ngon) đến khi chín trứng thì thôi. Chúc bạn thành công.

    16/01/2011 Viết bình luận
  • Theo mình thì món trưng vịt lộn ngải cứu làm cho 4 người ăn như sau: Chuẩn bị : Xương ống,xương cục 1kg Ngải cứu tía 250 g (thái nhỏ) Trứng vịt lộn 08 quả 04 quả quất(tắc),tiêu (xay),gừng(thái chỉ),tỏi(dã nhỏ), bột canh,bột nêm,rau răm ăn kèm Cách làm như sau: xương sau khi đã rửa sạch ta cho một ít muối vào đảo đều nên Cho một ít dầu ăn vào phi cho tỏi dậy mùi rùi cho xương vào đảo cho xương chín sơ Sau đó ta đổ một ít nước vào đun sôi sau đó vặn nửa nhỏ hầm xương.Cứ 10- 15 phút ta lại cho thêm một ít nước lạnh vào đun cho tới khi nước dùng trong và có vị ngọt(lượng nước hầm vừa đủ cho 4 người dùng).sau đó ta bỏ ngải cứu(rửa sạch,thái nhỏ) vào và cho thêm một ít bột nêm vào Trứng vịt lộn sau khi đã luộc chín ta lột bỏ vỏ trứng bỏ ra chén ăn cho thêm một ít gừng(làm sạch thái chỉ),tiêu,rồi ta vắt nước quất(tắc) vào chén .sau đó ta vớt ngải cứu và đổ nước dùng vào trong chén trứng .Có thể ăn kèm cùng với rau răm cũng rất ngon Chúc các bạn ngon miệng

    16/01/2011 Viết bình luận
  • hii em k biết o hà nội em ăn thường xuyên ngon lắm nhưng em k biết làm , bác ra hà nội mà học

    19/01/2011 Viết bình luận
  • mình cũng rất thích các món làm từ trứng với ngải cứu đấy. Vì khi mình đâu đầu, mình an món trứng ngải cứu nà cũng đỡ đâu đầu hẳn đi. mình chia sẻ với bạn món trứng rán với ngải cứu nhé: nguyên liệu: bạn nên chọn 1 mớ ngải cứu đừng già quá nhé ( nếu chọn loại già quá thì sẽ đắng lắm đấy) và khoảng 3 quả trứng gà. Nếu mớ ngải cứu to bạn nên làm nửa mớ thôi nhé. vì nếu ít trứng quá món trứng ngải cứu rán của bạn sẽ ko ngon đâu, mấy quả quất nữa để chế biến món nước chấm. Cách làm: đập trứng ra bát, đánh đều lên. Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ (bạn nên để ráo nước nhé) sau đó cho vào bát đựng trứng, quấy đều. Bạn ko nên cho bột canh vào đánh với trứng vì ngải cứu là laọi rau có vị mặn rùi. Đun nóng chảo, đổ mỡ vào đến khi mỡ sôi bạn đổ trứng và ngải cứu vào rán. Khi nào trứng vàng là được. trong khi đợi bạn chế biến món nước chấm. Tùy theo khẩu vị chấm của bạn ( mình thường cho bột canh, mì chính, quất, ít tương ớt vào dánh đêu). như vậy bạn được món trứng ngải cứu rất thơm ngon. Chúc bạn thành công.

    20/01/2011 Viết bình luận
  • trước hết bạn phải rửa sạch rau rồi trần qua nước sôi,cho rau vào lồi cùng với một số gia vị nhu là gói hàm gà (bạn ra chợ hỏi ở hàng kho là có ngay ) luộc trứng lữa .xong thi chén thôi.

    17/01/2011 Viết bình luận
  • trước hết bạn lên luộc trứng vịt lộn trong 5', sau đó đập bỏ vỏ cho vào hộp tần cùng lá ngải cứu trong 10' rồi bỏ ra ăn nóng rất ngon mà lại bổ chúc bạn thành công nhé!

    18/01/2011 Viết bình luận
  • em cũng hay an trứng ngải cứu nhưng em không biết nhiều lắm về cách làm món này. em chỉ biết là muốn ăn món này ngon thì nên chọn rau ngải cứu non ăn sẽ càng ngon

    18/01/2011 Viết bình luận