• Gu Ru
    Gu Ru
  • Cách làm nước hoa khô?

    Mình thích những lọ nước hoa khô bé bé, xinh xinh, có thể cho vào túi áo. Có bạn nào biết cách làm thì giúp mình với nhé! http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 26-03-2012 09:34 144
Bình Luận
Trả lời (2)
  • Vật liệu cần có

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

     

    -22g sáp
    -21g dầu quả bơ
    -7g hương liệu (tùy loại hương liệu, nếu mùi đậm thì có thể chỉ dùng 2 gam)
    (phần nguyên liệu dùng cho 10 lọ nước hoa nhỏ nhé)

    Lưu ý: Các bạn có thể tìm mua tất cả các nguyên liệu này ở siêu thị, chợ đầu mối. Có nhiều lắm bạn nhé.

    Cùng làm nhé!

    Bước 1.

    Bỏ sáp đậu nành và dầu quả bơ vào bát, cho vào lò vi sóng quay hoặc hấp cách thủy cho tan chảy.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Bước 2.

    Khi sáp và dầu đã tan hết, cho thêm hương liệu và phẩm màu (nếu muốn) vào khuấy đều.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Bước 3.

    Sau đó các bạn nhanh tay đổ ra lọ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Bước 4

    Các bạn cắt dán rồi trang trí và dán lên mặt của lọ nước hoa nhé!

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

     

    Khi hoàn thành thì lung linh như vậy này!

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Khi nước hoa khô, có thể sẽ có vết nứt ở giữa. Các bạn dùng máy sấy sấy thẳng vào phần đó cho hơi chảy ra rồi để cho nó đông lại. Nước hoa sẽ đông mịn lại.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Nước hoa khô hay solid perfume, là dạng như sáp có mùi thơm của tinh dầu, thường đựng trong hộp nhỏ. Thoạt nhìn, chúng chẳng khác gì hộp dầu cù là hay những lọ son sáp bởi kiểu dáng tròn thanh mảnh và chất sáp na ná.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Chúng được nhận dạng ở hương thơm nồng nàn và kiểu dáng nữ tính, hấp dẫn cùng nhiều dạng bao bì rất đáng yêu. Nước hoa khô tiện dụng ở chỗ chúng rất dễ mang theo trong bóp, túi nhỏ, còn loại nước hoa truyền thống khi mang đi thường sợ sự va chạm làm vỡ chai. Khi cần dùng, bạn chỉ việc mở nắp và dùng tay thoa lên tay, cổ ... hay bất cứ chỗ nào tùy ý".

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Chú ý nè, phần dầu dầu bơ có thể thay đổi cho phù hợp với bạn (ví dụ như tùy loại da và tùy vào điều kiện kinh tế). Một bộ sản phẩm gồm son dưỡng và nước hoa thế này chắc chắn sẽ làm nức lòng cho ai được nhận lắm đó! ^^

    • avata
      theanh210526/03/2012

      Nếu bạn ở Hà Nội thì qua chỗ Quán Sứ nhé. Số 54 thì phải, hôm trước mình cũng mới mua, nhưng không để ý số nhà.. hì

    26/03/2012 Viết bình luận
  • 

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - 1.5 muỗng cà phê dầu jojoba
    - 25 giọt tinh dầu với bốn mùi hương yêu thích (khoảng 5-7 giọt mỗi loại). Những mùi thơm được ưa chuộng trong mùa hè như cam, quýt, gừng, bạc hà...
    - 1/2 muỗng cà phê sáp ong
    - Bát (nồi) chịu được nhiệt
    - Cốc nhỏ
    - Hộp đựng bằng kim loại có nắp

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nuoc-hoa-kho-d2888840.html

    Cách làm:

    1. Đổ dầu jojoba vào chiếc cốc nhỏ. Sau đó, nhỏ thêm các giọt tinh dầu kể trên và trộn đều thành một hỗn hợp.

    2. Cho sáp ong vào bát (nồi) chịu nhiệt rồi đun trên bếp hoặc bỏ vào lò vi sóng khoảng 5-10 giây cho sáp ong tan chảy.

    3. Sau khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn, từ từ rót hỗn hợp dầu jojoba và tinh dầu nói trên vào. Lưu ý, vừa rót vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều.

    4. Hâm nóng toàn bộ hỗn hợp này trên bếp trong 10 giây và tiếp tục khuấy đều tay.

    5. Rót hỗn hợp vào chiếc hộp kim loại đã chuẩn bị sẵn. Hỗn hợp rất nóng nên bạn cần cẩn thận để không bị bỏng.

    6. Hãy để hỗn hợp nguội tự nhiên và đông đặc lại. Sau đó, đóng nắp hộp để sử dụng dần. Với thành phần có sáp ong và dầu jojoba, loại nước hoa này còn có tác dụng làm mềm da.

     

    26/03/2012 Viết bình luận