• 40074
    40074
  • Cách làm nước hoa hồng đơn giản mà hiệu quả?

    Nước hoa hồng có lẽ đã trở thành một món thức ăn thông dụng cho làn da của mỗi chị em. Cũng không còn ai lạ lẫm với công dụng của nó nữa.Có cách nào tự làm nước hoa hồng tại nhà không nhỉ?
  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 24-02-2011 15:26 504
Bình Luận
Trả lời (2)
  • Tớ có cách làm đơn giản hơn nè:
    Chuẩn bị: ba bông hồng nhung, cánh lớn; một cái nồi sạch, một cái chén.

    Cách làm: Nhặt từng cánh hoa hồng, rửa sạch để ráo, cho vào cối giã nát. Sau đó cho vào chén, đổ vào chén khoảng 200ml nước lạnh.

    Chưng cách thủy chén nước hoa hồng bằng cách: đổ một ít nước vào nồi, sau đó đặt chén nước hoa hồng vào. Đậy kín nắp nồi, vặn nhỏ lửa. Thỉnh thoảng châm thêm nước trong nồi để khỏi bị cháy. Nấu khoảng một tiếng thì hỗn hợp trong chén bắt đầu cô đặc. Tắt bếp, nhấc chén nước hoa hồng ra để nguội.

    Sử dụng: Rửa sạch mặt, lấy tay chấm nước hoa hồng, vỗ nhẹ lên mặt, để khô tự nhiên khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn sẽ cảm nhận được làn da căng, mịn, và có mùi thơm của hoa.

    Lưu ý: Có thể pha loãng nước hoa hồng đậm đặc bằng cách pha thêm nước sôi để nguội. Cho nước hoa hồng vào chai đậy kín nắp, cất trong tủ lạnh, có thể sử dụng tối đa trong hai tuần.

    • avata
      linhxinh24/02/2011

      Làm đơn giản thật! :D

    24/02/2011 Viết bình luận
  • Nước hoa hồng có công dụng se lỗ chân lông, làm sạch da. Có rất nhiều cách làm nước hoa hồng. Dưới đây chỉ là một cách bạn có thể tham khảo.

    Bạn có thể tự chế biến nước hoa hồng ở nhà, cách làm khá đơn giản trong khi hiệu quả thì rất đáng kể. Chỉ cần 40 phút là bạn có thể tự chưng cất được hơn 1 lít nước hoa hồng rồi.

    Nước hoa hồng thường được làm dưới hình thức chưng cất ngưng tụ và có mùi hương nồng nàn như hoa hồng tự nhiên.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết: Cánh hoa hồng tươi, đá viên, nước, một viên gạch nung, một cái nồi sạch, một chén thủy tinh đựng được hơn 1 lít nước.

    Chuẩn bị: Đặt viên gạch vào giữa nồi, sau đó đặt chén thủy tinh lên trên viên gạch. Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh hoa cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.

    Thực hiện: Đặt ngược nắp vung nồi. Bật bếp lên. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa. Ngay khi nước bắt đầu sôi hẳn thì bỏ hai khay đá lên vung nồi.

    Khi nước sôi, hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại. Hơi nước ngưng tụ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào chén thủy tinh.

    Sau 20 phút, nhanh ***ng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong chén thủy tinh ra ngoài. Dừng việc chưng cất khi bạn đã thu được hơn 1 lít nước hoa hồng có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự
    nhiên

    24/02/2011 Viết bình luận