• ngoc_lamark
    ngoc_lamark
  • Cách làm những món nhắm rượu ngon và dễ làm ?

    Cách làm những món nhắm rượu ngon và dễ làm ?

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 11-03-2013 14:48 1703
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Xin giới thiệu đến bạn cách làm 1 số món nhậu ngon và dễ làm :

    1. Mực khô xào mắm me chua

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Mực khô thơm, ăn hơi dai dai được ngào bên ngoài một lớp mắm me hơi chua chua, cay cay và hơi mặn của nước mắm, làm món nhắm lai rai cùng bạn bè rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 1-2 con mực khô nhỏ
    - 1 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua
    - Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi.

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 1:

    - Mực khô nướng sơ cho thơm, vo tròn mực trong tờ giấy báo sạch, dùng cán dao hay chày đập sơ cho mềm.

    - Tiếp theo dùng tay xé mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 2:

    - Me đổ ra bát, châm vào một ít nước sôi nóng, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 3:

    - Tỏi, ớt, đường giã nhuyễn.

    - Thêm nước mắm vào, nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 4:

    - Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và một ít ớt bột vào nồi, đun đến khi sánh đặc.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 5:

    - Sau đó cho tiếp mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước sốt mắm me, đun đến khi hỗn hợp nước sốt mắm me khô lại, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp, đổ ra đĩa.

    

    2. Nộm mực thập cẩm

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Nộm mực với vị giòn của rau tiến vua, cà rốt, ngó sen và vị chua chua của chanh, cay cay của ớt làm món nhắm lai rai cùng bạn bè rất ngon.

    Nguyên liệu:

    - 300g râu mực hoặc có thể dùng mực nguyên con
    - 100g rau tiến vua
    - 200g ngó sen chua ngọt
    - 1 củ cà rốt nhỏ
    - Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
    - Rau quế, rau thơm
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - Bánh phồng tôm.

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 1:

    - Râu mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 2:

    - Cho mực vào nồi cùng với gừng thái lát, không thêm nước, đậy kín nắp vì mực sẽ ra nước. Đun sôi khoảng 3 - 4 phút, không đun lâu mực sẽ dai không ngon. Mực chín vớt ra đĩa để nguội.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 3:

    - Rau tiến vua ngâm nở, rửa sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    - Tiếp theo ngâm rau tiến vua vào bát nước ấm có pha một ít giấm đường, muối. Ngâm rau qua đêm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 4:

    - Ngó sen rửa lại cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó vắt ráo nước, để lên rổ.

    - Rau quế, rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 5:

    - Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 6:

    - Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 7:

    - Dùng tay sạch vắt thật ráo nước ngó sen, đu đủ và rau tiến vua.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 8:

    - Trộn đều mực và các loại rau củ vào âu lớn, thêm nước mắm, rau thơm các loại, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

    

    3. Cá nướng da giòn

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Cuối tuần bạn hãy trổ tài làm món cá nướng da giòn đãi cả nhà, cá thấm gia vị ăn kèm với bún và rau, cuốn bánh tráng chắc chắc mọi thành viên trong gia đình bạn sẽ thích đấy.

    Nguyên liệu: cho 4 phần ăn

    - 1 con cá, có thể dùng cá lóc, hay cá basa nguyên con
    - 1 củ hành tây
    - 1 củ gừng nhỏ
    - Nước mắm, muối, đường, tiêu, và hạt nêm
    - Gia vị dùng để phết lên thân cá: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu điều
    - Rau ăn kèm, rau răm, húng lùi, rau thơm
    - Dưa leo, bún, bánh tráng dùng để cuốn
    - Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
    - Lạc rang vàng, giã thô
    - 1 cây xà lách
    - Hành lá thái nhỏ.

    Cách làm:

    - Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá.

    - Gừng giã nhuyễn, lấy một nửa gừng thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch.

    - Phần nửa gừng còn lại, bạn ướp vào những đường đã khía trên thân cá.

    - Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, lót dưới giấy nhôm (loại dùng để nướng trong lò), đặt cá lên trên, thoa vào thân cá hai thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, dùng tay chà hỗn hợp gia vị vào thân cá, bọc kín cho vào tủ lạnh, ướp qua đêm.

    - Hôm sau trộn hỗn hợp gia vị phết lên thân cá, phết đều một ít lên thân cá trước khi nướng.

    - Để cá vào khay nướng, nướng trong vòng từ 30 đến 45 phút, ở nhiệt độ 200 độ C, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp gia vị lên thân cá để cá không bị khô.

    - Hành lá thái nhỏ, trộn hành lá với ít dầu ăn, để vào lò vi sóng, quay 30 giây để hành chín.

    - Cá gần chín vàng, bạn chuyển qua chế độ lửa trên, nướng tiếp khoảng từ 5 đến 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, đến khi da cá chuyển màu sậm hơn, lấy cá ra khỏi lò.

    - Phết hỗn hợp mỡ hành và rắc lạc lên bề mặt cá.

    - Dưa leo, rau thơm, rau húng, rau xà lách rửa sạch, dưa leo bỏ hạt, thái từng lát nhỏ vừa ăn.

    - Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, rau xà lách, các loại rau thơm, cuốn bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Gừng giã nhuyễn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Cá rửa sạch, khứa vài đường lên thân, ướp gia vị.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bọc kín cá cho vào tủ lạnh.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Lạc rang vàng, giã thô.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Hành trộn mỡ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Hỗn hợp gia vị.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Thỉnh thoảng phết gia vị lên thân cá để cá ngấm đều.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Dưa chuột thái miếng dài, mỏng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Phết hành mỡ lên thân cá.

    

    4. Lưỡi lợn xào sả ớt

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Lưỡi lợn giòn giòn, được xào với sả, thêm vị cay cay của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay món nhắm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    - 1 cái lưỡi lợn
    - 1/4 bát con sả xay
    - Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi, ớt.

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 1:

    - Lưỡi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút.

    - Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 2:

    - Rửa sạch lưỡi lợn, cạo phần trắng dưới lưỡi lợn cho thật sạch, rửa lại, để ráo, cắt thành từng lát vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 4:

    - Cho từ từ lưỡi lợn vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.

    

    11/03/2013 Viết bình luận
  • Cánh gà rán giòn sốt sa tế

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.

    Nguyên liệu:

    - 400g cánh gà
    - 2 thìa canh bột năng
    - Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
    - Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

    

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 1:

    - Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 2:

    - Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 - 2 tiếng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 3:

    - Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 4:

    - Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 5:

    - Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 6:

    - Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 7:

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 8:

    - Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

    

    11/03/2013 Viết bình luận
  • Xin giới thiệu đến bạn món : Ghẹ rang sốt dầu hào

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Từng miếng ghẹ thơm ngon, bên ngoài quyện một lớp sốt đậm đà, có thể làm món nhắm hoặc ăn với cơm đều ngon.

    Nguyên liệu:

    - 2 - 3 con ghẹ tươi
    - 2 thìa canh bột năng
    - 1 thìa canh dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - Tỏi, hành lá.

    

    Cách làm:

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 1:

    - Ghẹ mua về rửa sạch, chặt làm đôi, bỏ yếm.

    - Gừng gọt vỏ, giã mịn.

    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 2:

    - Cho bột năng vào túi nilon sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám đều khắp miếng ghẹ.

    - Tiếp theo cho ghẹ ra đĩa, phủi bỏ bớt những lớp bột rơi bên ngoài.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu ăn rồi cho ghẹ vào nồi rán 8 - 10 phút đến khi ghẹ chín, sau đó vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    - Pha hỗn hợp dầu hào, thêm một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm gia vị vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-nhung-mon-nham-ruou-ngon-va-de-lam-d2898080.html

    Bước 4:

    - Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi và gừng thơm, cho ghẹ vào đảo cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào ghẹ. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng ghẹ, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

    

    11/03/2013 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn