• kisskid
    kisskid
  • Cách làm bột sắn dây ướp hoa bưởi ?

    Đang rộ lên mùa hoa bưởi nhỉ. Có bạn nào biết cách làm bột sắn dây ướp hoa bưởi không chỉ mình nhé !http://az24.vn/hoidap/cach-lam-bot-san-day-uop-hoa-buoi-d2901943.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 13-03-2014 19:55 467
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Bạn ơi đây nhé, đơn giản lắm

    - Bạn mua củ sắn dây, xay ra, lọc lấy nước và phơi khô thành cục bột sắn dây trắng tinh, khô ráo, thơm ngon. Nếu không tự làm sắn dây được thì bạn có thể mua sắn dây ở hàng người ta bán cho nhanh nhé.

    - Bạn mua hoa bưởi về nhé, rửa sạch, để khô ráo.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-bot-san-day-uop-hoa-buoi-d2901943.html

    - Cho bộ sắn dây vào túi nilon, cho thêm cánh hoa bưởi vào (lưu ý là cánh hoa bưởi chứ không cho cả bông hoa bưởi vào vì sợ sẽ bị đắng đó ^^)

    - Buộc kín, để nơi khô ráo, khi mở túi bột sắn dây sẽ thấy có hương thơm ngọt ngào thanh mát của hoa bưởi.

    Chúc bạn thành công nha.

    14/03/2014 Viết bình luận
  • Làm món này cần lưu ý công đoạn làm bột sắn dây. Bạn cần tỉ mỉ trong khâu đó. Lam hơi mất thời gian một chút nhưng đó lại là món ăn mát lắm đấy bạn.Sau khi phơi sắn dây xong, từng tảng bột sắn dây trông giống như những tảng băng mỏng, người ta sẽ bẻ nhỏ ra thành những viên sắn dây nhỏ thôi, có hình khối thật thích mắt. Những viên sắn này sau khi được phơi già nắng thì chắc nịch, vón chặt lại như chỉ chờ khi gặp nước là nó tan chảy ra để tạo nên một đồ uống tuyệt vời giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực này. Khi những mẻ bột trắng phau phơi khô chuẩn bị được đóng thành gói cũng lúc người ta gom thật nhiều hoa bưởi. Những bông hoa bưởi ngát hương được ướp vào những viên sắn dây như để ấp ủ mùi hương và lưu giữ đến tận những mùa sau.http://az24.vn/hoidap/cach-lam-bot-san-day-uop-hoa-buoi-d2901943.html

    13/03/2014 Viết bình luận
  • Món này ăn vừa mát vừa thơm vừa bổ nhé

    Bột sắn dây phơi được nắng đem ướp với hoa bưởi, đóng thành từng gói 0,5 kg; 1kg… cho người tiêu dùng dễ lựa chọn.

    Muốn chọn hoa bưởi phải đợi sau những ngày mưa phùn, tiết trời khô ráo. Khi đó hoa mới không sợ bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn và giữ được lâu hơn, khi đem ướp với bột sắn dây thì mới thật đậm đà. Qua túi bóng kính trong suốt, ta vẫn nhìn thấy những viên sắn dây lỏn chỏn trắng mịn bên trong. Bột sắn dây trắng tinh, thành thỏi vuông hoặc bột mịn, được đựng trong những túi bóng đó có tác dụng lưu giữ mùi hương hoa thoang thoảng được lâu hơn. Khi người ta mua về và đem ra sử dụng, mở chiếc dây thun ra, trong túi đã thoang thoảng mùi thơm làm say lòng người, mùi thơm khiến người ta phải nhớ rất lâu.

    Đặc biệt là khi được thưởng thức cốc nước sắn dây với đá mát lạnh có màu trắng ngà, đùng đục rất sánh, thoang thoáng trong đó là những cánh hoa bưởi vàng đã khô trong cốc. Từng ngụm nước sắn dây mát lạnh đậm đà hương hoa bưởi mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái, mọi mệt mỏi dường như tan biến đi, chỉ còn mùi hoa bưởi nồng nàn quyến rũ đâu đây.

    http://az24.vn/hoidap/cach-lam-bot-san-day-uop-hoa-buoi-d2901943.html

    13/03/2014 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn