• 19
  19
 • Cách để nhận biết Loa BOSE 301 thật và giả?

  Mình đang có ý định mua loa BOSE 301 nhưng nghe bọn bạn bảo: Cái này làm giả, nhái nhiều lăm! Vậy màm cách nào để qua mắt thường có thể biết được đâu là Loa BOSE 301 thật và siêu giả nhỉ?

  http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html

   

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 09-05-2011 17:21 2887
Bình Luận
Trả lời (7)
 • Các loa Bose chính hiệu bán trên thị trường hiện nay đều được bảo hành 3 năm. Người mua được đổi hoặc sửa chữa miễn phí các linh kiện bị hư hỏng do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.


  Với hàng giả thì rõ ràng kiểu gì cũng không bằng hàng thật được. Có thể đánh giá như sau:


  1. Loa nhái giá 2.100.000 đồng mà người bán nói là loa HongKong nghe chỉ đạt 7/10 so với loa xịn.


  2. Loa xịn của Nguyễn Hoàng Made USA (Hàng nhái nhiều quá Nguyễn Hoàng không nhập Mexico nữa mà chuyển qua nhập USA từ 2008).


  3. Hàng nhái có viền nhựa bao quanh loa Bass không đều có khi lại cao hơn loa Bass từ 2-3 mm, loa xịn rất đều.


  4. Keo dán mũi loa Bass là loại keo mờ, loa xịn keo bóng.


  5. Nếu tháo được loa ra sẽ thấy các đầu quấn tiếp xúc của dây mạ nhôm quấn vào các cọc hơi xấu, loa xịn rất đều và đẹp.


  6. Quan trọng là phần này: Số S/N cùa hai loa đều giống nhau nhưng hoàn toàn không giống trên thùng bao bì. Lý do tem được sản xuất hàng loạt nhưng ít người tiêu dùng để ý về điểm này nên nhà sản xuất hàng giả bỏ qua khâu này luôn.


  7. Thùng loa xịn khi mở ra phía trên có in ngày xuất xưởng, số Serie .


  8. Đặc biệt là phần nhựa che loa treb của 301-5 hàng nhái là màu xám tro, hàng xịn là màu đen . Riêng đời này chỉ cần nhìn cái này thôi, không cần mở ra.


  Nói chung, tiền nào của đó nhưng thị trường giả bây giờ khủng khiếp lắm. Kể cả những người trong nghề mà non cơ cũng lầm. Nhưng với những người bỏ tiền mua loa nhái mà giá loa thật mới đau nhỉ. Loa Bose 301-5 giá tham khảo 360usd/cặp.

  09/05/2011 Viết bình luận
 • em cũng không biết gì nên dẫn cả ông thợ đi đến được mấy anh đó mở cả loa bose ra xem bên trong thấy đúng như các bác tả nhưng có điểm này em được anh em tư vấn và thấy để phân biệt đơn giản nhất là xem bóng đèn của loa bose nếu bóng đèn sợi to gần bằng dây dẫn kim loại nối hai đầu bóng thì là thật , bóng đèn bảo vệ mà nhỏ tin hin như dây cầu chì là vất đi , củ loa seri IV được dập chìm chữ bose rất sắc nét , còn củ loa của hàng nhái dập chìm nhìn kỹ sẽ thấy không sắc nét , không khôn lắm trong loa bose IV có 2 tụ và 1 bóng đèn hai tụ màu xanh có ghi 50v các đầu nối dây quấn rất đẹp vòng tròn , trong thùng có mùi thơm hàng xịn trong thùng loa có ghj ngày sản xuất , nếu con nào chưa chọc ngoáy sửa chữa gì thì trong thùng còn nguyên tem 301IV part I hoặc part II cơ ... đấy là một số kinh nghiệm em học được từ bên tân tân audio anh em muốn xem loa thật giả tận mắt cứ đến đó chỗ tân tân audio các bác đó có sẵn một con loa thật và 1 con loa nhái để mình so sánh luôn bác nào đi sau nhớ mang máy ảnh đi chụp lại post lên đây cho anh em tham khảo thực tế nhé , em quên ko chụp ảnh em mới chơi mong các bác chỉ giáo ạ

  09/05/2011 Viết bình luận
 • Theo kinh nghiệm của tôi thì:loa bose thật seri4 -5 thì có cách này dễ nhận biết nhất xin các bạn lưu ý cho,bóc màng lưới chắn phía trước loa ra.ta để ý thật kỹ cái viền(gân) loa tréc và trung,ta dùng cái móng tay bấm nhẹ vào cái gân màu đen này,nhìn có vẻ hơi ướt phải dính móng tay nhé.(đặc điểm này ở loa nhái ko có được)để ý thật kỹ,có thể dùng đèn pin soi vào cái viền này thấy màu nâu đen như cao su non vậy.
  khi tháo loa ra ta nhìn kỹ loa tréc và trung có tem giấy màu vàng ghi rõ số seri sx.và có dập nổi chữ bose chìm xuống tấm săt trên nam châm.loa bas cũng vậy.
  loa tréc và trung được nối tiếp bởi 1 bóng đèn cầu trì nhỏ hơn ngón tay út dài chừng 3,5 cm với 1 tụ không phân cực dài như quả pháo vậy.
  có màng bông hóa học dày độ 4-5 cm trum kín phía trong loa.loại dây dẫn ra các loa là dây lõi đồng 1 sợi có mạ thiếc bên ngoai mặt dây đồng.
  khi các ban mở nhạc để thẩm âm nghe to âm thanh vẫn rõ nét,không có tiếng phò phè gì của vỏ thùng và màng loa cả.
  kinh nghiệm của tôi chỉ có vây có bác nào cao kiến hơn xin được chỉ giáo.

  09/05/2011 Viết bình luận
 • XIN THƯA ĐẾN CÁC BẠN, MÌNH CÓ VÀI KINH NGIỆM VỚI DÒNG LOA NÀY. XIN GÓP Ý ĐẾN CÁC BẠN NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NHÌN NGOÀI CÓ THỂ BIẾT DC.
  1/ LOA NHÁI GIÁ 2.400.000 ĐỒNG (GIÁ THỊ TRƯỜNG RAO NÓI LOA HỒNG KÔNG GIÁ 3.200.000 ĐỒNG. NGHE 7/10 LOA XỊN
  2/ LOA XỊN NGUYỄN HOÀNG, MADE IN USA (HÀNG NHÁI NHIỀU QUÁ NGUYỄN HOÀNG KG NHẬP MEXICO NỮA MÀ CHUYỂN QUA NHẬP USA TỪ 2008) GIÁ 385USD.
  3/ LOA NHÁI CÓ VIỀN NHỰA BAO QUANH LOA BASS CÓ NƠI VIỀN NHỰA CAO HƠN MẶT LOA TỪ 2-3 mm (LOA XỊN RẤT ĐỀU), CÁI NÀY CỐ GẮNG LÀM THÊM SỬA LẠI CÓ THỂ DC. HI.
  3/ KEO DÁN MỦI LOA BASS LÀ LOẠI KEO MỜ (KEO XỊN LOẠI BÓNG).
  4/ NẾU THÁO DC LOA RA, CÁC ĐẦU QUẤN TIẾP XÚC CỦA DÂY MẠ NHÔM QUẤN VÀO CÁC CỌC HƠI XẤU (LOA XỊN RẤT ĐỀU VÀ ĐẸP).
  5/ NẾU NÓI VỀ ĐÈN, TỤ THÌ GIẢ THẬT TƯƠNG ĐỐI GIỐNG NHAU.
  6/ QUAN TRỌNG LÀ PHẦN NÀY: S/N CỦA 02 LOA ĐỀU GIỐNG NHAU, NHƯNG HOÀN TOÀN KHÔNG GIỐNG TRÊN THÙNG BAO BÌ. HI HI. (LÝDO: NHÃN DC SẢN XUẤT HÀNG LOẠT ĐẤY). NHƯNG SỰ ÍT ĐỂ Ý CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VỀ ĐIỂM NÀY CŨNG LÀM CHO NHÀ SẢN XUẤT BỎ QUA KHÂU NÀY.
  CHÚT KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ NÓI HẾT ĐỂ CÁC BẠN LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG KHỎI BỊ NHẦM LẪN.

  Nói chung, tiền nào của đó. Nhưng thị trường giả bây giờ khủng khiếp lắm. Kể cả những người trong nghề mà non cơ cũng lầm thôi. Nhưng đau lắm với những người mua loa nhái mà giá loa thật mới đau nhỉ

  09/05/2011 Viết bình luận
 • Em có mấy chiêu phục vụ các bác đây :

  1- Bose nhái chỉ sản xuất model 301-4 và 301-5 . Gần đây có 601 , nhưng loại này nhìn là biết ngay.

  2- Ê căng loa nhái phần mặt sau không có chữ in nổi L , R và số Serie. Vải ê căng khi sờ vào hơi nhám tay , không mượt .

  3- Trong phân tần loa nhái có tụ Audio phile màu vàng , các bác nhìn phân tần là biết.

  4- Dây chạy trong loa nhái là dây đồng cứng, bẻ là có thể gẫy ngay , không mềm như dây xịn. Màu sắc hơi tối hơn .

  5- Thùng loa xịn khi mở ra các bác để ý phía trên có in ngày xuất xưởng , số Serie .

  6- Đặc biệt là phần nhựa che loa tép của 301-5 hàng nhái là màu xám tro , hàng xịn là màu đen . Riêng đời này chỉ cần nhìn cái này thôi , không cần mở ra.

  7- Model 301-4 đã không sản xuất rồi nên nếu mua đời này chắc chắn là giả 100%.

  Đây chỉ là mấy chiêu đơn giản nhưng hiệu quả nhất . Chứ hàng loại 1 bây giờ nếu nhìn chữ Bose dập trên củ loa hay mấy cái khác thì khó phân biệt được .

  Và tốt nhất nếu đi mua các bác ở HN thì xem ở Công ty Doãn Trung ( đường Lê Hồng Phong ) , ở SG thì công ty Vĩnh Hoàng ( 49C Tú Xương ). Đây là hàng chính hãng .

  Vài lời mạn phép , bác nào còn cao kiến xin cho anh em mấy chiêu nữa .

  09/05/2011 Viết bình luận
 • Loa Bose 301 III,IV,V...công suất khoảng 150W/8 Ohm/kênh xuất xứ MEXICO.
  Bose 301 trơn hàng đúng Mỹ, cọc bắt dây loa bằng kim loại, tấm chụp loa sử dụng là mút xốp, ở phía loa trép có sử dụng cánh sắt điều chỉnh âm trép.
  Bose 301 III,IV,V... tấm chụp loa sử dụng bằng vải, cọc bắt dây loa bằng nhựa, phía loa trép không có cánh sắt điều chỉnh
  Tất cả các dòng loa Bose nêu trên trong mạch phân tần có sử dụng 01 bóng đèn bảo vệ loa trép.
  Loa Bose rất dễ kéo với hầu hết các amp.
  Nếu hàng đểu thì nhìn bên ngoài rất khó phân biệt.
  Bác thử tháo loa bass, xem mạch phân tần có cái bóng đèn bé tý không,mối hàn có phải hàng công nghiệp không, trên broad có ghi nhãn hiệu không, chữ in trên cùi loa dùng tay chà mạnh vào xem có mất chữ không.
  Thân !

  09/05/2011 Viết bình luận
 • Có tới 10 điểm để phân biệt. Biết 9 vẫn có thể lầm.

  Nhưng có 1 cách phân biệt đơn giản nhất, hiệu quả nhất, chính xác nhất là Bose xịn nhìn như Bose dỏm. http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html
  Sờ vào thấy 99% là Bose dỏm thì đó chắc chắn là Bose xịn Laughing Laughing Laughing

  -Sờ gì: sờ màng loa, chính xác là chà lên màng loa nếu thấy giấy xù lông lên thì đó là Bose xịn.

  Chúc thành công. Không thành công đừng mắng em http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html http://az24.vn/hoidap/cach-de-nhan-biet-loa-bose-301-that-va-gia-d2206954.html

  09/05/2011 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay