• baccuc
  baccuc
 • Cách chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi?

  Bạn nào biết cách chọn hướng ngồi làm việc theo tuổi thì chỉ mình với nhé. Mình đang muốn chọn hướng ngồi làm việc phù hợp để phất lên.

 • avatar
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
  • smile
Ngày đăng: 13-07-2012 11:01 5083
Bình Luận
Trả lời (2)
 • Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người, từ đó biết được 4 hướng tốt nên chọn: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi nào bạn cũng có thể coi hướng Sinh Khí là lựa chọn số một.

  Cách xem quái số trước khi chọn hướng nha bạn:

  Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

  Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9
  Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.

  Cách tính quái số

  Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).

  Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.

  Bước 3:
  • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.
  Kết quả chính là quái số cần tìm.

  Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:
  • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
  • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

  Người sinh trước năm 2000
    Nam Nữ
  Năm sinh âm lịch 1981 1978
  Cộng 2 số cuối của năm sinh 8+1=9 7+8=15
  Giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số 9 1+5=6
  Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được 10-9=1  
  Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được   5+6=11
  Giản ước số tìm được thành số có 1 chữ số
  Kết quả thu được chính là quái số
  1 1+1=2
  Người sinh từ năm 2000 trở đi
    Nam Nữ
  Năm sinh 2003 2019
  Cộng 2 số cuối của năm sinh 0+3=3 1+9=10
  Giản ước tổng tìm được thành số có 1 chữ số   1+0=1
  Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được 9-3=6  
  Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được   6+1=7
  Quái số 6 7

  Bảng tra cứu quái số theo năm sinh

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Chú ý: Nam có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 2, nữ có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 8.

  Quái số 1

  Hướng Phong thủy Sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục vị
  Hướng la bàn Đông Nam Đông Nam Bắc
  Phi tinh

  Ngũ Hoàng

  (sao tai họa)

  Tứ Lục

  (sao học vấn và tình yêu)

  Nhất Bạch

  (sao chiến thắng)

  Nhị Hắc

  (sao bệnh tật)

  Thần Sát Thái Tuế   Tam Sát  
  Hướng nên chọn   Đông Nam  
  Hướng cần tránh Đông Nam     Bắ

  Các hướng cần tránh

  Mặc dù Đông Nam là hướng Sinh Khí của bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng cực kỳ xấu của sao Ngũ Hoàng. Ngoài ra, nếu ngồi nhìn về hướng này, bạn còn phạm một điều cấm kỵ quan trọng của Phong Thủy là ngồi đối diện với Thái Tuế và điều này sẽ mang lại tai họa. Vì vậy, trong năm 2012, cần tuyệt đối tránh dùng Đông Nam làm hướng kê bàn, kê giường ngủ, hướng ngồi khi phỏng vấn hay làm việc quan trọng.

  Bắc là hướng Phục Vị của bạn nhưng cũng cần tránh vì hướng này bị Nhị Hắc (sao bệnh tật) chiếu trong năn may. Ngồi nhìn về hướng này lâu hoặc kê đầu giường theo hướng này có thể khiến bạn ốm đau, gây trì hoãn hoặc cản trở thành công.

  Các hướng nên chọn

  Tốt nhất là chọn hướng Nam, nơi Nhất Bạch (sao chiến thắng) chiếu, để gia tăng vận may thành công. Với bạn đây là hướng Diên Niên (tình yêu và gia đình), giúp cải thiện các mối quan hệ của bạn. Quay mặt về Nam cũng giúp bạn nhìn trực diện vào Tam Sát, tránh tai họa xảy ra sau lưng.

  Trong năm nay, hướng Đông mang lại các mối quan hệ tốt lành, tình yêu và sự hài hòa giữa những người yêu nhau. Đây là hướng Thiên Y (sức khỏe) của bạn nên ngồi nhìn hướng này sẽ tốt cho sức khỏe.

  Quái số 2

  Đông Bắc là hướng Sinh Khí của bạn, đồng thời cũng là nơi Cửu Tử (sao thịnh vượng tương lai) chiếu trong năm nay. Để gia tăng vận may thành công, hãy kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Đông Bắc. Chọn hướng này khi ngồi trao đổi với đối tác, ký hợp đồng quan trọng, ngồi ăn…Hành Hỏa của sao Cửu Tử giúp tăng cường năng lượng Thổ của cung Đông Bắc, vì vậy năm nay hướng này sẽ giúp bạn gặt hái nhiều điều tốt lành.

  Tây là hướng may mắn nhất trong tất cả các hướng của năm 2012 vì được sao Bát Bạch chiếu. Đây là ngôi sao may mắn nhất trong tất cả các sao, giúp cải thiện số phận, mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc, giảm sự chống đối và thù địch. Tuy Tây là hướng Thiên Y của bạn nhưng nếu cần cân nhắc giữa Tây và Đông Bắc (Sinh Khí) thì nên chọn Tây vì đây là hướng mang lại thành công và tài lộc tối đa trong năm nay.

  Các hướng cần tránh:

  Tây Bắc là hướng Diên Niên của bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng xấu của sao Thất Xích (sao bạo lực, trộm cắp), không phải lựa chọn tốt. Tây Bắc là hướng may mắn của người cha trong gia đình, nam lãnh đạo trong cơ quan, nhưng năng lượng của khu vực này trong năm nay rất bất an, với hơi hướng của sự lừa gạt, phản bội. Không nên dùng hướng này nhất là khi bạn thực hiện việc quan trọng. Đừng nhìn về Tây Bắc khi trao đổi, bàn luận để đưa ra quyết định đầu tư.

  Tây Nam là hướng Phục Vị của bạn nhưng cần tránh vì hướng này bị Tam Bích (sao cãi cọ) chiếu. Đây là hướng may mắn của người mẹ trong gia đình, người phụ nữ lãnh đạo của cơ quan. Trường hợp không có lựa chọn nào khác, những người phụ nữ này có thể ngồi hướng Tây Nam. Tuy nhiên nên giữ cho cung Tây Nam của nhà ở hoặc nơi làm việc của bạn được yên tĩnh. Bài trí đồ vật màu đỏ để hóa giải năng lượng xấu của Tam Bích. Mặc đồ hoặc xách túi màu đỏ cũng giúp giảm bớt năng lượng cãi cọ.

  Quái số 3

  Các hướng nên chọn:

  Nam là hướng Sinh Khí của bạn, đồng thời cũng là nơi Nhất Bạch (sao chiến thắng) chiếu trong năm nay. Để gia tăng vận may thành công, hãy kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Nam. Chọn hướng này khi ngồi trao đổi với đối tác, ký hợp đồng quan trọng… Quay mặt về Nam cũng giúp bạn nhìn trực diện vào Tam Sát, tránh tai họa xảy ra sau lưng.

  Đông là hướng mang lại các mối quan hệ tốt lành, tình yêu và sự hài hòa giữa những người yêu nhau. Đây là hướng Phục Vị của người có quái số 3, ngồi nhìn hướng này sẽ giúp bạn có tinh thần vững vàng, đạt nhiều tiến bộ và may mắn trong thi cử.

  Hướng Phong thủy Sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục vị
  Hướng la bàn Nam Bắc Đông Nam Đông
  Phi tinh

  Nhất Bạch

  (sao chiến thắng)

  Nhị Hắc

  (sao bệnh tật)

  Ngũ Hoàng

  (sao tai họa)

  Tứ Lục

  (sao học vấn và tình yêu)

  Thần Sát Tam Sát   Thái Tuế  
  Hướng nên chọn Nam     Đông
  Hướng cần tránh   Bắc Đông Nam  

  Các hướng cần tránh:

  Đông Nam là hướng Diên Niên của bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng cực kỳ xấu của sao Ngũ Hoàng. Ngoài ra, nếu ngồi nhìn về hướng này, bạn còn phạm một điều cấm kỵ quan trọng của Phong Thủy là ngồi đối diện với Thái Tuế và điều này sẽ mang lại tai họa. Vì vậy, trong năm 2012, cần tuyệt đối tránh dùng Đông Nam làm hướng kê bàn, kê giường ngủ, hướng ngồi khi phỏng vấn hay làm việc quan trọng.

  Bắc là hướng Thiên Y của bạn nhưng cần tránh vì hướng này bị Nhị Hắc (sao bệnh tật) chiếu. Ngồi nhìn về hướng này lâu hoặc kê đầu giường theo hướng này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, khiến bạn ốm đau, gây trì hoãn hoặc cản trở thành công.

  Quái số 4

  Các hướng cần tránh:

  Mặc dù Bắc là hướng Sinh Khí của bạn nhưng cần tránh vì hướng này bị Nhị Hắc (sao bệnh tật) chiếu. Ngồi nhìn về hướng này lâu hoặc kê đầu giường theo hướng này sẽ khiến bạn ốm đau, gây trì hoãn hoặc cản trở thành công.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Đông Nam là hướng Phục Vị của bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng cực kỳ xấu của sao Ngũ Hoàng. Ngoài ra, nếu ngồi nhìn về hướng này, bạn còn phạm một điều cấm kỵ quan trọng của Phong Thủy là ngồi đối diện với Thái Tuế và điều này sẽ mang lại tai họa. Vì vậy, trong năm 2012, cần tuyệt đối tránh dùng Đông Nam làm hướng kê bàn, kê giường ngủ, hướng ngồi khi phỏng vấn hay làm việc quan trọng.

  Các hướng nên chọn:

  Tốt nhất là chọn hướng Nam, nơi Nhất Bạch (sao chiến thắng) chiếu, để gia tăng vận may thành công. Với bạn đây là hướng Thiên Y nên ngồi nhìn về hướng này hoặc kê đầu giường về hướng này giúp tăng cường sức khỏe. Quay mặt về Nam cũng giúp bạn nhìn trực diện vào Tam Sát, tránh tai họa xảy ra sau lưng.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Trong năm nay, hướng Đông mang lại các mối quan hệ tốt lành, tình yêu và sự hài hòa giữa những người yêu nhau. Đây cũng chính là hướng Diên Niên của bạn, vì vậy bạn là người được lợi nhiều nhất từ ngôi sao Tứ Lục.

  Quái số 5

  Nam có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 2, nữ có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 8.

  Quái số 6

  Các hướng cần tránh:

  Tây Bắc là hướng Phục Vị của bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng xấu của sao Thất Xích (sao bạo lực, trộm cắp), không phải lựa chọn tốt. Tây Bắc là hướng may mắn của người cha trong gia đình, nam lãnh đạo trong cơ quan, nhưng năng lượng của khu vực này trong năm nay rất bất an, với hơi hướng của sự lừa gạt, phản bội. Không nên dùng hướng này nhất là khi bạn thực hiện việc quan trọng. Đừng nhìn về Tây Bắc khi trao đổi, bàn luận để đưa ra quyết định đầu tư.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Tây Nam là hướng Diên Niên của bạn nhưng cần tránh vì hướng này bị Tam Bích (sao cãi cọ) chiếu. Đây là hướng may mắn của người mẹ trong gia đình, người phụ nữ lãnh đạo của cơ quan. Trường hợp không có lựa chọn nào khác, những người phụ nữ này có thể ngồi hướng Tây Nam. Tuy nhiên nên giữ cho cung Tây Nam của nhà ở hoặc nơi làm việc của bạn được yên tĩnh. Bài trí đồ vật màu đỏ để hóa giải năng lượng xấu của Tam Bích. Mặc đồ hoặc xách túi màu đỏ cũng giúp giảm bớt năng lượng cãi cọ.

  Các hướng nên chọn:

  Trong năm 2012 bạn là người cực kỳ may mắn vì hướng Sinh Khí của bạn (Tây) đồng thời là hướng may mắn nhất trong năm nay, vì được Bát Bạch chiếu. Đây là ngôi sao may mắn nhất trong tất cả các sao, giúp cải thiện số phận, mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc, giảm sự chống đối và thù địch. Hướng về phía Tây khi ngồi làm việc, ăn uống… sẽ mang lại cho bạn thành công và tài lộc tối đa.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Đông Bắc là hướng Thiên Y của bạn, đồng thời cũng là nơi Cửu Tử (sao thịnh vượng tương lai) chiếu trong năm nay. Đây là lựa chọn tốt thứ hai cho bạn. Hãy kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Đông Bắc. Chọn hướng này khi ngồi trao đổi với đối tác, ký hợp đồng quan trọng, ngồi ăn… Hành Hỏa của sao Cửu Tử giúp tăng cường năng lượng Thổ của cung Đông Bắc, vì vậy năm nay hướng này sẽ giúp bạn gặt hái nhiều điều tốt lành.

  Quái số 7

  Các hướng cần tránh:

  Mặc dù Tây Bắc là hướng Sinh Khí của bạn bạn nhưng năm nay hướng này bị ảnh hưởng xấu của sao Thất Xích (sao bạo lực, trộm cắp) và cần tránh. Tây Bắc là hướng may mắn của người cha trong gia đình, nam lãnh đạo trong cơ quan, nhưng năng lượng của khu vực này trong năm nay rất bất an, với hơi hướng của sự lừa gạt, phản bội. Không nên dùng hướng này nhất là khi bạn thực hiện việc quan trọng. Đừng nhìn về Tây Bắc khi trao đổi, bàn luận để đưa ra quyết định đầu tư.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Tây Nam là hướng Thiên Y của bạn nhưng cần tránh vì hướng này bị Tam Bích (sao cãi cọ) chiếu. Đây là hướng may mắn của người mẹ trong gia đình, người phụ nữ lãnh đạo của cơ quan. Trường hợp không có lựa chọn nào khác, những người phụ nữ này có thể ngồi hướng Tây Nam. Tuy nhiên nên giữ cho cung Tây Nam của nhà ở hoặc nơi làm việc của bạn được yên tĩnh. Bài trí đồ vật màu đỏ để hóa giải năng lượng xấu của Tam Bích. Mặc đồ hoặc xách túi màu đỏ cũng giúp giảm bớt năng lượng cãi cọ.

  Các hướng nên chọn:

  Tây là hướng may mắn nhất so với các hướng khác trong năm 2012 vì được Bát Bạch chiếu. Đây là ngôi sao may mắn nhất trong Cửu tinh, giúp cải thiện số phận, mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc, giảm sự chống đối và thù địch. Hướng về phía Tây khi ngồi làm việc, ăn uống… sẽ mang lại cho bạn thành công và tài lộc tối đa. Tây cũng là hướng Phục Vị của bạn, sử dụng hướng này giúp bạn đạt nhiều tiến bộ và thành công trong thi cử. Người tuổi Dậu đặc biệt gặp nhiều may mắn khi dùng hướng này vì Tây chính là 'nhà' của con giáp này. Bất kể là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, tất cả người tuổi Dậu đều được hưởng những điều tốt lành khi nhìn về hướng Tây.

  http://az24.vn/hoidap/cach-chon-huong-ngoi-lam-viec-theo-tuoi-d2892294.html

  Đông Bắc được Cửu Tử (sao thịnh vượng tương lai) chiếu trong năm nay. Đây là lựa chọn tốt thứ hai cho bạn. Hãy kê bàn làm việc và đầu giường ngủ hướng về Đông Bắc. Chọn hướng này khi ngồi trao đổi với đối tác, ký hợp đồng quan trọng, ngồi ăn… Hành Hỏa của sao Cửu Tử giúp tăng cường năng lượng Thổ của cung Đông Bắc, vì vậy năm nay hướng này sẽ giúp bạn gặt hái nhiều điều tốt lành. Đông Bắc là hướng Diên Niên của bạn, sử dụng hướng này giúp mang lại cho bạn những mối quan hệ tốt đẹp.

  13/07/2012 Viết bình luận
 • Mình không biết đặt hướng ngồi theo tuổi thế nào nhưng mà có những quy tắc sau khi đặt hướng làm việc theo phong thủy bạn tham khảo nha:

  - Ngồi đối diện với lối vào (quay mặt ra lối vào): Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

  - Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn đặt thẳng hướng với cửa ra vào (quay lưng ra cửa) thì bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, tốt nhất bạn nên đặt bàn hơi chệch hướng với cửa ra vào.

  - Không nên để lối đi phía sau lưng ngồi.

  - Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Các lối đi trong phòng cần được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người đi vào nơi làm việc của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người.

  - Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch của bạn: Không nên làm việc chỉ với ánh đèn huỳnh quang trên trần (hiện tượng bóng mờ). Đặt đèn bên tay nghịch của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận của bạn đang làm việc.

  - Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

  - Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

  - Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Mọi nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

  - Bố trí cây cối để làm thoáng không khí: Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở.

  Làm trong lành nhờ sử dụng các loại cây hấp thụ formon (có nhiều trong keo dán) như cây dương xỉ, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre; những cây hấp thụ amoniac (có nhiều trong các dụng cụ chùi rửa) như hoa loa kèn, hoa cúc dại; các loại cây hấp thụ bazen (có nhiều trong nước sơn mới hay trong các chất tẩy rửa) như hoa cúc dại, dây thường xuân.

  - Thay đổi mới vị trí là điều không dễ dàng cho người thay đổi và cả sự day cấn khi người thì thích và người thì không. Bạn hãy làm (nếu có thể) bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày; sắp xếp lại nơi làm việc của bạn, bạn sẽ có sự thay đổi; thay đổi vị trí giỏ rác; sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc của bạn.

  13/07/2012 Viết bình luận
Bảo vệ cước điện thoại với WhyPay