• 36783
    36783
  • Cách chế biến các món ăn ngon từ đậu phụ?

    Thời kỳ bão giá nên mình toàn ăn đậu phụ cho rẻ mà mình cũng thích ăn đậu từ nhỏ rồi. :D

    Mình chỉ biết rán, luộc, rim, có món nào chế biến từ đậu phụ ngon không các pro chỉ mình với để mình thay đổi món? thanks.

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 09-03-2011 11:53 1364
Bình Luận
Trả lời (8)
  • Đậu phụ Tứ Xuyên

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu phụ Tứ Xuyên:

    - 1 bìa đậu phụ non

    - 200g thịt nạc xay

    - 1/2 củ hành tây

    - 3 tai nấm đông cô khô

    - 1/2 trái ớt chuông đỏ

    - 2 tép tỏi, 1 lóng gừng, vài cọng hành lá

    - Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu mè, sa tế, xì dầu

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Cách làm:

    Ướp thịt với tí muối, tiêu, hạt nêm, trộn đều, để cho thấm. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Đậu phu non rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy, cắt thành những miếng vuông nhỏ như quân cờ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại gồm có hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu, gừng thái sợi nhỏ, nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, tỏi băm nhuyễn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào xào đến khi tỏi gần vàng thì cho gừng vào xào rồi thêm thịt, xào nhanh tay đến khi thịt săn lại.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Khi thịt đã săn lại thì cho vào hành tây, ớt chuông và nấm đảo đều rồi nêm 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu dào, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh xì dầu.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Cho đậu phụ vào, đảo nhẹ tay, tránh làm vỡ đậu, đến khi đậu phụ thấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Tắt bếp, rắc hành lá rồi múc ra đĩa, dùng nóng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    13/02/2014 Viết bình luận
  • Bạn ơi mình có món này nhé

    Đậu xào nấm thịt

    Nguyên liệu:

    - 450g đậu phụ chiên (khoảng 8 bìa)
    - 200g thịt nạc vai
    - 1/2 cây cải thảo
    - 150g măng chua
    - 150g nấm đông cô tươi
    - 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 nhánh hành lá, một mẩu gừng nhỏ.

    Cách làm:

    Thịt thái miếng mỏng, dài, ướp với nước tương, bột bắp và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 20 phút.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Trong khi ướp thịt bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Đậu cắt miếng mỏng hình tam khác. Măng thái mỏng vừa ăn, nấm xắt lát. Cải thảo bạn chia làm 2 phần: cọng và lá thái dạng que dài 4-5cm để riêng. Gừng xắt sợi, hành lá thái xéo dạng que dài.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Làm nóng nồi hoặc chảo to với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần cọng cải thảo vào đảo tới khi phần này mềm thì thêm măng, nấm và phần lá cải thảo vào chung, nêm chút hạt nêm. Xào khoảng 3-4 phút hoặc đến khi các nguyên liệu này chín thì bạn lấy ra một tô riêng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Tiếp tục làm nóng chảo hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành và gừng vào đảo đến khi mềm thì thêm đậu vào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút thì bạn lấy đậu ra tô đựng các loại rau củ đã xào chín trước đó.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào đảo ở lửa vừa khoảng 3-4 phút hoặc tới khi thịt chín hoàn toàn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Trút phần rau củ và đậu vào lại chảo, đảo đều khoảng 3-4 phút để phần nước ướp thịt thấm trở lại rau củ. Nếu dùng nồi / chảo chống dính thì bạn không cần thêm nước nhưng nếu chảo không chống dính thì bạn cần cho thêm chút nước. Trước khi tắt bếp bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng nhé!

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Chúc bạn thành công nhé

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    13/02/2014 Viết bình luận
  • Bạn xem món đậu hũ kho nấm nhé, rất đơn giản mà ngon

    Nguyên liệu:

    2 đến 3 bìa đậu hũ
    Vài chiếc nấm đông cô
    1 chiếc nấm đùi gà
    1 lát dứa nhỏ
    Hành lá, nước tương (xì dầu), đường, bột ngọt, muối.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Bước 1:
     
    Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Làm nóng dầu trong chảo, chiên đậu hũ vàng đều rồi lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Bước 2:
     
    Nấm đông cô ngâm mềm, rửa nhiều lần cho sạch rồi cắt bỏ bớt chân nấm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, thái thành từng lát dài.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái thành từng lát vừa ăn .

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Hành lá cắt khúc ngắn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Bước 3:
     
    Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ nấm đông cô, dứa, nấm đùi gà và đậu hũ vào chảo.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Thêm ớt bột, nêm 3 thìa cà phê nước tương, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối. Dùng đũa đảo đều rồi đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ khoảng vài phút để tất cả các loại rau củ thấm gia vị và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Bước 4:
     
    Đun đến khi hỗn hợp nước xốt sánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Lấy đậu hũ kho nấm ra đĩa, ăn với cơm nóng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Đậu hũ kho nấm là món đơn giản, làm nhanh, đậu hũ mềm thấm gia vị, được kho cùng với hai loại nấm và dứa nên có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà vô cùng đưa cơm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    05/04/2012 Viết bình luận
  • Nhà mình hay làm món này, bạn tham khảo nhé

    Đậu hũ cà tím kho chao

    Nguyên liệu:

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    1/2 hộp đậu hũ non

    1 quả cà tím

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.
        
    Cách làm:
     
    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    22/03/2012 Viết bình luận
  • Đầu tháng ăn chay bằng đậu phụ bạn nhé, mình có món này nè

    Đậu hũ non chiên mặn

    Nguyên liệu:

    1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.
       
    Cách làm:
     
    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Làm nóng 1 - 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.
     
    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html
     
    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    22/03/2012 Viết bình luận
  • Khi không có nhiều thời gian cho bữa cơm chiều, bạn có thể chế biến món này một cách nhanh chóng mà vẫn ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 4 miếng đậu phụ loại rán rồi.

    - 200g thịt nạc dăm.

    - 200g tôm bạc thẻ.

    - 4 trái cà chua (khoảng 400 g).

    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon, xì dầu, dấm, hành, ngò.

    - 1 muỗng xúp màu hột điều đỏ.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Cách làm:

    Chuẩn bị

    Đậu phụ: cắt làm 3 phần theo chiều ngang, dùng dao cắt miếng rời ra, còn dính lại 1/2 phần sau.

    Thịt nạc dăm: rửa sạch, xay nhuyễn.

    Tôm: bóc vỏ rút chỉ đen chà muối, rửa sạch, để ráo. Quết tôm chung với phần thịt và phần trắng hành lá, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Chia nhân làm 12 phần.

    Chế biến

    Dồn nhân vào miếng đậu. Chảo nóng cho 2 chén dầu ăn vào, cho đậu vào chiên lửa trung bình. Đậu phụ vàng đều lấy ra để ráo.

    Cà: băm nhuyễn bỏ hột. Chảo nóng cho tỏi băm phi vàng cho cà chua vào xào với màu hột điều đỏ. Nêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu, 1 muỗng xúp dấm. Nếu muốn ăn xốt nhiều thì cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Cuối cùng 1 muỗng xúp bột năng quậy với nước lạnh cho vào xốt sanh sánh là được.

    Trình bày:

    Cho đậu phụ ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất hoặc xì dầu.
     

    10/03/2011 Viết bình luận
  • Đậu phụ chua ngọt

    Nguyên liệu:
      
    200g đậu phụ; 50g thịt lợn băm; 30g hành đỏ; 2 muỗng xúp ngô ngọt; 1/2 thìa cà phê xì dầu và bột bắp;
     
    Gia vị: 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup); 1 thìa cà phê xốt mận; 1 thìa cà phê đường; 50ml nước; Một chút muối.
    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-dau-phu-d2205321.html

    Thực hiện:

    1. Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.

    2. Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô. Sau đó cắt thành hình chữ nhật.

    3. Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.

    4. Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.

    5. Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc.

    09/03/2011 Viết bình luận
  • Đậu phụ cũng chế biến được thành nhiều món ngon lắm bạn ạ

    Đậu phụ xào lá lốt

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ: 3 bìa.

    - Lá lốt, gia vị, dầu ăn.

    Cách Làm:

    Đậu phụ thái con chì để ráo nước.

    Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.

    Mỡ đun nóng già cho đậu vào rán đều, vớt hết đậu đã rán, để ráo mỡ rồi cho vào một nồi khác. Đun tiếp đảo đều tay. Cho tiếp lá lốt vào, nêm gia vị vừa ăn.

    Có thể ăn nóng hoặc nguội.


    Trứng sốt đậu phụ tươi

    Nguyên liệu:

    80gr đậu phụ tươi (2 thìa)

    ½ quả trứng hoặc 1 lòng đỏ

    1 thìa mắm ngon

    1 thìa mỡ gà (cho thơm)

    Cách làm:

    Trộn chung tất cả các nguyên liệu trên, cho vào chảo chống dính, đảo đều tay trên lửa vừa. Chừng 3-4 phút là xong. :D

    09/03/2011 Viết bình luận