• Cách chế biến các món ăn ngon từ chuối?

    Mình thích ăn chuối nhưng nghe nói có nhiều món ăn chế biến từ chuối như: chè chuối, bánh chuối, chuối chiên, chuối luộc... nhưng mình không biết chế biến những món ăn này như thế nào, bạn nào biết chia sẻ cách chế biến những món ăn ngon từ chuối cho mình với. Cảm ơn các bạn


    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 19-11-2011 14:06 363
Bình Luận
Trả lời (6)
  • Còn có món chuối luộc nữa bạn ạ, mua nải chuối xanh nhưng sắp chín là ngon nhất, đừng mua nải chín quá sẽ không ngon mà xanh quá thì chát lắm nhé

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Cắt rời từng quả trong nải chuối rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc, khi nước sôi tầm 15 phút xem quả chuối mềm chưa, nếu chuối mềm thì vớt chuối ra để nguội.

    Món này ăn cũng khá ngon http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.htmlhttp://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    19/11/2011 Viết bình luận
  • Món bánh chuối hấp bạn nhé

    Nguyên liệu:

    - Chuối sứ chín 01 nải vừa.
    - Bột gạo khô khoảng 2 lạng.
    - Bột nếp 2 muỗng cà phê.
    - Dừa bào khoảng 3 lạng.
    - Lá chuối 1/2 kg.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Cách làm:

    - Chuối chín bóc vỏ, dùng dao đập chuối cho nát ra rồi cho vào âu hoặc bát to.

    - Cho một chén nước vào dừa bào rồi vắt chặt để lấy nước cốt, vắt thật mạnh tay cho ra hết chất béo.

    - Cho bột vào nước dừa vừa vắt, hòa cho bột tan hết, tránh bị vón cục.

    - Cho chuối đã đập nát vào bát bột và nước dừa, trộn thật đều.

    - Lá chuối lau sạch, phơi cho héo héo. Dùng lá chuối lót vào chén rồi múc bột cho vào lá chuối, túm miệng lá chuối lại, buôc nhẹ, xong để vào nồi hấp.

    - Hấp khoảng 20 phút là bánh chín, lấy bánh ra, vẫn để nguyên trong lá chuối, chờ nguội, để nguyên như vậy cho vào tủ lạnh. Sau đó khoảng 15 phút là có thể lấy bánh ra dùng.
     
    Bánh chuối hấp ăn lạnh rất ngon và thơm.

    19/11/2011 Viết bình luận
  • Mình chỉ bạn cách làm món bánh chuối nhé

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Nguyên liệu :

    Chuối tây chín nhừ, càng chín càng thơm ngọt. Chọn quả chuối không bị dập hoặc nẫu, đem cắt lát mỏng. Để bánh ngon hơn, người bán thường bổ đôi quả chuối rồi dùng dao ép xuống, chuối sẽ dát mỏng đều, để riêng ra đĩa.

    Chuẩn bị thêm chút dừa nạo và hạt vừng. Bột mỳ cho vào âu rồi đổ nước quấy đều không để loẵng quá hoặc đặc quá vì như vậy bánh sẽ không ngon.

    Thông thường bánh ở vỉa hè, người làm thường cho ít bột nở nhưng ngon hơn vẫn là cho vào bột ít lòng trắng trứng gà. Đánh đều bột rồi cho thêm một chút đường để bánh có vị ngọt.

    Cách chế biến

    Mỡ hoặc dầu cho vào chảo, đặt lên bếp nóng già, lửa đun vừa phải để bánh không bị cháy viền xung quanh.

    Cho những lát chuối vào âu bột, dùng muôi nhấn cho lát chuối phủ đầy bột rồi cho một muôi vừa bánh vừa bột vào chảo mỡ nóng trên bếp. Để lát chuối ở giữa, bột sẽ dàn đều xung quanh.

    Muốn cho bánh dễ cầm, ưa mắt và gọn ta cuốn hai lá bột bao tròn lát chuối. Chờ bánh chín vàng, lật mặt kia để bánh chín đều hai bên, lúc này ta rắc lên mặt bánh chút dừa nạo và hạt vừng, món bánh sẽ thơm ngon hơn, vừa bùi vừa béo, trông càng hấp dẫn.

    Sau đó, gác lên giá cho ráo mỡ. Bánh khi ăn nóng giòn, chuối mềm, khi ăn lót miếng giấy, đúng là món quà mọn!

    19/11/2011 Viết bình luận
  • Mình thích nấu món ốc chuối xanh, cuối tuần làm ăn ngon ^^

    Với ốc, khi mua về, nếu chưa chế biến ngay thì ốc phải được ngâm trong nước qua một đêm. Còn muốn chế biến ngay, có thể ngâm bằng những lát ớt thật cay trong vòng ít nhất là hai tiếng rồi mới đem vào luộc.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Khi bắc ốc lên bếp luộc chỉ nên đổ thật ít nước để ốc chín bằng hơi hoặc cho một chút rượu để đánh bay mùi tanh của ốc. Nếu muốn ốc có mùi thơm ngay từ đầu có thể cho gừng và một ít lá sả luộc chung. Sau khi ốc chín, khêu từng con, lấy ruột.

    Nên chọn những quả chuối già là tốt nhất. Lột vỏ, cắt nguyên trái thành ba phần dài chừng hai đốt ngón tay là vừa ăn, bổ dọc từng khúc chuối đã cắt làm tư hoặc làm sáu. Ngâm qua nước vo gạo pha với mẻ hoặc bỗng rượu để chuối bớt nhựa và giữ nguyên màu, không bị thâm, khoảng 15 phút mới vớt ra rổ để ráo nước.

    Ốc nấu chuối ngon lại dễ làm. Chỉ cần bỏ ruột ốc đã khêu lăn qua mỡ với tỏi, sau đó đổ nước vào nồi, cho chừng hai muỗng cà phê mẻ hoặc bỗng rượu để tạo màu nước. Nêm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi chừng hai phút mới bỏ chuối vào, đun vừa lửa cho tới khi chuối chín tới là có thể bắc ra ngoài, múc ra tô và không quên rắc thêm chút lá lốt và tía tô đã xắt nhỏ để món ăn có mùi đặc trưng hơn.

    Nếu muốn ngon nên cho thêm đậu rán vào om cùng cũng rất ngon, cho nghệ để có màu đẹp mắt.

    19/11/2011 Viết bình luận
  • Bạn tham khảo món ăn từ chuối nè

    - Món chè chuối cốt dừa xem chi tiết TẠI ĐÂY.

    - Ngoài ra còn một số món khác né:

    Chuối là loại trái cây được khá nhiều người ưa thích. Ăn chuối vừa giúp nhuận tràng, hơn nữa, năng lượng mà chuối mang lại cho cơ thể lại vô cùng thấp, chính vì vậy mà bạn có thể ăn no được mà không sợ bị béo. Đó cũng chính là lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng chuối là loại thực phẩm thích hợp cho những người lười giảm cân.

    Sa lát chuối

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Đây là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cắt chuối ra thành những lát nhỏ, sau đó bạn thêm sốt mayonase và bỏ vào tủ lạnh, sau đó thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm táo hoặc cà rốt vào trộn cùng chuối. Đây là món ăn bổ sung nhiều vitamin mà lại cung cấp năng lượng không cao.

    Cháo chuối lúa mạch

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Bạn cần một món ăn vừa chống đói hiệu quả mà lại cung cấp ít chất dinh dưỡng, vậy thì cháo chuối lúa mạch là món ăn rất thích hợp được đề tên trong thực đơn ăn kiêng của bạn. Để làm được món ăn này, trước tiên, bạn cần nấu lúa mạch cùng nước cho mềm, sau đó bỏ chuối cắt khoanh và và đun trong khoảng 15 phút. Nếu muốn cháo được ngậy hơn, bạn có thể bỏ thêm chút sữa vào và thưởng thức.

    Món cháo này có thể dùng trong lúc đói, bữa sáng hoặc bữa chiều cũng rất hợp lý

    Sữa chua dầm chuối

    Món ăn này vẫn có thành phần chính là chuối và sữa chua. Tuy nhiên, lượng chuối sẽ nhiều hơn so với sữa chua. Sữa chua dầm chuối sẽ là món ăn giúp da của bạn được đẹp và mịn màng hơn. Bên cạnh đó, nó cũng là món ăn giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Chuối nướng mật ong

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Chuối có chứa nhiều chất xơ, mật ong có chứa hàm lượng protein phong phú. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, bạn sẽ có được món ăn đảm bảo năng lượng cho các hoạt động thường ngày mà lại không khiến bạn lo lắng về chỉ số các vòng đo của cơ thể.

    19/11/2011 Viết bình luận
  • Có món chuối tẩm vừng rất lạ mà cũng ngon lắm bạn ạ

    Nguyên liệu:

    - Vài quả chuối sứ
    - Đường
    - Vừng

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html
    Chuối sứ các bạn chọn quả chín tới, không quá xanh cũng không quá chín; còn vừng thì có thể dùng vừng trắng hoặc vừng vàng đều được.

    Bước 1:

    Chuối lột vỏ, ngâm nước có pha chút muối trong khoảng 15 phút cho ra hết nhựa, chuối sẽ không bị thâm.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Sau đó vớt chuối ra để cho ráo nước rồi ướp đường khoảng 15 phút nữa. Lượng đường tùy vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Bước 2:

    Vừng rang chín trên chảo với lửa vừa - nhỏ để tránh vừng bị cháy khét.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Bước 3:

    Làm nóng chảo rồi cho chuối vào đun, vừa đun vừa đảo đều tay.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Tới khi chuối chuyển màu vàng nâu đẹp mắt, đường hơi cô lại thì bạn xiên chuối ngay vào que.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Rồi lăn ngay xiên chuối vào vừng.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Việc lăn vừng phải làm khi chuối còn nóng, như thế vừng sẽ dễ bám vào chuối hơn.

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Làm lần lượt cho tới khi hết chỗ chuối là xong!

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    Nếu thích ăn chuối chắc chắn bạn sẽ thích món này đấy!

    http://az24.vn/hoidap/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-chuoi-d2769650.html

    19/11/2011 Viết bình luận
danh bạ các trang web Bacdau.vn