• memin
    memin
  • Các món ăn ngon, bổ từ gan heo?

    nhà mình rất thích ăn gan heo, nhưng mình hết luộc lại xào giá.

    Các bạn giúp mình các mon ăn ngon và bổ với gan heo được không? mình muốn làm món gì lạ miệng cho cả nhà.

    Cảm ơn các bạn nhiều nha. 

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

  • avatar
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
    • smile
Ngày đăng: 16-03-2012 15:25 2669
Bình Luận
Trả lời (3)
  • Món đậu ngọt xào gan heo cũng được mà bạn.

    Phi thơm phần hành tím băm và tỏi băm, cho gan vào đảo nhanh tay. Khi gan chín cho ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào xào đậu, đảo đều, đến khi đậu chuyển sang màu xanh trong, tắt lửa, cho gan vào trộn đều.

    Nguyên liệu:


    100g gan lợn,

    1 thìa cà-phê tỏi băm

    1 thìa cà-phê hành tím băm

    3 thìa súp dầu ăn

    1/2 thìa cà-phê tiêu

    3 tép tỏi

    1/2 thìa cà-phê hạt nêm

    4 cây rau mùi

    1/2 quả ớt sừng

    Thực hiện:

    Đậu ngọt tước bỏ xơ, rửa sạch để ráo. Gan lợn rửa sạch, thái lát mỏng 0,5cm ướp hạt nêm, tiêu, 1/2 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa cà-phê tỏi băm. Mùi rửa sạch, để nguyên. Ớt thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ cũng thái lát mỏng.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

    16/03/2012 Viết bình luận
  • http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

    Mình thì hay làm gan heo chiên tỏi bạn à. Cũng thơm ngon đậm đà lắm.

    Nguyên liệu:

    30gr gan heo hay gan gà

    ½ củ hành tây nhỏ

    40ml sữa tươi1

    củ tỏi nhỏ

    Nước mắm, dầu điều, muối, tiêu, ớt bột, đường, hạt nêm

    Rau xà lách ăn kèm

    Chanh (tùy thích).

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html


    Bước 1: Gan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.Ngâm gan vào sữa tươi khoảng 30 phút để thải hết chất độc ra ngoài rồi vớt ra, cắt gan thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và chút hạt tiêu khoảng 30 phút.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.htmlhttp://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html


    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, ngâm hành vào trong thố nước lạnh có bỏ vài viên đá lạnh cho bớt hăng.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

    Bước3: Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi nhanh tay đổ gan vào, dùng đũa đảo đều, thỉnh thoảng lật 2 mặt để miếng gan vàng đều.Đậy kín nắp nồi, không châm nước, nếu gan cạn nước thì bạn nêm vào chút xíu nước mắm và chút xíu đường. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ đến khi gan chín bạn lấy ra để riêng.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html


    Bước 4: Dùng chảo đã chiên gan đổ vào ít màu điều, ớt bột rồi cho hành tây vào xào chín tái thì tắt bếp. Nếu bạn thích ăn hành tây sống thì chỉ cần trộn hành tây với ½ thìa cà phê đường và chút xíu nước cốt chanh, sau đó đổ hành tây lên bề mặt gan.Xếp rau xà lách ra đĩa, phía bên trên xếp từng lát gan, rải hành tây lên bề mặt và xung quanh gan.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

    Gan chiên tỏi với cách làm dễ, đơn giản, gan bùi bùi lại thơm mùi tỏi, ăn kèm hành tây và xà lách rất hợp vị, dễ ăn. Trong gan có nhiều vitamin A và sắt, đây cũng là nguồn chất đạm dồi dào tuy nhiên cũng như các loại nội tạng động vật khác, gan có chứa lượng cholesterol cao nên chỉ thỉnh thoảng mình mới đổi bữa cho cả nhà; ai cũng rất hào hứng.

    16/03/2012 Viết bình luận
  • avata
    idq

    Ở nhà mình hay làm món gan lợn áp chảo- khoai tây rán. 

    Bạn thử làm xem sao nhé.

     

    Nguyên liệu 

    - 300g gan heo 
    - 200g khoai tây 
    - 50g bơ 
    - 1 thìa cà phê muối 
    - 1/2 thìa cà phê tiêu 
    - Xà lách, ngò rí 
    - Muối tiêu chanh 
    - Dầu để chiên
     

    Thực hiện 

    1. Chuẩn bị 

    - Gan xắt miếng dầy khoảng 0,5cm, ướp muối, tiêu, đường, tỏi 
    - Khoai tây xắt cọng chiên vàng, vớt ra xóc với muối, tiêu và 1 thìa cà phê bơ cho bơ và gia vị áo đều khoai 

    2. Chế biến 

    - Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Cho từng miếng gan vào, áp chảo cho gan vàng cạnh 
    - Tiếp tục trở miếng gan, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Cuối cùng cho 1 thìa canh bơ vào gan, trộn đều. 

    3. Trình bày 

    - Cho khoai tây ra dĩa, trút gan ra, xung quanh bày xà lách và ngò rí.

    - Món này ăn nóng, dùng chung với muối tiêu chanh. Có thể dọn trong bữa cơm gia đình hay đầu bữa tiệc sau món khai vị làm món ăn giữa.

    http://az24.vn/hoidap/cac-mon-an-ngon-bo-tu-gan-heo-d2888517.html

    16/03/2012 Viết bình luận